Tìm kiếm ở Trung Quốc vượt xa Baidu khi Qihoo 360 ra mắt ở Hồng Kông

Công ty an ninh mạng Qihoo 360 của Trung Quốc đã hợp tác với một đại diện từ Hồng Kông để tăng cường dịch vụ tìm kiếm các thương hiệu ở nước ngoài đang tìm kiếm các kênh tiếp thị mới ở Trung Quốc.

Đơn vị quảng cáo mới tại Hồng Kông sẽ cung cấp hỗ trợ bán hàng, tiếp thị, tư vấn và kỹ thuật cho khách hàng toàn cầu, những người muốn quảng cáo cho những người dùng trẻ tuổi, giàu có trên nền tảng công cụ tìm kiếm của Qihoo 360, Haosou.

David Ip, cố vấn quản lý Qihoo 360 toàn cầu cho biết: “Nền kinh tế Trung Quốc đang bùng nổ và tất cả các công ty trong ngành đang cố gắng xây dựng thị trường quốc tế của họ, vì vậy chúng tôi có rất nhiều khách hàng quốc tế và câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng tôi có thể phục vụ họ tốt hơn”.

Trong khi Baidu vẫn là nhà cung cấp công cụ tìm kiếm thống trị ở Trung Quốc, Haosou đã chiếm 30% thị phần tìm kiếm Trung Quốc chỉ trong hai năm và có cơ sở người dùng chủ yếu là trẻ, giàu có và hiểu biết về công nghệ tập trung vào các thành phố cấp một phía đông của Trung Quốc.

Việc ra mắt tại Hồng Kông nhằm mục đích nhắc nhở về các lựa chọn tìm kiếm của Trung Quốc ngoài Baidu. Chuyên gia tìm kiếm Trung Quốc Eddie Choi nói: “Thị trường luôn cần những lựa chọn thay thế. “Thực hành tiếp thị công cụ tìm kiếm tốt đòi hỏi phải cập nhật liên tục các từ khóa và phát triển các văn bản mới.

Choi cho biết lạm phát chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) của Baidu đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với các nhà tiếp thị ở Trung Quốc và tin rằng sự thống trị của họ trong lĩnh vực tìm kiếm sẽ suy yếu do Google đã mất thị phần vào tay Bing và Yahoo ở phía Tây. Haosou có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong lĩnh vực tìm kiếm và thiết bị di động, ông nói thêm.

“Là một nhà quảng cáo, bạn chắc chắn muốn các nền tảng khác nhau để quảng bá và giới thiệu sản phẩm của mình [your product]Ashley Chun, Giám đốc tiếp thị khu vực Châu Á Thái Bình Dương của sàn giao dịch ngoại hối trực tuyến FXCM cho biết.

“Theo quan điểm của khách hàng [Qihoo] 360 cung cấp một cái gì đó khác với những gì thị trường hiện đang cung cấp và gia tăng giá trị cho khách hàng, ”Chun nói.

Di động và bảo mật là thế mạnh chính của công ty – với hệ thống bồi thường sẽ hoàn lại tiền nếu người dùng bị trang web lừa dối trong khi sử dụng các sản phẩm chống vi-rút, sản phẩm trình duyệt hoặc công cụ tìm kiếm Haosou của Qihoo 360.

Nó cũng mời người dùng đánh giá các liên kết trang web cho nội dung phù hợp và hữu ích.

“Là một công ty kinh doanh trực tuyến, gian lận và những điều tiêu cực cho người tiêu dùng là ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi đối phó với rất nhiều trang web giả mạo – vì vậy giá trị gia tăng của [Qihoo] Chun nói: 360 đối với thương hiệu của chúng tôi là một điều gì đó thực sự tuyệt vời đối với chúng tôi.

Thị trường công cụ tìm kiếm Internet Trung Quốc có tổng doanh thu khoảng 60 tỷ RMB (9,7 tỷ USD) trong năm 2014, tăng 52% so với năm trước và dự kiến ​​là 168 tỷ RMB (27 tỷ USD) vào năm 2018) để đạt được.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời