Tìm kiếm không nhấp chuột: khu vực thoải mái mới cho người tiêu dùng

Tóm tắt 30 giây:

 • Tìm kiếm không nhấp chuột mang đến cho các nhà quảng cáo cơ hội mở rộng ngân sách của họ trong thời điểm tìm kiếm có trả tiền cực kỳ cạnh tranh
 • Các thương hiệu có thể được hưởng lợi từ các tìm kiếm không nhấp chuột cho yếu tố không phải trả tiền trong chiến lược tìm kiếm tổng thể của họ để có được khả năng hiển thị và tăng chuyển đổi
 • Nitin Manhar Dhamelia, Giám đốc Tiếp thị Tìm kiếm & Kỹ thuật số Toàn cầu của Barilla Group, tư vấn về cách đo lường và tối ưu hóa tìm kiếm không cần nhấp chuột

Bối cảnh lịch sử

Khi Google được thành lập vào năm 1998, nó đã phục vụ 10.000 lượt tìm kiếm mỗi ngày và vào năm 2012 là 3.500.000.000 lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Thống kê Khối lượng Tìm kiếm của Google năm 2021

Thành công của nó trong việc trở thành một động từ bắc cầu được sinh ra khi Google tự đặt cho mình nhiệm vụ mang lại trật tự cho sự hỗn loạn của tri thức thế giới. Nó nhận ra rằng chìa khóa để đạt được mức độ nhận thức hàng đầu này là tạo ra một cửa sổ đến trang web mà dân chúng nói chung có thể hiểu được toàn diện, có thể truy cập và dễ dàng hiểu được. nó biết tính bao gồm sẽ đẩy nhanh việc áp dụng. Ngay cả ngày nay, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn không ngừng làm việc để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người tiêu dùng và một số bản cập nhật thuật toán lớn đã được triển khai vào năm 2021 – xếp hạng đoạn văn, trải nghiệm trang, tiêu đề trang, MUM, lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động và hơn thế nữa.

Trong tương lai gần, Google sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận thông tin về thương hiệu dễ dàng hơn nữa. Nhưng tại sao?

Phễu vi mô

Vì người dùng truy cập Google vào những thời điểm đưa ra quyết định quan trọng trong hành trình của người mua – về cơ bản mọi phiên tìm kiếm đều có thể được xem như một kênh vi mô. Trên thực tế, việc thiết lập lại lớn sau đại dịch là không thể đảo ngược. Gần 15% tìm kiếm trên Google mà Google tham gia là lượt tìm kiếm đầu tiên thuộc loại này. Và 81% người tiêu dùng đã khám phá ra các thương hiệu mới trực tuyến trong thời gian đại dịch.

“Không có thế giới nào mà mọi người quay trở lại hành vi năm 2019 của họ và một số hành vi đó hiện đang ở trong vùng an toàn của họ.” – Corie Barry, Giám đốc điều hành, Best Buy

Báo cáo bán lẻ được công bố gần đây của Google đã xác định bốn thông tin chi tiết chính về người tiêu dùng:

 1. Nhu cầu động: Hành vi mua của người dân sẽ tiếp tục thay đổi để ứng phó với những thời điểm không thể đoán trước
 2. Cảm hứng kỹ thuật số: Mọi người sẽ sử dụng Internet để lấy cảm hứng
 3. Tiện: Mọi người sẽ chú ý đến sự thuận tiện trong mua sắm
 4. Các khoản hỗ trợ: Mọi người sẽ cẩn thận hơn về cách thức và địa điểm họ tiêu tiền khi “giá trị” có tác động lớn

Mặc dù các nhà quảng cáo có thể không thích tìm kiếm bằng không nhấp chuột, nhưng nó mang lại cho các thương hiệu cơ hội tập trung vào như một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu của họ.

Với sức mạnh lớn đến trách nhiệm lớn

Với sự tập trung không ngừng vào đổi mới, Google liên tục được kỳ vọng sẽ tự thu hẹp (tốt hơn) và theo đuổi mục tiêu trình bày thông tin ở các định dạng ngày càng dễ hiểu, thân thiện với người tiêu dùng.

Giải pháp của anh ấy? Thuận tiện và thuận tiện cho người tìm kiếm của họ để đi du lịch trực tuyến với Tìm kiếm bằng không nhấp chuột. Điều này có nghĩa là thiết kế lại trải nghiệm tìm kiếm để phù hợp với hành trình của người tiêu dùng rõ ràng, trong một số trường hợp ngụ ý như sau: Hành trình bắt đầu và kết thúc trong Google và không có một cú nhấp chuột nào trong kết quả tìm kiếm:

Squid Game Google Zero Click Search

Điều này ảnh hưởng đến lượng tìm kiếm như thế nào, hãy xem dữ liệu từ một nghiên cứu ngành bên dưới:

Dữ liệu tìm kiếm bằng không nhấp chuột

Điều này có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu?

Trong nghiên cứu của riêng tôi, việc phân bổ lưu lượng truy cập vào các kênh cốt lõi của tiếp thị công cụ tìm kiếm cho một từ khóa có “nhu cầu cho mục đích” được tính như sau:

 • Đã thanh toán: 6,5 phần trăm
 • Tiểu sử (trong màn hình đầu tiên): 31,5 phần trăm
 • Tiểu sử (dưới màn hình đầu tiên): hai phần trăm
 • Tìm kiếm bằng không nhấp chuột: 60 phần trăm

Điều bất thường là con số cuối cùng không quá xa so với một nghiên cứu ban đầu năm 2020 được thực hiện với quy mô mẫu lớn hơn nhiều so với hầu hết các nhà tiếp thị thương hiệu có thể tiếp cận ngay lập tức.

Tuy nhiên, khi các nghiên cứu nội bộ nhỏ hơn, được bản địa hóa tạo ra các kết quả rất giống nhau, điều này sẽ dẫn cuộc thảo luận đến nơi chúng ta cần tập trung một phần của ngân sách tìm kiếm tổng thể của mình: tạo nội dung theo hướng dữ liệu nhằm tăng thêm giá trị và nhận thức (TOMA) cho người tiêu dùng.

Mẹo dành cho các thương hiệu để tối ưu hóa và đo lường tìm kiếm không nhấp chuột

People-too-function (PAA) trong Google (chủ yếu là Câu hỏi thường gặp bắt nguồn từ nội dung trang web trong kết quả tìm kiếm) xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm thường xuyên hơn khoảng sáu lần so với các đoạn trích nổi bật. Do đó, không nên đánh giá thấp PAA như một công cụ xây dựng thương hiệu. Vì vậy, mẹo đầu tiên là tạo nội dung biên tập nằm trên trang web của bạn và tối ưu hóa nó cho PAA – sử dụng dữ liệu tìm kiếm đuôi dài.

Và mẹo thứ hai là tối ưu hóa nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật trên các trang web liên kết và có thương hiệu – thông tin chi tiết về lưu lượng từ khóa hoặc lưu lượng tìm kiếm của bạn có thể giúp ưu tiên hoạt động này trong nội bộ.

Một phát hiện thú vị khác nổi bật là – bất kể ngành nào, hầu hết các thương hiệu “lớn” sẽ kích hoạt PAA.

Thống kê khả năng hiển thị hộp PAA

Đo lường hiệu suất không nhấp chuột

Việc ước tính tác động của tìm kiếm bằng không nhấp chuột vẫn là một câu hỏi thường gặp và bản thân nó vẫn là một bí ẩn, điều này đã ngăn cản các thương hiệu tập trung vào khía cạnh tìm kiếm hoàn toàn quan trọng này. Dưới đây là một số cách có giá trị để tiếp thị công cụ tìm kiếm theo dõi hiệu suất của các tính năng tìm kiếm bằng không nhấp chuột:

1. Hiểu thuyết tương đối

Hiểu mối quan hệ giữa khối lượng hiển thị và xếp hạng trung bình cho một hoặc nhiều từ khóa mục tiêu trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google để hiểu rõ hơn về nơi mà nội dung có thương hiệu có thể kích hoạt kết quả tìm kiếm bằng không nhấp chuột.

2. Theo dõi các chỉ số mềm

Đây là nơi mà chỉ số mềm tỏa sáng. Bằng cách tập trung vào khả năng SERP không nhấp chuột cho các miền thương hiệu và cạnh tranh, bạn có thể xây dựng chỉ mục để theo dõi kết quả và phát triển một số liệu mềm như tỷ lệ chia sẻ ý định. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức / xem các sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua yếu tố tìm kiếm không nhấp chuột trong chiến lược tìm kiếm của bạn.

Khi bạn tổng hợp tất cả thông tin này lại với nhau và điều chỉnh nó cho phù hợp với thương hiệu của mình, chiến lược tiếp thị tìm kiếm của bạn sẽ thêm một chiều hướng mới.


Nitin Manhar Dhamelia là Giám đốc Tiếp thị Tìm kiếm & Kỹ thuật số Toàn cầu tại Barilla Group. Nitin có bề dày thành tích 15 năm trong kinh nghiệm quản lý, quản trị và thương mại nhóm B2B / B2C toàn cầu tại Châu Mỹ, EMEA và APAC.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời