Tìm hiểu sâu hơn: Các câu hỏi cần thêm vào quy trình giới thiệu ứng dụng khách SEO của bạn

Tin tốt! Bạn đã có được một khách hàng SEO hoàn toàn mới. Bạn đang bùng nổ với sự phấn khích và bạn không thể chờ đợi để bắt đầu. Sử dụng thời gian này khi bạn làm việc thông qua danh sách kiểm tra giới thiệu thường xuyên của mình để tìm hiểu sâu hơn với một số câu hỏi khác nhằm phát triển một chiến lược hầu như được đảm bảo thành công.

Sử dụng sự hào hứng và quan điểm tích cực khi bắt đầu dự án để tìm hiểu những chi tiết này và là yếu tố then chốt cho sự thành công của bạn. Những câu hỏi sau không chỉ giúp bạn phát triển nội dung và chiến thuật giao tiếp hiệu quả hơn mà còn giúp đảm bảo rằng bạn và khách hàng hoàn toàn phù hợp với nhau về các bước và kỳ vọng tiếp theo.

Dưới đây là danh sách hữu ích về các ý tưởng câu hỏi chuyên sâu để thêm vào bảng câu hỏi giới thiệu hiện có của bạn.

Khi hỏi về công ty và sản phẩm / dịch vụ, hãy hỏi:

Công ty đã phát triển như thế nào trong ba năm qua? Điều gì đã giúp và điều gì đã bị bỏ quên?

 • Điều này nhanh chóng tiết lộ một sự lựa chọn tốt những thứ đã được chứng minh và cũng cho bạn thấy rủi ro nằm ở đâu.

Bạn có thể hẹn gặp nhóm dịch vụ khách hàng không?

 • Nói chuyện với những người ở tuyến đầu có thể giúp bạn hiểu thông điệp nào sẽ phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng và tìm hiểu thêm về khán giả, bao gồm cả những điểm yếu chung của họ.

Công ty đang tập trung vào những dự án trọng điểm nào trong ba đến sáu tháng tới?

 • Bằng cách đó, bạn có thể đang tìm cách để làm cho họ thành công hơn hoặc chúng có thể là mối quan hệ SEO tốt sẽ cho phép bạn thể hiện thành công hơn trên các dự án mà bạn biết là quan trọng đối với C-suite.

Các giá trị, tuyên bố sứ mệnh và tầm nhìn dài hạn của công ty bạn là gì?

 • Hiểu được “tính cách” và cách thức làm việc của công ty, cũng như các ý tưởng về mục tiêu, sẽ giúp bạn hiểu được những loại chiến lược nào sẽ có lợi nhất trong tương lai.

Bạn có nguyên tắc xây dựng thương hiệu và nguyên tắc tuân thủ để chia sẻ không?

 • Tìm hiểu trước thông tin này – trước cả khi bạn nghĩ về tiếp thị nội dung – là vô cùng hữu ích. Nếu bạn liên kết rất chặt chẽ với thương hiệu, có tính đến tất cả các yêu cầu tuân thủ, thì điều đó sẽ chỉ đẩy nhanh chu kỳ phê duyệt quảng cáo.

Nếu bạn hỏi về những người liên hệ của mình và sự tham gia của ban quản lý, hãy hỏi:

Người liên hệ của bạn sẽ tham gia vào những dự án nào khác khi làm việc với bạn về SEO?

 • Điều này sẽ cung cấp cho bạn ước tính về thời gian họ có để trả lời các đề xuất của bạn.

Sự hiểu biết và quan điểm của C-Suite về SEO là gì?

 • Điều quan trọng là phải hiểu điều này trước – nếu các nhà quản lý hàng đầu có hiểu biết kém hoặc nghi ngờ về SEO (có thể do kinh nghiệm xấu trong quá khứ) thì sẽ có một số trở ngại trong tương lai. Tuy nhiên, phát hiện sớm điều này có thể cho phép bạn tiếp cận mọi thứ với quan điểm giáo dục rộng hơn và tùy chỉnh báo cáo của bạn để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Công ty mong đợi điều gì về khung thời gian và kết quả?

 • Đã báo trước là có vũ trang. Nếu có những kỳ vọng không thực tế, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về những gì sẽ xảy ra và lý do tại sao để sau một vài tháng thực hiện dự án, bạn không phải phòng thủ.

Chiến lược và / hoặc quá trình phê duyệt quảng cáo mất bao lâu?

 • Biết được điều này, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược hàng tháng của mình với những lịch trình này.

Bạn sẽ cởi mở như thế nào khi hợp tác với các kênh khác như PR hoặc xã hội?

 • Có thể tìm thấy nhiều hợp lực ở đây bằng cách kết nối các kênh này với các nỗ lực tiếp cận SEO và nội dung.

Đơn vị liên kết hoặc ai đó bên ngoài công ty có tạo trang hoặc quảng cáo không?

 • Những điều này có thể cản trở nỗ lực của bạn. Biết trước điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu mọi rủi ro.

Khi hỏi về mục tiêu và KPI, hãy hỏi:

Mục tiêu kinh doanh tổng thể cũng như mục tiêu cho các kênh khác nhau liên quan đến SEO, chẳng hạn như PPC, mạng xã hội và PR là gì?

 • Sử dụng thông tin này để xác định cơ hội hợp lực giữa các kênh.

Chỉ số thành công chính được sử dụng để đo lường thành công là gì?

 • Biết trước liệu ban quản lý đang tìm kiếm các báo cáo xếp hạng hàng ngày chỉ cho một từ khóa vô nghĩa hay đang tập trung vào các số liệu bên cạnh doanh số bán hàng để bạn có thể cùng nhau tập trung vào số liệu chính.

Chúng ta có thể thống nhất về các tỷ lệ chỉ tiêu chính ngoài con số chính không?

 • Một lần nữa, điều này đi một chặng đường dài hướng tới việc cân bằng kỳ vọng và cho thấy rằng mọi thứ đang đi đúng hướng.

Ban lãnh đạo xem xét những thành công và thất bại trong quá khứ trong SEO, PR và PPC là gì?

 • Điều này sẽ cho bạn biết những gì đã hiệu quả và cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc hơn về những gì cần thực sự tập trung vào.

Khi hỏi về đối tượng và khách hàng mục tiêu, hãy hỏi:

Bạn đã thực hiện bất kỳ loại tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hoặc thử nghiệm đa lượng biến nào chưa? Nếu vậy, bạn có thể chia sẻ các giả thuyết và đánh giá của mình không?

Những loại email hoặc quảng cáo PPC nào hoạt động tốt nhất?

 • Những câu hỏi này sẽ giúp hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của họ để bạn có thể biết loại nội dung nào có khả năng tạo ra sự quan tâm cao của khán giả.

Bạn đã xác định được cá tính hay bạn có biết đối tượng mục tiêu phụ của mình chưa? Nếu vậy, họ có thể xếp hạng các phân khúc đối tượng theo khả năng mua hàng so với khả năng mua ít nhất không?

 • Bất kỳ sự hiểu biết nào ở đây đều rất quan trọng đối với tiếp thị nội dung và quan hệ công chúng của bạn.

Khi nói về các hoạt động tiếp thị và nội dung khác, hãy hỏi:

Công ty có hỗ trợ một số tổ chức từ thiện nhất định hay có bất kỳ nguyên nhân hoặc tổ chức từ thiện nào được hỗ trợ bởi các giám đốc điều hành chủ chốt không?

 • Bạn có thể tìm thấy các cơ hội tạo nội dung hoặc quan hệ công chúng có mối liên hệ tình cảm với khán giả và đội ngũ quản lý.

Cuộc thi đang làm gì mà họ thích hoặc sẽ thích? Đối thủ cạnh tranh gián tiếp hoặc các ngành liên quan truyền cảm hứng cho bạn là ai?

 • Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì họ thích và không thích – thông tin sẽ là vô giá trong việc tạo ra chiến lược của bạn.

Bạn có những mối quan hệ kinh doanh nào, có thể là quan hệ đối tác phát triển kinh doanh, nhà cung cấp hoặc công ty liên kết?

 • Những điều này có thể hữu ích sau này khi lập kế hoạch quan hệ công chúng của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về công nghệ, hãy hỏi:

Chu kỳ phát triển CNTT nội bộ của bạn như thế nào? Công nghệ thông tin thường tiếp cận các dự án liên quan đến SEO như thế nào và hiểu biết của họ về SEO là gì?

 • Bằng cách đó, bạn sẽ biết mức độ giải thích nào cần cung cấp và hiểu tiến trình thực hiện các đề xuất của mình.

Những điểm yếu tiếp thị liên quan đến trang web là gì?

 • Điều này cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về các vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể mong đợi sau này trong dự án, chẳng hạn như: B. Khó chỉnh sửa trang hoặc sự cố CMS.

Trang web được cập nhật thường xuyên như thế nào và ai là người tham gia chỉnh sửa trang web ngoài CNTT?

 • Thông tin này cho biết liệu các nhóm tiếp thị khác có thể đang đưa ra các đề xuất có thể ghi đè lên của bạn hay có thể có các vấn đề như: B. Một bộ phận khác vô tình sao chép nội dung trên các trang

Bạn có sở hữu các trang web khác không?

 • Điều này có thể sẽ nằm trong danh sách của bạn bây giờ, nhưng điều rất quan trọng là bạn phải có danh sách này sớm để tránh những bất ngờ khó chịu sau này.

Có câu hỏi nào khác mà bạn thấy rất hữu ích trong quá trình giới thiệu không? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của mình trong ô bình luận ở bên dưới.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo