Tìm kiếm và Mùa nghỉ lễ thương mại điện tử: Ghi lại những khoảnh khắc quan trọng

Tìm kiếm không tĩnh – mọi người không sử dụng phương tiện trong các hầm chứa – và những người tiêu dùng này yêu cầu câu trả lời và nội dung ngay lập tức. Khách hàng muốn thông tin theo cách họ muốn, dù họ ở đâu, bằng các định dạng truyền cảm hứng – và họ muốn có ngay lập tức.

Điều này đặc biệt đúng trong mùa lễ, khi SEO cung cấp thông tin chi tiết về ý định, hành vi và xu hướng của người tiêu dùng trên tất cả các kênh kỹ thuật số.

Nếu các nhà phân tích đúng, mùa Giáng sinh 2019 sẽ là một trong những mùa lễ lớn nhất trong lịch sử gần đây: tăng trưởng 13% YoY cho doanh số bán hàng kỹ thuật số của Hoa Kỳ (doanh số 136 tỷ đô la) và tăng trưởng 15% theo năm cho doanh số bán kỹ thuật số toàn cầu (768 tỷ đô la Mỹ ). Và khi mùa giải kéo dài đến cuối năm, trước ngày 6 tháng 12 – ngày cuối cùng của Tuần lễ Điện tử – con số khổng lồ 50% tổng doanh thu sẽ bị đóng cửa.

Với rất nhiều giao dịch mua tập trung vào đầu mùa bán hàng Giáng sinh – từ Thứ Sáu Đen đến Tuần lễ Điện tử – các chuyên gia tiếp thị đang chịu áp lực rất lớn để có được sản phẩm, quảng cáo và kênh kết hợp đúng thời gian.

Hầu hết các hướng dẫn về tối ưu hóa kết hợp tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số xoay quanh – đúng – xoay quanh việc phân tích và chuẩn bị bạn nên làm trước mùa mua sắm, đặc biệt là khi nói đến SEO.

Nghiên cứu của BrightEdge phát hiện ra rằng các chuyên gia SEO sử dụng trung bình sáu công cụ kết hợp với nhau và bốn giờ mỗi ngày để nghiên cứu, báo cáo và phân tích. Với một người hành nghề SEO dành nửa ngày để nghiên cứu, báo cáo và phân tích, việc tìm kiếm thời gian để thực hiện các thay đổi SEO và chuyển chiến lược về phía trước trong những ngày nghỉ phản động có thể khó khăn.

Ngày nay, việc chuẩn bị và tiếp thị thời gian thực đi đôi với nhau – đặc biệt là khi chúng ta nghĩ đến các khía cạnh ngôn ngữ, hình ảnh và chiều dọc của SEO doanh nghiệp.

Ngày lễ và thông tin chi tiết về thời gian thực

Những người tìm kiếm đang tìm kiếm những thứ bạn được cung cấp bất cứ lúc nào họ muốn, kể cả trong mùa mua sắm Giáng sinh. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm ngay bây giờ có thể tận dụng các xu hướng này trong tìm kiếm và các kênh tiếp thị khác, bao gồm trang web hoặc ứng dụng thương mại điện tử chuyên dụng hoặc các Chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số, email và mạng xã hội của bạn.

Ngày lễ là thời điểm mà mọi thứ chuyển động quá nhanh (nhu cầu theo thời gian thực đối với sản phẩm), giá cả thay đổi, cạnh tranh với các mặt hàng mới theo mùa cao hơn bình thường, thói quen tiêu dùng thay đổi theo thời gian thực (đồ chơi hoặc quà tặng mới hợp thời trang, người có ảnh hưởng, v.v. Quảng cáo truyền hình khuyến khích tìm kiếm trực tuyến.

Người tiêu dùng bắt đầu nghiên cứu việc mua sắm Giáng sinh của họ từ rất lâu trước Thứ Sáu Đen, nhưng tìm kiếm sẽ tăng vào chính ngày đó và duy trì ở mức cao trong Tuần lễ Điện tử. Và người mua sắm vẫn chưa hoàn thành việc mua sắm tại Cyber ​​Weekends. Dòng dữ liệu tìm kiếm mới này có thể khám phá ra các cơ hội không thể nhìn thấy trong thời gian diễn ra đến Thứ Sáu Đen.

Trong mùa mua sắm được nén, khối lượng lớn, chẳng hạn như Thứ Sáu Đen hoặc Thứ Hai Điện Tử, sẽ có các tìm kiếm có thể dự đoán được cho các sản phẩm nổi tiếng và ưu đãi chặn cửa nơi mức độ cạnh tranh cao và lợi nhuận thấp, nhưng cũng có nhu cầu đối với những sản phẩm ít được biết đến hơn, bất ngờ với tỷ lệ cao hơn Biên lợi nhuận.

Để tận dụng tối đa kiến ​​thức tìm kiếm hiện tại, điều quan trọng là bạn phải sử dụng nguồn thông tin theo thời gian thực để phản ánh hành vi tìm kiếm phi tuyến tính của người tiêu dùng, điều này cũng cho phép bạn hoàn toàn theo dõi các đường dẫn rõ ràng và ẩn của các tìm kiếm đó. Nhìn chung sẽ có ít cạnh tranh hơn cho những cơ hội này, nhưng chúng kết hợp lại với nhau có thể tạo ra doanh thu đáng kể.

tiếng nói

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm kiếm bằng giọng nói của họ. Vào cuối năm 2018, 2,5 tỷ trợ lý giọng nói kỹ thuật số đã được người tiêu dùng sử dụng. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 8 tỷ thiết bị vào năm 2023. (Nguồn)

Người tiêu dùng đang ngày càng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để mua sắm, với gần 50% người nghiên cứu sản phẩm bằng giọng nói và 33% người dự kiến ​​sẽ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để mua sản phẩm vào một thời điểm nào đó trong năm 2019. (Nguồn)

Nhưng không phải tất cả các tìm kiếm bằng giọng nói đều được thực hiện trên một loại thiết bị và có một số tùy chọn cần xem xét.

(Nguồn PWC)

Theo nhiều cách, bản chất của tìm kiếm bằng giọng nói phù hợp chặt chẽ với ứng dụng thực tế của SEO thời gian thực. Tìm kiếm bằng giọng nói thường phản ánh các yêu cầu hiện tại. Trong những ngày lễ, người tiêu dùng yêu cầu trợ lý giọng nói của họ trợ giúp với các câu hỏi về sản phẩm và mua sắm, chẳng hạn như:

  • Quà gì hay cho bé trai 10 tuổi?
  • Khi nào thì ngày cuối cùng để giao hàng cho kỳ nghỉ trên Nike.com?
  • Nhà hàng nào mở cửa vào dịp Giáng sinh?

Yêu cầu hội thoại thay đổi nhanh chóng đến mức tìm kiếm bằng giọng nói diễn ra tức thì. Khi phát triển một chiến lược cho giọng nói, điều quan trọng là phải hiểu hành trình của cuộc trò chuyện. Câu hỏi nào kích hoạt tìm kiếm thường xuyên nhất? Ba hoặc bốn câu hỏi tiếp theo mà ai đó có nhiều khả năng sẽ hỏi nhất là gì? Với việc tìm kiếm bằng giọng nói di chuyển rất nhanh, dữ liệu thời gian thực là một điều cần thiết.

Để làm điều này, hãy bắt đầu bằng cách xác định tất cả các từ khóa đầu câu hỏi kênh đang tạo ra nhận thức và khối lượng tìm kiếm của chúng. Sau đó, phân tích bối cảnh từ khóa, phần nào trong các câu hỏi từ khóa của bạn được đưa vào, và cuối cùng đánh giá phần nào trong số các truy vấn tìm kiếm này mà bạn giành được và phần nào đại diện cho cơ hội.

Trực quan – YouTube

Tìm kiếm trực quan về bản thân nó là một chủ đề và toàn bộ bài viết, vì vậy đối với thương mại điện tử hôm nay tôi sẽ chỉ tập trung vào YouTube.

Các công cụ tìm kiếm thông thường và YouTube bổ sung cho nhau trong việc nghiên cứu sản phẩm. 80% người tiêu dùng nói rằng họ “thường chuyển đổi giữa tìm kiếm trực tuyến và video khi tìm kiếm sản phẩm họ muốn mua”.

YouTube cũng đóng một vai trò trực tiếp trong quá trình mua hàng của hơn một nửa số người tiêu dùng: “Hơn 55% người mua nói rằng họ đã sử dụng video trực tuyến khi thực sự mua sắm tại một cửa hàng.”

Tất cả hành vi tìm kiếm này đều chứa đựng những hiểu biết sâu sắc mà bạn không thể thu thập được chỉ từ dữ liệu tìm kiếm của Google. Đầu tiên, nghiên cứu sản phẩm của YouTube cho thấy mức độ sẵn sàng mua ngày càng tăng, với 70% người dùng thể hiện cảm giác có động lực sau khi xem video trên YouTube.

Tận dụng dữ liệu hành vi tìm kiếm của YouTube để hiển thị trong thời gian thực hiệu suất của video của bạn và của video của đối thủ cạnh tranh cho mỗi lần tìm kiếm, đồng thời xác định sản phẩm, danh mục và video thương hiệu nào đang thu hút sự quan tâm quá mức và những tìm kiếm nào đang đưa người tiêu dùng đến với họ.

Được trang bị những thông tin chi tiết này, bạn có thể phản ứng ngay lập tức trên các kênh tiếp thị của mình để tạo ra một phần doanh số bán hàng. Trên hết, quảng cáo mua sắm trên YouTube và sự hiệp lực của SEO và PPC đang trở thành điều bắt buộc.

(Nguồn – Google)

Dọc – Amazon

NearChỉ một nửa số người dùng Internet ở Mỹ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm trên Amazon (eMarketer). Là một nhà tiếp thị, điều quan trọng là bạn phải biết những gì cần tìm? Bạn sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm nó? Amazon có thể là nguồn thông tin chi tiết tốt nhất về ý định mua hàng của người tiêu dùng mà bạn không thể bỏ qua.

Đối với các sản phẩm bạn bán trên Amazon, đặc biệt nếu bạn bán hàng trăm hoặc hàng nghìn SKU, điều quan trọng là phải tuân theo thứ hạng của các sản phẩm đó so với đối thủ cạnh tranh của bạn để bạn có thể thích ứng với nền tảng trong khi cơ hội bán hàng đang ở đỉnh cao.

(Nguồn – eMarketer)

Nếu có sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm mà bạn không liệt kê trên Amazon, bạn cũng có thể hưởng lợi từ thông tin chi tiết từ việc tìm kiếm trong các danh mục đó.

Biết được điều này có thể giúp bạn hiểu các mối đe dọa cạnh tranh lớn nhất của bạn nằm ở đâu để bạn có thể tự bảo vệ mình trước chúng trong các kênh bán hàng của mình. Nó cũng cảnh báo bạn về các cách để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các danh mục thông qua các kênh khác.

Phần kết luận

Ngay cả với các dự báo đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, cũng không thể nói chắc chắn rằng một danh mục sản phẩm sẽ hoạt động tốt như thế nào trong một giai đoạn bán hàng nhất định so với doanh số bán hàng của tháng Giêng và hơn thế nữa.

Jim Yu là người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng hiệu suất nội dung và SEO doanh nghiệp hàng đầu BrightEdge. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter .

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo