Tốc độ thu thập dữ liệu Mueller của Google cho các trang web lớn và nhỏ

John Mueller của Google đã hỏi cộng đồng SEO tại sao công cụ gửi URL bị thiếu. Một người nói rằng các trang web nhỏ gặp bất lợi vì các trang web lớn hơn được thu thập thông tin thường xuyên hơn. John Mueller đã cung cấp thông tin chi tiết về cách Google thu thập dữ liệu các trang web.

Các trang web lớn có được thu thập thông tin thường xuyên hơn không?

Có thể các trang web phổ biến và được liên kết thường xuyên hơn sẽ được thu thập thông tin thường xuyên hơn. Liên kết là một phần của quá trình thu thập thông tin khi Googlebot thu thập dữ liệu từ liên kết này đến liên kết khác.

Do đó, không phải là không có lý khi cho rằng các trang web phổ biến sẽ được thu thập thông tin thường xuyên hơn các trang web ít phổ biến hơn.

Đây là Câu hỏi ban đầu từ John Mueller:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Tôi đã thấy mọi người mong chờ sự trở lại của Công cụ gửi URL. Tôi không có bất kỳ tin tức mới nào, nhưng tôi muốn biết thêm về lý do tại sao bạn lại bỏ lỡ.

Hãy cho tôi biết bạn đang thiếu công cụ nào và cách bạn sử dụng nó nói chung. Cảm ơn nhiều!”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhà xuất bản đã trả lời:

“@JohnMu,
Họ biết rằng trình thu thập thông tin không truy cập các trang web nhỏ thường xuyên như các trang web lớn. Để cập nhật các trang quan trọng và lập chỉ mục nhanh hơn, do đó, chúng tôi phụ thuộc vào công cụ truyền URL. Bằng cách xóa quyền truy cập vào công cụ, bạn sẽ ưu tiên cho các trang web lớn và đánh mạnh các trang web nhỏ. “

John Müller trả lời thu thập thông tin đó không phụ thuộc vào kích thước của một trang web.

“Việc thu thập thông tin không phụ thuộc vào kích thước của trang web. Một số trang web có hàng tấn URL (vô dụng) và may mắn là chúng tôi không thu thập dữ liệu nhiều trong số đó. Nếu bạn có một ví dụ từ trang web của bạn đang gặp sự cố, bạn có thể thêm nó vào biểu mẫu. “

Người đặt câu hỏi cho biết rằng một số nền tảng xuất bản không tự động cập nhật sơ đồ trang web của họ.

John Mueller gợi ý rằng nâng cấp nền tảng để tự động cập nhật sơ đồ trang web là giải pháp dễ dàng hơn.

Câu trả lời từ Müller:

“Vẫn có những trang web không sử dụng sơ đồ trang web? Có vẻ như một giải pháp dễ dàng hơn nhiều so với việc gửi từng URL mới hoặc cập nhật theo cách thủ công …

… Nghe có vẻ như một cái gì đó cần được sửa chữa trong trường hợp này :). Gửi thủ công không bao giờ có thể mở rộng, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động tự động.

… Việc tự động tạo tệp sơ đồ trang web dường như là cơ sở tối thiểu cho bất kỳ trang web hợp pháp nào, imo. “

Trang web tuyệt vời và trang web phổ biến

Tôi nghĩ những gì đã bị bỏ qua trong cuộc trao đổi trên là ý của người biên tập khi anh ta nói rằng một “trang web lớn” đã được thu thập thông tin thường xuyên hơn. John Mueller đã trả lời nguyên văn câu hỏi về số lượng trang trên một trang web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Có thể không vô lý khi cho rằng nhà xuất bản có thể nghĩ rằng một trang web phổ biến hơn có lợi thế hơn một trang web nhỏ hơn với ít liên kết hơn.

Tuy nhiên, việc Mueller đề cập đến các trang web lớn hơn (và đôi khi phổ biến hơn) với các URL vô dụng là một điểm hợp lý. Điều đó có nghĩa là các trang web nhỏ hơn thu thập thông tin dễ dàng và hiệu quả hơn, và trên thực tế, nếu bạn có thể xem nhật ký thu thập thông tin, Google dường như truy cập các trang web nhỏ hơn và ít phổ biến hơn khá thường xuyên.

Nếu nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi qua mà Google không phát hiện ra một số trang của bạn, sơ đồ trang web có thể giúp ích. Nhưng nó cũng có thể chỉ ra các vấn đề sâu hơn về chất lượng của nội dung hoặc các liên kết.

quảng cáo

Đọc bên dưới


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo