Tiếp thị qua email của bạn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

Hai điều mà cá nhân tôi chưa bao giờ liên quan chặt chẽ đến là tiếp thị qua email và thứ hạng. Tất nhiên, tôi hiểu rằng bản tin có thể thông báo cho những người liên kết tiềm năng hoặc những người chia sẻ xã hội về các tài nguyên mới trên trang web của bạn, điều này có thể cải thiện vị trí trang web của bạn. Nhưng ngoài ra, tôi đã không nghĩ nhiều về một sự liên kết có thể xảy ra cho đến ngày hôm nay.

Hôm nay tôi được biết rằng cách đây vài ngày Google đã được cấp bằng sáng chế mà họ đã nộp vào ngày 7 tháng 3 năm 2012. Bằng sáng chế “Email spam và thư rác như một tín hiệu cho độ tin cậy của nhà cung cấp” có phần tóm tắt:

Hệ thống và phương pháp xác định độ tin cậy của nhà cung cấp trực tuyến được tiết lộ. Một hoặc nhiều nhóm e-mail không được yêu cầu (ví dụ: thư rác) được phân tích để xác định việc phân phối của một nhà cung cấp đã biết. Chỉ số độ tin cậy có thể được xác định cho người bán dựa trên mức độ phổ biến đã xác định của người bán trong email. Chỉ báo độ tin cậy sau đó có thể được cung cấp cho một ứng dụng từ xa để sử dụng trong việc đánh giá độ tin cậy của người bán.

Bây giờ chúng ta hãy thực sự suy nghĩ về nó trong một giây. Nó tuyên bố rằng Google sở hữu bằng sáng chế để sử dụng các tín hiệu email như thư rác để xác định độ tin cậy của nhà cung cấp, điều này có thể có nhiều ý nghĩa. Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút.

Xếp hạng thư rác

Xác định nhà cung cấp

Mô tả bằng sáng chế nêu rõ:

Theo một khía cạnh, tín hiệu để ước tính độ tin cậy của người bán (ví dụ: nhà bán lẻ trực tuyến) có thể dựa trên số lượng email spam nhận được từ người bán.

Lập luận tốt. Một nhà cung cấp đáng tin cậy và trung thực không dễ bị spam. Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Google thảo luận về các cơ chế khác nhau để phân loại nhà cung cấp là đáng tin cậy. Hầu hết điều này xoay quanh việc sử dụng nhiều hệ thống và danh sách để xác định tần suất spam email từ một nhà cung cấp và khả năng phân loại nhà cung cấp đó là không đáng tin cậy khi đối mặt với hành động đó.

Nếu điều này được giới hạn trong việc lọc email thì sẽ là một chuyện, nhưng khi chúng tôi đọc tiếp, chúng tôi đã đến điểm quan tâm:

Khi một đặc tính của nhà cung cấp được công nhận, email có thể được chỉ định cho nhà cung cấp được chỉ định cho đặc tính đó. Đặc điểm của nhà cung cấp có thể bao gồm các thuộc tính (ví dụ: ít nhất một phần của địa chỉ điện tử, URL, tên miền hoặc tên miền phụ, hoặc những thứ tương tự); một hoặc nhiều điều khoản (ví dụ: tên hoặc một phần tên của nhà cung cấp); một hình ảnh hoặc những thứ tương tự được liên kết với một hoặc nhiều nhà cung cấp đã biết hoặc được biết là có mặt trong email hoặc trang web được liên kết với một hoặc nhiều nhà cung cấp đã biết.

Được rồi, “thú vị” có thể hơi dài dòng, nhưng những gì chúng ta đang thấy ở đây là email được chỉ định cho một nhà cung cấp dựa trên các đặc điểm của nhà cung cấp đã biết, bao gồm nhưng không giới hạn ở URL của họ. Vì vậy, cho đến nay chúng tôi đã có bằng sáng chế để đánh giá độ tin cậy của một nhà cung cấp dựa trên các mẫu email và thư rác của họ và dựa trên các đặc điểm đã biết của nhà cung cấp đó. Bây giờ chúng ta hãy đến phần rất thú vị:

Theo một khía cạnh khác, quy trình đầu tiên 201 (ví dụ trong quy trình phụ thứ hai 206) có thể xác định một hoặc nhiều liên kết (ví dụ: siêu liên kết) được bao gồm trong nội dung của thư email được phân tích cú pháp 204 (ví dụ: trong văn bản được hiển thị hoặc HTML Code) được nhúng. và sau đó cố gắng điều hướng một hoặc nhiều liên kết để xác định một hoặc nhiều tài nguyên trực tuyến (bao gồm, ví dụ: một trang web, trang web, tệp video hoặc âm thanh, tài liệu hoặc tương tự) tương ứng với một hoặc nhiều liên kết. Sau khi tài nguyên được xác định, các thuộc tính của tài nguyên (ví dụ: thuật ngữ hoặc mẫu thuật ngữ được người dùng sử dụng, đồ họa hoặc những thứ tương tự) có thể được phân tích bằng cách sử dụng các kỹ thuật được mô tả trước đó để xác định các nhà cung cấp đã biết được liên kết với tài nguyên.

Đây là nơi các dấu chấm được kết nối chính thức. Trong phần này của đơn đăng ký bằng sáng chế, việc thu thập thông tin các liên kết trong email được gắn với trang web của nhà cung cấp, nhưng liên kết thực tế đi xuống xa hơn một chút khi được viết:

Ví dụ: giá trị độ tin cậy có thể được truyền, ví dụ: qua giao diện 210 (ví dụ: qua dịch vụ web, truy vấn về vị trí lưu trữ 108 hoặc tương tự) đến một trang web, ứng dụng web hoặc một hoặc nhiều meta- dịch vụ mua sắm, ví dụ trên máy chủ web từ xa 109 của Fig. 1.

Tại đây, họ chính thức gắn độ tin cậy của nhà cung cấp bị ảnh hưởng với hệ thống xếp hạng bên ngoài hệ thống e-mail. Điều này có nghĩa là xếp hạng từ email ảnh hưởng đến xếp hạng của nhà cung cấp trên trang web, ứng dụng hoặc công cụ mua sắm.

Tìm kiếm gì trong bằng sáng chế … và SEO

Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi đọc bằng sáng chế hoặc sách trắng là họ có ý tưởng về những gì có thể là, không nhất thiết sẽ là gì. Khi một công ty nộp đơn xin cấp bằng sáng chế, nó chỉ đơn giản là bảo vệ một ý tưởng. Đó là, họ có thể cố gắng thực hiện ý tưởng này hoặc chỉ cố gắng bảo vệ ý tưởng khỏi những người khác; Tôi đang nhìn bạn, Yahoo! Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các bằng sáng chế mất nhiều thời gian để đưa ra xem xét lượng thời gian cần thiết để phát minh ra ý tưởng và sau đó chuyển sang nó. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng việc sử dụng các mẫu email để xác định độ tin cậy của nhà cung cấp là đủ quan tâm mà Google đã đầu tư rất nhiều thời gian và tài nguyên.

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn hơn ở đây là ý tưởng mở rộng hồ sơ doanh nghiệp ra ngoài trang web hiển thị. Bằng sáng chế này nhắc nhở chúng ta rằng Google không ngừng tìm cách liên kết các tín hiệu khác nhau với nhau để vẽ nên một bức tranh toàn cảnh hơn về thế giới. Ngoài ra, nó nhắc nhở chúng tôi rằng họ đang quét email của chúng tôi và các nguồn dữ liệu khác để giúp họ vẽ bức tranh đó.

Là những người làm SEO, điều quan trọng là phải hiểu rằng thế giới rất rộng lớn. Chúng tôi không thể dựa vào các tín hiệu cổ phiếu cũ và chúng tôi phải suy nghĩ về cách Google có thể vẽ nên bức tranh về chúng tôi và các doanh nghiệp của chúng tôi bằng cách sử dụng tất cả thông tin mà họ nắm giữ hoặc có quyền truy cập. Google rõ ràng đang tìm kiếm các tài liệu tham khảo về nhà cung cấp ngoài những điểm điển hình để vẽ ra bức tranh này và việc đảm bảo các tín hiệu của bạn theo thứ tự ngày càng trở nên quan trọng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo