Tốc độ và hiệu suất trang web cho các đại lý phát triển web, SEO và tiếp thị

Tóm tắt 30 giây:

 • Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các đại lý đã thất bại khi trang web của họ đang hoạt động.
 • Xếp hạng công cụ tìm kiếm là một trò chơi đa yếu tố, và mặc dù hiệu suất là quan trọng vì nhiều lý do, nó chỉ là một phần của câu đố.
 • Nebojsa Radakovic đưa ra những hiểu biết sâu sắc.

Kể từ khi Google công bố tốc độ trang sẽ là một yếu tố xếp hạng trong chỉ số ưu tiên trên thiết bị di động vào năm 2018, nhu cầu về tốc độ đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thuộc tính phát triển web. Nhiều công ty đã nhảy lên tàu tốc hành.

Thật vậy, một năm sau, Google báo cáo rằng các trang web nhanh hơn và tỷ lệ bỏ qua giảm khi tốc độ trang trở thành một yếu tố xếp hạng.

Bởi vì hiệu suất là một trong những điểm bán chạy nhất trong kiến ​​trúc phát triển web hiện đại Jamstack Chúng tôi rất yêu thích, điều tự nhiên là đi sâu vào các ngành có liên quan đến hiệu suất trang web và xem chúng tôi so sánh với các đối thủ cạnh tranh như thế nào.

TL; DR: Phát hiện chính

Bạn không có thời gian để đọc qua nghiên cứu? Đây là những phát hiện quan trọng nhất:

 • 27% trong số các trang web từ 20.000 mẫu của chúng tôi vẫn đang chạy trên HTTP
 • 65,7% trang web được tạo bằng WordPress
 • Chỉ 2,7% các trang web có nó Tốt Giá trị hiệu suất
 • 2,9% trang web cung cấp cho người dùng của họ trải nghiệm người dùng tốt, nghĩa là Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) xảy ra trong vòng 2,5 giây kể từ khi tải trang đầu tiên

Tôi quan tâm đến dữ liệu nào và tại sao?

Các chỉ số hiệu suất chính của Lighthouse. Có một vài công cụ phổ biến để kiểm tra tốc độ, nhưng hầu hết mọi người đều sử dụng Lighthouse. Mặc dù nó có thể không hoàn hảo vì nó cung cấp sự kết hợp của dữ liệu phòng thí nghiệm và thực địa trên một trang, nhưng tôi đã sử dụng nó API Pagespeed Insights như được mô tả trong James McNulty UpBuild-Post Đâymặc dù được cập nhật để hiển thị Kern Web Vitals.

CMS. WordPress hay không. 37% của tất cả các trang web được hỗ trợ bởi WordPress. Vì đây là giải pháp phát triển web phổ biến nhất nên sẽ rất thú vị khi xem và so sánh các giải pháp khác nhau về tốc độ và hiệu suất.

Tôi lấy url của mình từ đâu?

Thu thập URL là một công việc tốn nhiều thời gian. Nhưng tôi đã quản lý để có được 20.000 URL (chính xác là 20397 URL). Tôi có kết quả mà tôi nhận được từ việc loại bỏ các kết quả không phải trả tiền trên trang đầu tiên của một số từ khóa (như Cơ quan SEO, Cơ quan phát triển web, v.v.) Kết quả thu được từ việc thuê trợ lý ảo tại Upwork và Fiver.

Có một số vấn đề mà tôi phải giải quyết đầu tiên. Thật ngạc nhiên, 27% trong số các trang web từ 20.000 mẫu của tôi vẫn đang chạy trên HTTP. Điều đó không tốt chút nào. Ngoài ra, tôi có một số url đang gia tăng NET :: ERR_CERT_DATE_INVALID Thông báo lỗi trong Chrome. Sau khi thực hiện những điều này, tôi đã nhận được kết quả là 13945 URL thay vì 20K.

Dữ liệu

Nghiên cứu tốc độ và hiệu suất CMS phổ biến

CMS phổ biến nhất dĩ nhiên là WordPress, với 65,7% số trang web trong mẫu của tôi sử dụng nó. Tôi không thể nhìn thấy CMS trong 18,8%. 2,58% đang chạy trên Squarespace, 1,6% được tạo bằng Drupal, 1,41% trên Wix, v.v.

Kết quả sẽ không có gì ngạc nhiên khi WordPress chiếm 37% tất cả các trang web trên internet hoặc 63,6% tất cả các trang web có CMS đã biết.

Giá trị hiệu suất – Đây là cách điểm số của Google được mã hóa bằng màu sắc

Điểm số liệu và điểm hiệu suất được tô màu theo các khu vực sau:

 • 0 đến 49 (màu đỏ): Nghèo
 • 50 đến 89 (trái cam): Cần cải thiện
 • 90 đến 100 (màu xanh lá): Tốt

Bạn có thể đọc thêm về nó Đây.

Về giá trị hiệu suất của tất cả các trang web, 77,1% trang web nằm trong phạm vi kém, vì vậy còn rất nhiều chỗ để cải thiện.

Hiệu suất URL - nghiên cứu tốc độ và hiệu suất

Cũng giống như câu chuyện, nếu chúng ta chỉ xem xét các trang web WordPress, 83,9% nằm trong khu vực hoạt động kém.

Hiệu suất WordPress - Nghiên cứu tốc độ và hiệu suất

Core Web Vitals

Bạn có thể biết rõ Core Web Vitals. Ý nghĩa của chúng gấp đôi:

 • Google coi chúng là yếu tố cần thiết đối với trải nghiệm người dùng chung của một trang web. Hiểu chúng có thể cải thiện chất lượng trải nghiệm người dùng của bạn.
 • Google có kế hoạch biến một trang trải nghiệm thành một yếu tố xếp hạng chính thức của Google, với Core Web Vitals là một phần không thể thiếu trong đó.

Bộ hiện tại cho Core Web Vitals tập trung vào ba khía cạnh của trải nghiệm người dùng: tải (được mô tả bằng cách sử dụng chỉ số Sơn có nội dung lớn nhất (LCP), tính tương tác (được mô tả bằng số liệu Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID)) và độ ổn định hình ảnh (được mô tả bằng cách sử dụng Chỉ số Lớp bố cục tích lũy (CLS)).

Đối với cuộc điều tra này, các con số tuân theo các giá trị hiệu suất. Ví dụ: hãy xem kết quả của Sơn có nội dung lớn nhất (LCP).

Sơn có nội dung lớn nhất (LCP): phân tích tốc độ và hiệu suất

Phần kết luận

Vì tôi chỉ thử nghiệm 20.000 URL (thực tế là 13945), nên chúng ta không đưa ra kết luận chung chung nào. Tuy nhiên, “cảm giác” chung là những người phải suy nghĩ về tốc độ và sức mạnh đã không vượt qua bài kiểm tra.

Hiệu suất, mặc dù quan trọng vì nhiều lý do, nhưng không nên là mục tiêu cuối cùng. Nó không chỉ phụ thuộc vào công nghệ được sử dụng, mà còn phụ thuộc vào “tính năng” bạn có trên một trang web, điều này phụ thuộc khá nhiều vào ngành / chủ đề của trang web của bạn. Và việc cân bằng thành công hiệu suất và chức năng phụ thuộc vào giá trị mà một tính năng mang lại cho doanh nghiệp của bạn so với kết quả là sự chậm lại.

Vấn đề là, bất kể bạn sử dụng công nghệ nào, cuối cùng bạn vẫn có thể nhận được kết quả tuyệt vời (một số dễ dàng hơn những công nghệ khác). Câu hỏi thực sự là điểm quan trọng như thế nào đối với khách hàng của bạn, công ty của họ và khán giả của họ?

Nebojsa Radakovic là một chuyên gia SEO với 20 năm kinh nghiệm. Anh ấy cũng là một vận động viên điền kinh. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @CookieDuster_N.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo