TLD được gắn thương hiệu so với .com (Phần 2): Thương hiệu có thể thu lợi từ miền .brand như thế nào?

Trong phần đầu tiên, chúng ta đã thảo luận một vài tuần trước, TLD của thương hiệu (Tên miền cấp cao nhất) là gì, thương hiệu nào đã áp dụng cho chúng và tại sao chúng có thể quan trọng.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sâu hơn những lợi ích tiềm năng của thương hiệu và xem xét những thách thức mà TLD thương hiệu có thể giải quyết.

Nội dung liên quan đến. đã được tạo ra Khởi động lại.

Tóm tắt: Thương hiệu làm gì

Cường quốc công nghệ Google đã tập hợp nội dung từ hơn 19 blog hiện có về một mái nhà tại www.blog.google và trang web này hiện là blog công ty của Google. Nó cũng đã ra mắt www.enosystem.google, cung cấp thông tin về hoạt động bền vững và môi trường của công ty cũng như các mục tiêu trong tương lai của công ty.

Các thương hiệu dịch vụ tài chính đã làm theo với trang chủ của ngân hàng Vương quốc Anh Barclays, ví dụ, bây giờ có thể được tìm thấy tại www.home.barclays thay vì URL barclays.com được sử dụng trước đây. Theo thống kê, hơn một nửa số TLD có thương hiệu nằm trong lĩnh vực tài chính hoặc công nghệ.

Các dấu hiệu dễ nhận biết khác, bao gồm canon cũng đã thực hiện chuyển đổi. Để có khả năng tách biệt hơn nữa các dịch vụ thương hiệu toàn cầu và khu vực, Canon đã chuyển trang chủ toàn cầu canon.com/global thành global.canon.

TLD có thương hiệu thường phổ biến với các công ty đa quốc gia lớn – hơn 40% TLD có thương hiệu đã được các công ty trong danh sách Fortune 500 áp dụng, bao gồm xe BMWhiện đang hiển thị tầm nhìn của mình trong 100 năm tới tại www.next100.bmw. Các công ty khác sử dụng TLD bao gồm Dell, Deloitte, Nike, NFL, Chanel, Microsoft, Audi và nhiều công ty khác.

.brand: những lợi thế

Khi các TLD chung chung (gTLD) như .guru và .ninja được phép bởi Tập đoàn Internet cho Tên và Số được Chỉ định (ICANN), đã có nhiều cuộc thảo luận về những lợi ích tiềm năng của SEO. Một ví dụ đáng chú ý và được nhiều người đón nhận là www.coffee.club, được liệt kê trên trang một trong các SERP của Hoa Kỳ cho “Coffee Club” chỉ một tuần sau khi nó bắt đầu.

Tuy nhiên, Google đã nhanh chóng ngừng suy đoán về ưu tiên gTLD trong bảng xếp hạng của mình. Vào tháng 7 năm 2015, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web John Mueller đã xuất bản một bài viết trên Blog trung tâm quản trị trang web của Google có tựa đề “Xử lý các miền cấp cao nhất mới của Google” để giải tỏa những hiểu lầm về gTLD. Anh ấy đã làm như vậy trong hai câu ngắn gọn: “Hệ thống của chúng tôi coi các gTLD mới giống như các gTLD khác (như .com & .org). Từ khóa trong phiếu mua hàng TLD không có lợi thế hoặc bất lợi khi tìm kiếm. “

Nói cách khác, việc đặt câu hỏi về các thuật toán tìm kiếm của Google đã trở nên ngu ngốc. Tại sao có rất nhiều thương hiệu lớn tham gia? Chà, TLD .brand có một số lợi thế khác khiến nó trở thành một khách hàng tiềm năng hấp dẫn.

1. Khả năng sử dụng web

Các URL ngắn hơn, đơn giản hơn sẽ dễ nhớ và dễ hiểu hơn. Xóa .com có ​​nghĩa là URL mới có nhiều thông tin nổi bật hơn trong một không gian nhỏ hơn và URL được tải với thông tin quan trọng nhất trước tiên.

Điều này làm cho đích của liên kết rõ ràng hơn và người đọc ít tốn công sức hơn để hiểu. Ví dụ: khi người dùng điều hướng đến trang web của Microsoft, họ có thể đã biết thương hiệu hoặc sản phẩm họ đang tìm kiếm.

Do đó, thông tin quan trọng nhất là phần trang web bạn đang truy cập. URL mới www.surface.microsoft cung cấp thông tin này hiệu quả và trực quan hơn, ví dụ: www.microsoft.com/surface.

Điều này có vẻ tầm thường, nhưng khi nói đến khả năng sử dụng web, những khác biệt nhỏ này là rất quan trọng. Bản thân Google cũng đã cân nhắc lời khuyên số một cho cấu trúc URL: hãy giữ nó càng đơn giản càng tốt.

Các URL có ý nghĩa về mặt ngữ nghĩa cũng quan trọng như những URL đơn giản – cả hai đều làm cho URL thân thiện hơn với người dùng. Một URL ngắn, có ý nghĩa có thể cải thiện tỷ lệ nhấp từ các liên kết chia sẻ. So với điều này, các URL phức tạp, vô nghĩa sẽ gây khó khăn cho người dùng vì chúng không nêu rõ đích của chúng.

Một lợi ích khác của URL .brand là chúng có thể dễ dàng giảm bớt chiều dài url. Tính sáng tạo “trước dấu chấm” lớn hơn có nghĩa là cần ít chi tiết hơn với nhiều dấu gạch chéo và đường dẫn dài sau tên miền cấp cao nhất. Các URL ngắn hơn thường đi đôi với thứ hạng cao hơn, mặc dù các yếu tố khác cũng đóng một vai trò nhất định. Rand Fishkin, người đứng đầu trang web SEO Moz, giải thích các phương pháp hay nhất về cấu trúc URL trong câu trả lời Quora này:

“Chúng tôi đã thực hiện một số phân tích về vấn đề này và các URL ngắn hơn chắc chắn có nhiều khả năng tương quan với thứ hạng cao hơn. Trong mô hình xếp hạng của chúng tôi, nó có vẻ giống như một đầu vào nhỏ, nhưng những thứ như chuỗi động (việc sử dụng ký tự ‘?’) Có vẻ tiêu cực một cách đáng ngạc nhiên. Lời khuyên của tôi là quan tâm ít hơn đến độ dài và nhiều hơn nữa về việc làm cho nó tĩnh, sử dụng các từ khóa một cách thông minh (nhưng không spam) và đảm bảo rằng chúng cũng có thể sử dụng và chia sẻ được. “

2. Sự khác biệt hóa thương hiệu

Các thương hiệu luôn tìm cách để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. TLD chung chung như .info và .cafe thực hiện điều này ở một mức độ nào đó, nhưng TLD .brand thực sự cho phép doanh nghiệp làm điều đó sự hiện diện trên web của nó và giúp tạo ra trải nghiệm độc đáo cho khách hàng sử dụng thương hiệu của họ mọi lúc.

Ngoài ra, tính sẵn có hạn chế của TLD .brand sẽ tạm thời giúp các thương hiệu nổi bật so với những người chưa mua chúng. Với chỉ khoảng 600 nhãn hiệu đã đăng ký và không dự kiến ​​sẽ có vòng thứ hai của đơn đăng ký trong một vài năm, việc sở hữu TLD .brand là một điều gì đó đáng tôn vinh và là một lợi thế cạnh tranh tiềm năng.

3. Trang web vi mô

Xét cho cùng, TLD .brand là lựa chọn hoàn hảo để tạo các trang web nhỏ cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện riêng lẻ. Sự phân chia này mang lại cho các thương hiệu nhiều thời gian hơn để tối ưu hóa và cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng truy cập vào trang web.

Một ví dụ suy đoán sẽ là lần ra mắt iPhone tiếp theo, có khả năng sẽ có trang web riêng của nó. Tài nguyên này cho phép Apple kiểm soát chính xác cách họ tung ra sản phẩm trực tuyến và cung cấp cho họ một URL duy nhất, giàu thông tin, có thể chia sẻ – chẳng hạn như www.iphone8.apple. Những người chịu trách nhiệm về sở hữu trí tuệ và tên miền của Apple sẽ yên tâm khi không phải lo lắng về tính khả dụng của tên miền trong tương lai hoặc ẩn tên sản phẩm vì sợ bị mất hoặc mua lại đắt đỏ.

4. Bảo mật

Sao chép các trang web là một vấn đề nghiêm trọng đối với các thương hiệu lớn. Trải nghiệm tiêu cực với phiên bản giả mạo của trang web của một thương hiệu có thể làm tổn hại đến danh tiếng của trang web gốc, mặc dù thương hiệu không tham gia vào việc tạo ra nó.

URL .brand bảo vệ chuỗi cung ứng của thương hiệu đó bằng cách cung cấp cho khách hàng sự đảm bảo rằng họ đang ở trên một trang web xác thực. Vì thương hiệu quản lý tất cả các miền cấp hai nên chỉ bản thân thương hiệu mới có thể sử dụng TLD của mình. Đây là tin tốt cho các thương hiệu phụ thuộc nhiều vào lòng tin của người tiêu dùng, chẳng hạn như các thương hiệu trong ngành dịch vụ tài chính và công nghệ. Không có gì ngạc nhiên khi hơn một nửa số TLD có thương hiệu rơi vào những ngành này – .sony, .google và .dell chỉ là một vài ví dụ.

Tiến triển…

.Brand TLDs đã đi được một chặng đường dài, nhưng chắc chắn có vẻ như sẽ có những lợi ích đáng kể cho các thương hiệu và người tiêu dùng.

Để tìm hiểu thêm, hãy tham gia hội thảo trên web của chúng tôi vào ngày 28 tháng 2 lúc 2 giờ chiều EST / 11 giờ sáng theo giờ PT do ClickZ Intelligence, Neustar và các chuyên gia trong ngành khác từ Major League Baseball và VaynerMedia tổ chức. Chúng tôi đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về TLD có thương hiệu, khám phá lịch sử, lợi ích, hạn chế, hàm ý của chúng và mọi thứ ở giữa. Bấm vào đây để đăng ký quan tâm của bạn.

Nội dung này được tạo ra với sự cộng tác của Neustar. Bấm vào đây để đọc nguyên tắc nội dung hợp tác của chúng tôi. Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này không nhất thiết phản ánh quan điểm và ý kiến ​​của ClickZ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời