Tốc độ trang là một vấn đề lớn – tại sao? Nó ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

Tóm tắt 30 giây:

  • Người tiêu dùng mong đợi ≈ và các ứng dụng sẽ phản ứng nhanh chóng. Mỗi giây chậm trễ có thể khiến các thương hiệu bị mất doanh số 100.000 đô la.
  • Có các công cụ có sẵn để giúp bạn hiểu tốc độ tổng thể của một trang. Nhìn vào mối quan hệ giữa tốc độ trang và xếp hạng SEO cho thấy rằng một trang web / trang nhanh hơn có tác động tích cực đến xếp hạng, mặc dù hơi nhỏ.
  • Khi các nhà tiếp thị tìm kiếm các điểm dữ liệu bổ sung về lý do tại sao họ nên ưu tiên tốc độ trang, Jason Tabeling làm nổi bật dữ liệu và cách nó phù hợp với chiến lược SEO tổng thể.

Có câu: “Speed ​​Kills”. Tuy nhiên, khi nói đến tốc độ kỹ thuật số, nó thực sự nói rằng “tốc độ chậm sẽ giết chết”. Theo một nghiên cứu của Google và Deloitte, việc cải thiện tốc độ trang sau mỗi 0,1 giây có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên 8%. Điểm dữ liệu này tạo ra một trường hợp kinh doanh khá mạnh mẽ để cải thiện hiệu suất của trang web của bạn. Hãy nghĩ về điểm dữ liệu này từ trải nghiệm của riêng bạn khi lướt web, thiết bị di động và máy tính để bàn. Bạn đã bao giờ thấy rằng một trang tải quá chậm nên bạn chuyển sang một trang khác, hoặc thương hiệu này bị giảm doanh số bán hàng? Tôi biết tôi có.

Vì vậy, chúng tôi biết rằng tốc độ cải thiện hiệu suất trang, nhưng còn tác động đến thứ hạng SEO thì sao? Tôi đã xem xét một tập dữ liệu nhỏ để có cảm nhận về tác động của tốc độ trang đối với xếp hạng. Tôi đã lấy 10 từ khóa bán lẻ và dựa trên chuyển đổi và chạy các trang web cụ thể thông qua Kiểm tra tốc độ trang của Google để điều tra mối quan hệ giữa tốc độ và thứ hạng. Bộ dữ liệu này cung cấp một nghiên cứu định hướng tốt về tác động. Đây là những gì tôi tìm thấy;

Xếp hạng và tốc độ trang chỉ tương quan một chút

Lập biểu đồ phân tán về thứ hạng của mỗi trang web với tốc độ trang cho thấy sự phân bố. Dữ liệu cho thấy mối quan hệ giữa tốc độ và thứ hạng. Mối tương quan của dữ liệu cho thấy chỉ có mối tương quan 0,08. Tương quan 1 sẽ là tương quan hoàn hảo. Vì vậy, điểm số này không cao lắm, nhưng có một mối tương quan và nếu bạn đang tìm kiếm một lợi thế và biết tốc độ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi như thế nào thì điều đó trở nên rất đáng chú ý. Để dự đoán tác động, hãy sử dụng đường xu hướng và độ dốc của nó. Nếu bạn nhớ lớp đại số của mình, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xây dựng phương trình của một đường và ước tính tốc độ trang của bạn cần phải cao như thế nào để đạt được một thứ hạng nhất định. Sử dụng phương trình này, bạn có thể thấy rằng mỗi 10 điểm tốc độ tăng thêm gần bằng một phần mười của một điểm cải thiện thứ hạng. Vì vậy, giả sử giá trị tốc độ là 10, tương đương với xếp hạng là 5,3, nhưng tốc độ trang 100 sẽ tương đương với xếp hạng là 4,4. Điều này có thể không phải là vấn đề lớn, nhưng hãy nhớ rằng tốc độ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đáng kể và nó cũng có tác động tích cực đến xếp hạng.

Biểu đồ dữ liệu Xếp hạng so với Tốc độ trang

Bạn nên làm gì?

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa tốc độ của mình.

1. Cải thiện tốc độ trang của bạn

Có nhiều cách để các thương hiệu tăng tốc độ trang của họ. Có lẽ điều đáng ngạc nhiên nhất là có rất nhiều trang web có thứ hạng rất chậm. Nhìn vào dữ liệu trong biểu đồ bên dưới. 56% giá trị tốc độ trang <20. Đó là điều khá đáng chú ý khi xem xét rằng có một số thương hiệu rất nổi tiếng được đưa vào nghiên cứu này. Có rất nhiều cách để cải thiện tốc độ trang của bạn và công cụ Google, và nhiều cách khác có các bước từng bước để giúp bạn cải thiện nó. Nếu bạn chưa chạy trang web của mình thông qua công cụ này hoặc bất kỳ công cụ nào khác, đây là những gì bạn nên làm để bắt đầu - https://www.thinkwithgoogle.com/feature/testmysite/

Biểu đồ tốc độ trang

2. Hãy nhớ rằng tốc độ là quan trọng, nhưng nó chỉ là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

Mặc dù bài viết này nói về tốc độ, nhưng cần rõ rằng SEO có nhiều yếu tố chính ảnh hưởng đến xếp hạng và kết quả tổng thể hơn là tốc độ. SEO là một chiến lược tổng thể bao gồm nội dung và tài nguyên kỹ thuật. Bạn không thể quên nội dung của bạn tốt như thế nào với khán giả, nội dung mới ra sao và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và hiểu trang web của bạn tốt như thế nào. Vì vậy, nhiều công ty đang thiết kế lại nền tảng thương mại điện tử của họ và không bao giờ suy nghĩ một phút về chiến lược SEO của họ.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo