Tòa án: Đấu thầu tên đối thủ cạnh tranh trong AdWords, adCenter. VÂNG

Mua quảng cáo dựa trên tên của đối thủ cạnh tranh không phải là vi phạm luật nhãn hiệu, tòa án đã phán quyết và vụ kiện về quảng cáo AdWords và adCenter có tên nhãn hiệu đã bị lật tẩy.

Một phiên điều trần giữa Network Automation, Inc. và Advanced Systems Con Khái niệm, Inc. tại tòa án Hoa Kỳ cho quận 9 (California) đã dẫn đến một phán quyết cuối cùng làm rõ việc mua tên đối thủ cạnh tranh, tên công ty và tên thương hiệu để thanh toán. các chiến dịch mỗi nhấp chuột.

Bản thân trường hợp là hai công ty tranh giành các vị trí hàng đầu về tự động hóa và phần mềm quản lý. Advanced Systems Con Concept, Inc., có nhãn hiệu đã đăng ký cho dịch vụ của họ có tên là ActiveBatch. Tòa án quận đã phải đối mặt với câu hỏi liệu việc sử dụng ActiveBatch trong AdWords của Tự động hóa mạng có hợp pháp hay không. Mọi thứ đã được làm sáng tỏ tại phiên điều trần, từ ý định quảng cáo, sử dụng nhãn hiệu cho đến vị trí của trang web.

Networkolutions-adwordslawsuit.jpg

Phiên điều trần chủ yếu tập trung vào ý định của người dùng và khả năng xác định danh sách tài trợ trả phí so với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Vì Network Automation đã mua quảng cáo từ cả Bing và Google cho từ khóa ActiveBatch nhưng không đề cập đến tên đã đăng ký nhãn hiệu trên trang URL đích, văn bản quảng cáo hoặc tiêu đề, họ đã thắng kiện. Đây là một phát hiện rất chắc chắn cho các nhà quảng cáo,

Có thể (hiện tại) mua tên đã đăng ký nhãn hiệu trong AdWords nếu:

  1. Họ không đề cập đến sản phẩm / dịch vụ này trên trang web của bạn.
  2. Bạn không đề cập đến tên đã đăng ký nhãn hiệu này trong quảng cáo của mình.
  3. Đừng cố gắng làm tổn hại đến danh tiếng hoặc sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.
  4. Không so sánh với vi phạm nhãn hiệu.

Google AdWords không còn xa lạ với các vụ kiện vi phạm nhãn hiệu. Trong một bài đăng trên diễn đàn Search Engine Watch, AussieWebmaster đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc đưa mô hình AdWords vào quan điểm:

Thật khó khăn khi bạn đến cửa hàng tạp hóa để mua Coke nhưng bạn thực sự muốn nói đến Coke, hãy đến lối đi nước ngọt và xem tất cả các lựa chọn và mua Pepsi.
Bạn yêu cầu một chiếc Kleenex, nhưng thực sự chỉ muốn một chiếc khăn tay …
Mua các điều khoản – nếu không, bạn sẽ để lại lợi nhuận trên bàn và không công bằng cho công ty hoặc khách hàng của bạn … nếu các quy tắc thay đổi với chúng.

Các nhà quảng cáo ở Hoa Kỳ và Canada bắt kịp nhiều hơn với việc nhắm mục tiêu theo từ khóa cạnh tranh. Tuy nhiên, gần đây, Google đã thắng kiện tương tự đối với luật nhãn hiệu của Châu Âu,
British Columbia và Pháp.

Bất kỳ ai cũng có thể nghe bản ghi âm vụ việc hoặc xem bản PDF.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo