Tìm kiếm bằng giọng nói có ý nghĩa gì đối với chiến lược SEO địa phương của bạn?

Sự phổ biến của các trợ lý ảo như Siri, Cortana và Alexa, cùng với những cải tiến công nghệ, đã dẫn đến sự gia tăng các tìm kiếm bằng giọng nói.

Đối với các doanh nghiệp dựa vào lưu lượng tìm kiếm địa phương, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược của họ.

Vậy làm thế nào để các công ty có thể đảm bảo rằng họ không bị thất bại khi tìm kiếm tại địa phương?

Được thực hiện với sự cộng tác của Brandify.

OK, Google … tìm kiếm bằng giọng nói có vấn đề gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói là một xu hướng đang phát triển đã chạm vào tầm ngắm của các nhà tiếp thị tìm kiếm hiểu biết trong những năm gần đây.

Vào năm 2016, công ty AI đàm thoại MindMeld đã khảo sát người dùng điện thoại thông minh ở Hoa Kỳ và phát hiện ra rằng 60% người dùng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói đã bắt đầu sử dụng nó trong năm qua, cho thấy tỷ lệ chấp nhận ngày càng tăng. Điều này được hỗ trợ bởi Báo cáo Xu hướng Internet 2016 của Mary Meeker, cho thấy rằng các tìm kiếm bằng giọng nói trên Google đã tăng 35 lần trong năm 2016 so với năm 2008 và hiện chiếm 20% các tìm kiếm được thực hiện bằng ứng dụng Google Android.

Không khó để hiểu tại sao. Tìm kiếm bằng giọng nói nhanh chóng (mọi người có thể nói với tốc độ 150 từ mỗi phút thay vì nhập với tốc độ 40 wpm), thuận tiện (tức thì, rảnh tay) và ngày càng đáng tin cậy.

Tăng tỷ lệ chính xác của từ là một yếu tố quan trọng. Việc sử dụng ở Mỹ đã tăng 30-65% từ năm 2013 đến năm 2015, với 35% cho rằng những cải tiến trong công nghệ là lý do chính để họ áp dụng.

Trong giai đoạn đầu, nhận dạng giọng nói có độ chính xác dưới 80%, điều này khiến dịch vụ có nhiều sai sót và khó sử dụng. Ngày nay, tỷ lệ chính xác từ của Google là hơn 90%.

Nhưng động lực thực sự của việc áp dụng rộng rãi là sự hiện diện toàn diện của các trợ lý ảo như Siri, Cortana, Google Assistant – tất cả đều tự động thực hiện tìm kiếm trên web nếu họ không thể trả lời một câu hỏi.

Công ty SEO HigherVisibility đã khảo sát 2.000 người dùng điện thoại di động và thấy rằng 27% người được hỏi sử dụng trợ lý tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày, trong khi 27% khác sử dụng chúng ít nhất một lần một tuần.

Điều này có ý nghĩa gì đối với lưu lượng tìm kiếm?

Tìm kiếm nhiều hơn bằng ngôn ngữ tự nhiên

Trong khi tìm kiếm thông thường chủ yếu chỉ chứa từ khóa (“IHOP mở cửa”), tìm kiếm bằng giọng nói thường có cấu trúc với các câu hoàn chỉnh, đúng ngữ pháp (“IHOP mở cửa vào Chủ Nhật khi nào?”).

Trên thực tế, Google hiện đang làm việc để đáp ứng tốt hơn các truy vấn được gọi là “ngôn ngữ tự nhiên” này. Tại hội nghị nhà phát triển Google I / O năm ngoái, CEO Google Sundar Pichai đã chứng minh khả năng của Trợ lý Google trong việc xử lý các câu hỏi tiếp theo mà không cần phải nhập lại ngữ cảnh.

Bằng cách đó, bạn có thể tìm kiếm nội dung như “Ai đã đạo diễn The Revenant?” ngay sau đó là “Cho tôi xem các giải thưởng của anh ấy”.

Tìm kiếm nhiều hơn trên thiết bị di động

Sự tiện lợi của tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có khi người dùng sử dụng thiết bị di động. Mặc dù có sẵn trên web dành cho máy tính để bàn của Google và thông qua Siri dành cho Mac (OSX Sierra trở lên), tìm kiếm bằng giọng nói không có nhiều ý nghĩa trong môi trường máy tính để bàn.

Khả năng hiển thị cao hơn cho thấy hơn một nửa (53%) những người đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói đã sử dụng nó khi đang lái xe và 21% khác sử dụng một số hoạt động khác.

Tìm kiếm nhiều hơn với mục đích cục bộ

Theo Báo cáo Xu hướng Internet năm 2016 của Meekers, các tìm kiếm dựa trên ngôn ngữ trên thiết bị di động có khả năng dựa trên địa phương cao hơn gấp ba lần so với tìm kiếm dựa trên văn bản. Điều này làm cho SEO địa phương trở nên quan trọng đối với các công ty muốn xuất hiện trong các kết quả này.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chiến lược tiếp thị của bạn?

Tìm kiếm các từ khóa dài và ngôn ngữ tự nhiên trong nội dung

Đối với nội dung câu hỏi và câu trả lời trên trang web của bạn, hãy xem xét cách ai đó có thể đặt cụm từ truy vấn tìm kiếm của họ thành một câu hoàn chỉnh. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, phân tích trang web của bạn nên bao gồm ít nhất một hoặc hai cụm từ tìm kiếm đánh dấu vào hộp này.

Tạo trang Câu hỏi thường gặp là một cách dễ dàng để điều chỉnh điều này vì nó hỏi và trả lời các câu hỏi có liên quan nhất cho khách hàng – và đặt câu hỏi đầy đủ vào các thẻ tiêu đề nổi bật.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động

Vào tháng 10 năm 2016, lướt web trên thiết bị di động / máy tính bảng trên toàn cầu cuối cùng đã vượt trội hơn lướt web trên máy tính để bàn, với tốc độ lướt web trước đây chiếm 51,3% và lướt web sau chiếm 48,7% theo StatCounter.

Tính thân thiện với thiết bị di động đã là một tín hiệu xếp hạng kể từ năm 2015, nhưng điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty nhận được lượt truy cập từ tìm kiếm địa phương từ người dùng di động – chẳng hạn như các truy vấn tìm kiếm được gắn thêm “gần tôi”.

Cải thiện SEO địa phương của bạn để nhắm mục tiêu các tìm kiếm với mục đích cục bộ

Bản cập nhật Venice của Google vào năm 2012 đã cải thiện việc kích hoạt kết quả Local Universal (còn được gọi là “gói ba”, xem bên dưới). Trường này xuất hiện khi bạn đối mặt với các yêu cầu có kết quả phù hợp tại địa phương, chẳng hạn như yêu cầu của người Neanderthal về “thức ăn gần tôi”:

Ngoài các thủ thuật SEO cơ bản, đây là một vài bước đơn giản để cải thiện xếp hạng của bạn trong các kết quả sau:

  • Xác nhận Google Doanh nghiệp của tôi của bạn Mục nhập với mô tả dài, độc đáo và được định dạng đúng bao gồm các liên kết đến công ty của bạn. Bạn cũng nên tải lên ảnh có độ phân giải cao, giờ hoạt động, số điện thoại và địa chỉ doanh nghiệp phù hợp với trang web của bạn.
  • Sử dụng tên, địa chỉ và số điện thoại thông thường (NAP) trên các hồ sơ trực tuyến của bạn. Điều này bao gồm danh sách và trang web Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Thông tin này phải chính xác.
  • Thu thập và duy trì các đánh giá tích cực vì những điều này đã được chứng minh là ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương Để tìm hiểu thêm về cách quản lý danh tiếng của bạn trực tuyến, hãy xem hướng dẫn hữu ích của chúng tôi, “Cách xử lý các đánh giá tiêu cực và quản lý danh tiếng thương hiệu của bạn” trên trang web chị em ClickZ của chúng tôi.

Bài viết này được tạo ra với sự cộng tác của Brandify. Bấm vào đây để đọc nguyên tắc nội dung hợp tác của chúng tôi.

Bài viết này ban đầu chạy trên trang web chị em của chúng tôi ClickZ và, để làm hài lòng độc giả của chúng tôi, đã được xuất bản lại tại đây trên Search Engine Watch.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo