Tìm hiểu cách sử dụng ngân sách tiếp thị của bạn một cách khôn ngoan với SEO

Đối với nhiều chủ doanh nghiệp, SEO là một suy nghĩ sau – nếu nó chỉ là một suy nghĩ. Vì nhiều người không hiểu giá trị của SEO, họ chọn kế hoạch tiếp thị với các nền tảng quen thuộc hơn, thường có nghĩa là TV, đài phát thanh và báo in. Mặc dù các cửa hàng này không nên bị mất uy tín vì kết quả mà họ vẫn có thể nhận được, nhưng đã đến lúc các chủ doanh nghiệp đẩy mạnh nỗ lực tiếp thị và bắt đầu kết hợp tất cả các tùy chọn có sẵn cho họ khi họ thực sự đạt được hiệu quả cao nhất mà họ muốn kiếm tiền. và xem mục tiêu của họ đã đạt được.

Đừng để lãng phí tiền và công sức quảng cáo của bạn

Vậy tại sao việc đưa SEO vào chiến dịch tiếp thị của bạn lại quan trọng? Hãy nhớ rằng: Bạn đang kết hợp một quảng cáo hoàn hảo, một chương trình radio hấp dẫn và / hoặc một quảng cáo in ấn thu hút sự chú ý, tất cả đều có tác động tích cực đến người tiêu dùng và khiến họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, khi họ thực sự tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ đó trên internet – tất cả chúng ta đều biết mọi thứ ngày nay đều phụ thuộc vào tìm kiếm của Google – họ không thể nhớ tên công ty của bạn và quyết định liên hệ với công ty đầu tiên mà họ nhìn thấy ưu đãi tương tự. . Nếu không có SEO, trang web của bạn khó có thể được tìm thấy trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, có nghĩa là quảng cáo thương mại, quảng cáo phát sóng hoặc báo in của bạn đã đưa khách hàng tiềm năng của bạn vào vòng tay chờ đợi của đối thủ cạnh tranh xếp hạng cao.

Điều này không chỉ trả lời câu hỏi về tầm quan trọng mà còn cho thấy lý do tại sao, thay vì là một suy nghĩ sau đó, SEO nên được đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp và nên được sử dụng như một điểm khởi đầu cho một chương trình tiếp thị thay vì cuối cùng phương sách.

Sức mạnh của tiếp thị tích hợp

Mục đích không phải là từ bỏ hoàn toàn các phương pháp quảng cáo truyền thống mà là kết hợp chúng với các phương pháp kỹ thuật số. Tiếp thị tích hợp – bao gồm truyền hình, đài phát thanh, báo in, quảng cáo biểu ngữ trực tuyến, truyền thông xã hội, xây dựng liên kết và thiết kế web hợp lý – cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một nhóm lớn khán giả mà bạn không thể tiếp cận chỉ với một hoặc hai cách tiếp cận này. Việc đặt tên công ty của bạn qua tất cả các kênh khác nhau này có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và mang đến cho bạn cơ hội cung cấp thông tin bổ sung về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và kết nối với người tiêu dùng ở cấp độ cá nhân hơn.

SEO khuyến khích một lời kêu gọi hành động

Quảng cáo thương mại hoặc báo in có thể khuyến khích người tiêu dùng nhấc điện thoại và gọi hoặc ghé qua, nhưng rất có thể họ sẽ không sẵn sàng hành động ngay khi quảng cáo của bạn xuất hiện trước mặt họ. Mặt khác, SEO khuyến khích hành động tức thì thông qua các CTA bằng một cú nhấp chuột. Đối với người tiêu dùng đang tìm kiếm những gì họ muốn trên thiết bị di động và sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo để mua hàng hoặc đặt lịch hẹn, họ có thể chỉ cần gọi hoặc nhận chỉ đường bằng một nút nhấn. Với điều này không có sẵn trong các quảng cáo truyền thống, bạn chỉ hy vọng rằng người tiêu dùng sẽ theo đuổi mối quan tâm của họ vào một ngày sau đó.

Nhiều chiến lược SEO

SEO có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò của nó trong việc xây dựng liên kết bằng cách đăng nội dung độc đáo, nhưng cũng có một số cách khác để hỗ trợ một chương trình tiếp thị. Các kỹ thuật SEO khác nhau có thể được sử dụng trong quá trình phát triển trang web để đảm bảo khả năng hiển thị trong tất cả các công cụ tìm kiếm và các chiến lược SEO ngoài trang thường bao gồm phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo biểu ngữ / tiếp thị lại trực tuyến. Cả hai đều tập trung vào việc nâng cao nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Điểm mấu chốt là thứ hạng tìm kiếm cao hơn sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn, điều này tất nhiên dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Bạn càng tiến gần đến vị trí số 1 trên mỗi công cụ tìm kiếm chính, bạn càng có cơ hội đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình và cách hiệu quả nhất để làm điều đó là sử dụng một chiến dịch SEO. Vì vậy, trước khi bạn đăng ký thêm quảng cáo trên TV, đài phát thanh và báo in, hãy đảm bảo danh sách của bạn ở đúng vị trí cần thiết, bởi vì chỉ ở trên trang thứ hai của Google thôi là chưa đủ.

Hình ảnh trang chủ qua Optimize Worldwide

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời