Tin mới nhất: Google thêm tiêu đề vào kết quả tìm kiếm

Người dùng tìm kiếm tin tức, tin nóng hoặc báo chí chính thống hoặc các kênh tin tức truyền hình cáp trên Google giờ đây sẽ thấy các tiêu đề có thể nhấp thay vì mô tả trang web. Không chắc liệu tính năng này là một thử nghiệm hay đã được triển khai đầy đủ, nhưng tôi đã hỏi một số người hôm nay xem tất cả.

Đây là chức năng mới trông như thế nào:

tiêu đề tin tức trên google cnn

So sánh điều đó với những gì bạn tìm thấy trên Bing, mô tả thông thường của CNN về việc cung cấp “tin tức nóng hổi mới nhất và thông tin về những câu chuyện hàng đầu mới nhất, thời tiết, kinh doanh, giải trí, chính trị và hơn thế nữa”. Cũng lưu ý rằng Bing đang làm nổi bật “Mới nhất từ ​​cnn.com,” được lấy trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu RSS của CNN.

bing-cnn

Tương tự như các liên kết trang web của Google, nhưng không có dấu hiệu trực quan rõ ràng rằng một liên kết thực sự tồn tại ở đó (ví dụ: màu xanh lam, gạch dưới), trừ khi bạn di chuột qua chúng.

latimes-google-news-headlines

Nhấp vào văn bản để đi thẳng đến câu chuyện. Rõ ràng, tính năng này không “mới” như kết quả thời gian thực / Twitter của nó, vì nó làm nổi bật các câu chuyện từ 12 và 10 giờ trước cho CNN và thậm chí là các câu chuyện cũ hơn cho Los Angeles Times.

Tôi đã tự hỏi liệu các bình luận, lượt xem trang hoặc chia sẻ trên mạng xã hội có quyết định cách Google nhận được những tiêu đề này hay không vì có vẻ như những câu chuyện mà Google nêu bật có số lượng chia sẻ trên Facebook cao và rất nhiều bình luận.

Cho đến nay, tôi thấy những tiêu đề này xuất hiện trên ba mạng tin tức cáp hàng đầu – CNN, FoxNews và MSNBC. Fox thực sự có những tiêu đề mới nhất, tất cả trong giờ qua.

Tiêu đề của Google Fox News

Các tờ báo như The New York Times, The Washington Post, Chicago Tribune và Los Angeles Times nằm trong số các trang web có tiêu đề

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo