Tìm kiếm trong năm 2021: Năm điều quan trọng cần làm đối với nhà quảng cáo và nhà tiếp thị

Tóm tắt 30 giây:

  • Năm 2020 tạo tiền đề cho một trong những năm đột phá và linh hoạt nhất mà tìm kiếm từng thấy.
  • Tìm kiếm địa phương và Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) đang trở thành các lĩnh vực trọng tâm chính đối với các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị trên công cụ tìm kiếm, do sự thay đổi hoạt động tìm kiếm trong kỷ nguyên COVID.
  • Google tiếp tục thực hiện các bước để tích hợp hơn nữa thương mại điện tử vào tìm kiếm.
  • Quảng cáo văn bản thủ công dường như đang có dấu hiệu rung chuyển vào năm 2021.
  • Ashley Fletcher, Phó chủ tịch Tiếp thị tại Adthena, chia sẻ năm điều cần biết để tìm kiếm trong năm 2021.

Từ những thay đổi về thuật toán cho đến sự trì hoãn trong hoạt động tìm kiếm do COVID-19, năm 2020 là một trong những năm gián đoạn nhất mà ngành công nghiệp tìm kiếm từng thấy. Và trong khi các bước tích cực đã được thực hiện để chứa COVID-19, việc “trở lại bình thường” dường như vẫn còn lâu mới xảy ra. Tuy nhiên, với việc vắc-xin COVID-19 làm tăng khả năng thói quen tìm kiếm “không thuộc thời đại COVID” có thể quay trở lại, các chuyên gia tìm kiếm đang làm việc chăm chỉ để tìm ra những thay đổi nào trong ngành có thể tồn tại và những thay đổi nào có thể biến mất khi thế giới bắt đầu có một để nhận viện trợ COVID quá hạn lâu dài. Điều này có nghĩa là bối cảnh tìm kiếm có thể sẽ không dự đoán được vào năm 2021 cũng như vào năm 2020.

Với suy nghĩ đó, đây là ba lĩnh vực chính mà các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị trên công cụ tìm kiếm nên chú ý đến khi họ chuyển đổi sang và đến năm 2021.

Bản sao của GMB và tìm kiếm địa phương

Bạn có nhớ khi Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) chỉ là một công cụ nhỏ hữu ích để quảng cáo và tiếp thị trên công cụ tìm kiếm không? Những ngày đó bây giờ đã ở phía sau chúng ta.

GMB chiếm 33% trong bảng xếp hạng doanh nghiệp địa phương và là một nhân tố quan trọng khi nói đến SEO ngày nay. Khi địa phương tiếp tục trở thành một phần ngày càng lớn của môi trường tìm kiếm khi ngày càng nhiều người dùng chọn ở gần nhà của họ do đại dịch COVID-19, các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị cần phải tối ưu hóa các chiến lược tìm kiếm của họ cho phù hợp và luôn cập nhật bất kỳ cải tiến nào vẫn ở lại. đến GMB.

Cân nhắc nhiều hơn về tìm kiếm bằng giọng nói

Với 157 triệu Amazon đến các hộ gia đình ở Mỹ vào đầu năm 2020, tìm kiếm bằng giọng nói đã sẵn sàng tiếp tục trở thành một nhân tố chính trong tìm kiếm trong tương lai. Và do nhiều loa thông minh sẽ được mua trong những năm tới, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói có khả năng chuyển từ kênh thoại phụ sang kênh chính trong thời gian ngắn. Khi con đường mới này mở ra và do đó, PPC cần được xem xét lại, các nhà quảng cáo nên suy nghĩ về cách tối ưu hóa tìm kiếm của họ từ logic tìm kiếm từ khóa truyền thống sang ngôn từ nói.

Mua trực tiếp từ Google? Xem ra Amazon

Thương mại điện tử sẽ là một trong những lĩnh vực tìm kiếm hấp dẫn nhất vào năm 2021 khi Google tiếp tục đề xuất rằng mua sắm sẽ là mục tiêu chính khi nền tảng của nó phát triển. Trong nhiều năm, Google đã báo hiệu rằng mua sắm và thương mại điện tử là trọng tâm chính của nền tảng của mình. Và với việc giới thiệu các tính năng như mua sắm thông minh – trong số những thứ khác – Google chưa bao giờ có thể thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp thông qua SERPs của mình tốt hơn. Điều này có nghĩa là không chỉ Amazon phải cảnh giác cao độ mà các nhà quảng cáo tìm kiếm bán lẻ truyền thống cũng cần phải nghiêm túc suy nghĩ lại về các chiến lược tìm kiếm của họ trong năm tới.

Phần cuối của quảng cáo văn bản?

Năm 2021 có thể là dấu chấm hết cho quảng cáo văn bản? Đó là câu hỏi đối với các chuyên gia tìm kiếm, đặc biệt là kể từ khi Google tạm thời ngừng khả năng tạo quảng cáo văn bản vào tháng 10 – chưa kể khi khả năng tạo ETA biến mất ở quy mô nhỏ hơn từ trình đơn thả xuống của Google Ads vào tháng 8. Với việc nhấn mạnh thêm vào tính năng đặt giá thầu thông minh, có vẻ như quảng cáo văn bản thủ công tốt nhất có tuổi thọ hữu hạn và năm 2021 có thể là năm mà mặt hàng chủ lực này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Ổn với sự không chắc chắn

Các nhà quảng cáo trên công cụ tìm kiếm đã quen với việc thích ứng với những hoàn cảnh không ngừng phát triển. Nhưng năm 2021 có thể đưa thuật ngữ “tiến hóa” đến cực đoan. Từ việc hiểu rõ hơn về các mô hình tìm kiếm trong thời đại COVID đến việc tìm ra xu hướng nào sẽ tồn tại và xu hướng nào đang lỗi mốt, năm 2021 sẽ là một năm rất khó khăn cho các chuyên gia tìm kiếm để điều hướng – chứ đừng nói đến việc luôn làm đúng. Với suy nghĩ này, chưa bao giờ các chuyên gia tìm kiếm lại quan trọng hơn khi tập trung vào cả công nghệ và làm việc nhóm để hiểu những gì phía trước. Ngoài ra, các chuyên gia tìm kiếm cần phải bước sang năm 2021 với một quan điểm hoàn toàn mới về tính linh hoạt. Nói một cách đơn giản, quảng cáo tìm kiếm sẽ đến với những vùng nước hoàn toàn xa lạ vào năm 2021 và bằng cách nhận thức được thực tế rằng sự không chắc chắn là công cụ tìm kiếm thông thường mới, có thể sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để thích ứng với những hoàn cảnh mới này.

Nhận xét cuối cùng

Mặc dù năm 2020 đã để lại cho ngành công nghiệp tìm kiếm sự không chắc chắn chưa từng có, năm 2021 có thể là thời điểm khó đoán trước hơn nữa vì một số thay đổi cơ bản được mong đợi trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bằng cách theo dõi những lĩnh vực mới nổi này ngay bây giờ và lập kế hoạch chiến lược ngay bây giờ, các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị trên công cụ tìm kiếm không chỉ có thể tránh được những cơn đau đầu tiềm ẩn và những cơn đau ngày càng gia tăng, mà còn có được vị trí để thúc đẩy thành công nhanh nhất có thể.

Ashley Fletcher là Phó Giám đốc Tiếp thị tại Adthena.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời