Tối đa hóa SEO địa phương: Năm chiến thuật để cải thiện khả năng hiển thị mà không phá vỡ ngân hàng

Tóm tắt 30 giây:

  • Vì Google đã thường xuyên thực hiện các thay đổi đối với thuật toán công cụ tìm kiếm của mình gần đây để giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của hầu hết các công ty để họ có thể đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo, doanh nghiệp nhỏ của bạn có những lựa chọn nào trong thời gian này?
  • Theo GoGulf, 46% tất cả các tìm kiếm trên Google dành cho những người đang tìm kiếm thông tin địa phương và 86% mọi người tìm kiếm vị trí của một doanh nghiệp trên Google Maps.
  • Nếu SEO địa phương hiệu quả như vậy, nó là gì và tại sao doanh nghiệp của bạn nên dựa vào nó?
  • Trong bài viết này, tôi sẽ khám phá những điều cơ bản vẫn hoạt động như thêm doanh nghiệp của bạn vào thư mục trực tuyến, tạo liên kết ngược, phát triển nội dung địa phương cho đối tượng địa phương của bạn, bao gồm tiêu đề và thẻ mô tả meta và việc sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu.

SEO luôn thay đổi. Đó là lý do tại sao bạn cần của bạn. Cập nhật Chiến lược SEO để luôn hiển thị một cách thường xuyên.

Kết quả là mặt hàng, 72% of consumers visit a store within 5 miles after doing a local search. Điều này cho thấy SEO địa phương có thể mạnh mẽ như thế nào. Nếu bạn có thể hiển thị doanh nghiệp của mình để doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ, thì có 72% khả năng họ sẽ ghé qua doanh nghiệp của bạn.

Nhưng SEO địa phương là gì?? SEO địa phương liên quan đến việc tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn để cải thiện cơ hội được những người thực hiện tìm kiếm địa phương phát hiện. Hãy coi nó như SEO truyền thống của bạn, nhưng có liên quan đến địa lý. Nói cách khác, bạn đang cố gắng kiếm thêm công việc kinh doanh thông qua tìm kiếm địa phương.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về năm chiến thuật SEO địa phương sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị của mình mà không bị phá sản.

1. Hãy có chiến lược với tiêu đề và thẻ mô tả meta của bạn

Nếu bạn tìm kiếm thứ gì đó trên công cụ tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy hàng triệu kết quả cạnh tranh để thu hút sự chú ý của bạn. Cách duy nhất để xác định xem kết quả tìm kiếm có chứa những gì bạn đang tìm kiếm hay không là dựa vào tiêu đề và mô tả xuất hiện ngay sau tiêu đề.

Nhiều chủ doanh nghiệp coi tiêu đề bài đăng trên blog và mô tả meta của họ là điều hiển nhiên. Bạn cần bắt đầu xem tiêu đề và mô tả để “bán” trang của mình cho khách truy cập tiềm năng vào trang của bạn.

Một công cụ hữu ích sẽ giúp bạn điều chỉnh tiêu đề và mô tả của mình là Yoast SEO. Nó sẽ có thể kiểm tra tiêu đề và mô tả của bạn tốt như thế nào.

Hãy cố gắng có ý thức để đưa vị trí doanh nghiệp của bạn vào tiêu đề của các bài đăng trên blog của bạn. Ví dụ: giả sử bạn bán rượu vang và khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm loại rượu vang tốt nhất của New York. Bạn sẽ tự tạo cho mình một ân huệ lớn bằng cách thêm các từ “New York” vào tiêu đề và mô tả.

SEO địa phương mẫu rượu vang New York

Nguồn: Google Tìm kiếm

2. Tối ưu hóa tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi của bạn

Bạn đã biết cách tìm kiếm một quán pizza trên điện thoại và google sẽ hiển thị cho bạn danh sách các quán pizza gần bạn? Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi. Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là một công cụ để quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn trên Google, bao gồm Google Tìm kiếm và Google Maps.

Bạn sẽ bị sốc 56% doanh nghiệp địa phương chưa xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Vì vậy, đừng ngủ với mẹo này.

Nếu bạn chưa xác nhận danh sách GMB của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác nhận quyền sở hữu. Nhưng đừng chỉ xác nhận hồ sơ GMB của bạn và quên mọi thứ. Tối ưu hóa GMB của bạn bằng cách điền vào hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, chọn danh mục thích hợp và chèn hình ảnh. Điều này không chỉ giúp khách hàng tiềm năng của bạn tìm thấy bạn mà còn cung cấp cho họ một số thông tin về doanh nghiệp của bạn và do đó ảnh hưởng đến quyết định dừng chân của họ tại doanh nghiệp của bạn.

3. Tạo nội dung địa phương

Dựa theo GoGulf, 46% tổng số tìm kiếm trên Google dành cho những người đang tìm kiếm thông tin địa phương. Làm thế nào để bạn sử dụng sự chú ý này để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu đến công ty của bạn?

Tạo nội dung địa phương mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm giúp bạn trở thành chính quyền địa phương cho ngành của bạn. Theo nội dung địa phương, ý tôi là tạo nội dung nhắm mục tiêu đến đối tượng địa phương của bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải có chiến lược với từ khóa.

Vì vậy, thay vì là một người bán hoa tạo ra nội dung về những bông hoa tốt nhất để tặng cho vợ của bạn, hãy nghĩ về những bông hoa đẹp nhất mà khách hàng của bạn có thể tặng cho vợ của họ ở Florida. Bằng cách này, bạn đang nhắm mục tiêu đến những người ở Florida và những người xem qua mặt hàng của bạn sẽ thấy bạn là người bán hoa được lựa chọn ở Florida.

4. Nhận các liên kết trong nước để tăng thẩm quyền tên miền

Cũng như việc tạo nội dung cục bộ cho trang web của bạn có lợi, Moz đã chỉ ra rằng tín hiệu liên kết là một yếu tố quan trọng Yếu tố xếp hạng của tìm kiếm địa phương Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị của bạn như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

Các tín hiệu liên kết bao gồm văn bản liên kết đến, thẩm quyền của miền liên kết và số lượng miền liên kết. Tất cả những điều này sẽ giúp tăng thẩm quyền miền vì nó sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm địa phương của bạn.

Để cải thiện tín hiệu liên kết của bạn, bạn cũng nên đăng nội dung địa phương trên các trang web khác. Tạo tài nguyên địa phương có giá trị mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ yêu thích.

Khi bạn đăng bài và giới thiệu mọi người đến blog trên trang web công ty của bạn, bạn đang mua liên kết nhúng để tăng thẩm quyền miền của bạn. Những điều này sẽ giúp bạn SEO và tăng cơ hội được hiển thị trên Google khi những người ở vị trí địa lý của bạn đang tìm kiếm những thứ liên quan đến công ty của bạn.

5. Thêm công ty của bạn vào thư mục trực tuyến

Tại sao ngừng thêm doanh nghiệp của bạn vào chỉ một thư mục khi có rất nhiều thư mục? Thêm doanh nghiệp của bạn vào càng nhiều thư mục trực tuyến (đặc biệt là các thư mục địa phương) càng tốt sẽ làm tăng cơ hội được tìm thấy trực tuyến của bạn. Nó sẽ tốn thời gian, nhưng rất xứng đáng.

Danh bạ kinh doanh trực tuyến Binge Địa điểm kinh doanh, Yelp, Trang vàng, Danh sách của Angie và Cố vấn chuyến đi giúp bạn hiển thị nhiều hơn với những người cần dịch vụ địa phương của bạn. Ngoài ra, việc liệt kê trên các trang web này sẽ cung cấp cho bạn các liên kết ngược giúp bạn xây dựng cơ quan quản lý miền của mình và cải thiện xếp hạng của bạn trên các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) của Google, tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn.

Xin lưu ý rằng thông tin về công ty của bạn trong các thư mục khác giống với thông tin trong GMB của bạn. Sự nhất quán này sẽ giúp bạn xếp hạng.

Sẵn sàng tối đa hóa SEO địa phương?

Theo thời gian, Google đã Thuật toán công cụ tìm kiếm để giảm phạm vi tiếp cận hữu cơ của các công ty nhằm thu hút sự chú ý của họ vào việc đầu tư vào quảng cáo. Đối với một doanh nghiệp nhỏ với nguồn lực hạn chế, đầu tư vào quảng cáo có thể là một đề xuất quá xa vời.

Nếu Google đang hạn chế khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn một cách tự nhiên, thì tùy chọn khả dụng tiếp theo dành cho bạn là gì? SEO địa phương có thể cung cấp cho bạn sự hiện diện bạn cần với đối tượng mục tiêu của bạn một cách tự nhiên và ít hoặc miễn phí.

Tin tốt là bằng cách thực hiện các bước trên, bạn sẽ đi trước một bước so với các doanh nghiệp địa phương khác đang chiến đấu để giành được sự chú ý của khách hàng trên trang đầu tiên được thèm muốn nhất của tìm kiếm Google.

Bây giờ bạn đã có các mẹo, bạn sẽ nói rằng bạn đã làm được gì với SEO địa phương của mình?

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời