Tìm kiếm thông tin chi tiết về bản cập nhật chim cánh cụt của Google

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi gã khổng lồ sao Thổ, Google, sẽ nuốt chửng đứa con của chính nó, những trang web spam cố gắng tận dụng tối đa các công cụ tìm kiếm để kinh doanh tự do. Thời điểm đó đến vào tuần trước với bản cập nhật Penguin nhằm xóa spam web khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Những người làm SEO không ngừng cố gắng đi trước một bước so với các thuật toán do kỹ sư dữ liệu kiểm soát của công cụ tìm kiếm. Nó tương tự như việc giữ gìn sức khỏe, tiêm phòng cúm ngay hôm nay, nhưng nó không tốt cho lỗi của năm sau – và không có cách nào để biết chắc chắn về lỗi hoặc thuật toán của năm sau.

Nhưng kết quả của công cụ tìm kiếm giống như một con thuyền đầy lỗ. Google liên tục cố gắng vá lỗi của họ. Và khi Google tiến hành sửa chữa, rất nhiều người đang đầu tư nhiều vào SEO sẽ cảm thấy khó chịu, như đồ họa thông tin này cho thấy, trong khi một số yêu cầu Google dừng cập nhật Penguin hoặc đưa ra phản hồi “đầy màu sắc” về Penguin.

Các quy tắc đã thay đổi (một lần nữa)

Những người phụ trách SEO cho bất kỳ trang web hoặc thương hiệu nào bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Penguin đang tìm kiếm câu trả lời và thông tin chi tiết để hy vọng tiếp tục nổi. Việc xây dựng một công ty chỉ với SEO không còn hoạt động nữa.

Xây dựng thương hiệu có phải là cách duy nhất để một doanh nghiệp có thể thành công ngày nay? Xây dựng thương hiệu đòi hỏi thời gian, nhiều tiền bạc và đầu tư – chính xác là những gì mà nhiều người không có ngay bây giờ.

Nhưng chúng tôi đã được cảnh báo trước về những thay đổi sắp xảy ra. Đầu óc tôi chợt nhớ lại vào cuối tháng Giêng khi tôi nghe tin từ trang web của một khách hàng cũ rằng Công cụ Quản trị Trang web đã nói với họ rằng các liên kết của họ trông “không tự nhiên” và sẽ có một hình phạt.

Sau đó, tại SXSW xuất hiện tin tức từ Matt Cutts của Google rằng Google sẽ sớm theo dõi các trang web được tối ưu hóa bất thường để “san bằng sân chơi”. Điều thú vị về sự thay đổi này là hầu hết các cậu bé cố gắng bù đắp cho việc thiếu thương hiệu bằng các thủ thuật SEO sẽ ít phải lo lắng về sự cạnh tranh hơn rất nhiều và Bản cập nhật Penguin có thể đã làm cho “sân chơi” không đồng đều hơn trước.

Cảm giác chim cánh cụt

Tôi quyết định tìm hiểu sâu hơn những gì đang được nói và cảm nhận về Bản cập nhật Penguin bằng cách sử dụng nền tảng phân tích xã hội NetBase và tập trung vào khả năng phân tích văn bản của một trong những nền tảng phân tích xử lý ngôn ngữ tự nhiên tốt nhất trên thị trường hiện nay.

netbase-google-penguin-update-womans-like-and-dislikes-vs-mens

Có vẻ như bản cập nhật Penguin đang làm phiền lòng những người đàn ông lo sợ rằng nó sẽ làm hỏng kết quả tìm kiếm và nó sẽ làm xáo trộn Giáng sinh năm nay. Trong khi đó, Ms. Ms. dường như không quan tâm đến bản cập nhật.

netbase-top-feel-and-sound-bits-penguin-update

Ý kiến ​​trên Penguin dường như cho rằng bản cập nhật này là “bản cập nhật tồi tệ nhất của Google”, nhưng Google không nợ ai cả. Nhưng không có gì cho biết bản cập nhật tiếp theo sau Penguin, mặc dù có thể dự đoán được rằng Google sẽ phát hành bản cập nhật mới 3 hoặc 4 lần một năm, vì vậy chúng tôi sẽ mong đợi ít nhất hai bản cập nhật nữa vào cuối năm 2012. Tôi nghi ngờ rằng các bản cập nhật tiếp theo, sau Penguin, sẽ hoàn tác một số thiệt hại mà em bé có thể đã gây ra với bồn tắm.

Một điều thú vị khác về NetBase là tính năng lọc nguồn URL – bạn có thể nhìn vào đám mây từ văn bản xung quanh các nguồn nhất định như Facebook để xem cách các SEOer bày tỏ nỗi đau của họ về Penguin như thế nào.

facebook-feel-about-google-penguin-update-netbase

Tôi cho rằng những hạn chế của các công cụ phân tích xã hội cũng tương tự như những hạn chế của các công cụ tìm kiếm mà chúng được mô hình hóa, dựa trên từ khóa (và liên kết), với dữ liệu được lấy từ Netbase chứa thông tin về chim cánh cụt thật, bao gồm cả những người đồng tính nam!

Tháng Ba của Google Penguin

peter steiner chó hoạt hình internet

Rất có thể, là con người, chúng ta muốn giao dịch trực tiếp với những thương hiệu mà chúng ta có thể tin tưởng. Những chú chó có thể xuất hiện trên internet có thể cách đây 10 năm khi internet chưa bão hòa với những tiếng sủa. Bây giờ mọi người muốn chặn tiếng sủa.

Có lẽ sự thay đổi thuật toán mới nhất này của Google đang thực sự làm sạch kết quả tìm kiếm để mọi người có thể thực sự tập trung vào những gì họ tìm thấy, bao gồm cả những thương hiệu mà họ có nhiều khả năng hợp tác kinh doanh hơn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo