Tôi nên loại trừ những vị trí nào trên Mạng hiển thị của Google?

Mạng hiển thị có thể là một bãi mìn gồm các vị trí tốt xen lẫn với vị trí xấu. Đôi khi sự khác biệt giữa cả hai không quá một vài ký tự trong một URL. Thật khó để biết những trang web nào nên và không nên đến nếu không xem xét từng trang web riêng lẻ. Vì vậy, khi ai đó hỏi liệu họ nên giữ hay loại trừ một vị trí, tôi luôn trả lời theo cách khác. Đôi khi nó đơn giản như “bạn nên loại trừ các trang web này”, nhưng nó thường phức tạp hơn một chút.

Có bốn điều cần xem xét khi quyết định có giữ trang web hoạt động trong các chiến dịch của bạn hay không:

1. Hiệu suất

Thật đơn giản: vị trí có tốt cho bạn không? Bạn có đang đưa khách hàng tiềm năng và doanh số đến CPA mà bạn hài lòng không? Nếu vậy, tuyệt vời! Đối với các trang web tuyệt vời, bạn nên chia chúng thành các nhóm quảng cáo được nhắm mục tiêu theo cách thủ công để bạn có thể tận dụng tối đa chúng. Khi nó không hoạt động tốt, bạn phải đưa ra một số quyết định. Khi bạn đã thiết lập bảng, bạn có thể xoay bảng của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn dựa trên mục tiêu của bạn và loại trừ cho phù hợp.

2. Nội dung của vị trí

Nếu hiệu suất có vẻ ổn nhưng bạn vẫn hơi mệt mỏi với một trang web, đừng ngần ngại mở cửa sổ ẩn danh và kiểm tra trang web. Nội dung có phải là thứ mà khán giả của bạn quan tâm không? Ai đó đọc trang này có thấy quảng cáo của bạn có liên quan và thú vị không? Có thể khó phân biệt nội dung nào có liên quan và nội dung nào không chỉ dựa trên URL của trang web. Tôi không khuyên bạn nên kiểm tra từng vị trí vì có thể mất nhiều thời gian. Nhưng đối với những người đang ở trong hàng rào về nó, nó đáng để xem nhanh.

3. Đối tượng mục tiêu của vị trí

Một cách khác để đánh giá vị trí là xem xét đối tượng mục tiêu của họ trông như thế nào. Lấy danh sách các vị trí có vấn đề và lật ngược Công cụ lập kế hoạch hiển thị của Google. Trên màn hình chính, hãy chọn tùy chọn “Chỉ hiển thị ước tính cho tiêu chí nhắm mục tiêu của tôi” và tải nó lên trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể xem dữ liệu Google có về đối tượng của từng vị trí và xem liệu dữ liệu đó có khớp với dữ liệu của bạn hay không.

realtor-dot-com

Đây có thể không phải là tất cả những điểm bạn sử dụng để xác định đối tượng của mình, nhưng nó chắc chắn có thể giúp bạn đóng cửa một số trang web. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là phụ nữ 18-25 tuổi và trang web chủ yếu có đàn ông 35-40 tuổi, ngay cả khi nội dung có vẻ phù hợp, đây có thể không phải là trang web dành cho bạn.

4. Phù hợp với thương hiệu của bạn

Chỉ vì một trang web có nội dung phù hợp và chủ yếu thu hút đối tượng mục tiêu của bạn không có nghĩa là nó nằm trong các chiến dịch của bạn. Hãy nhớ rằng, phần lớn người dùng internet không biết cách hiển thị quảng cáo cho họ. Khi họ nhìn thấy quảng cáo và tên thương hiệu của bạn trên một trang web, họ đang cho rằng bạn được kết nối với trang web đó. Ngay cả khi người dùng đó thực sự truy cập trang web chất lượng kém tiềm ẩn này, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ trang web nào trong số này trong báo cáo vị trí tự động của mình, thì có thể vì lợi ích tốt nhất của thương hiệu bạn nên loại trừ chúng.

Khi được thực hiện đúng cách, các vị trí tự động trên GDN có thể là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn để bao gồm trải nghiệm web của đối tượng, nhưng đó không phải là loại nhắm mục tiêu “bỏ và quên”. Nếu không có sự quản lý thích hợp, nó có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm tay.

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên ClickZ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo