Tôi nên mua những công cụ nào để thúc đẩy chiến lược SEO của mình?

Sự phức tạp của một chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Có rất nhiều công cụ trên thị trường, nhưng chúng khác nhau về giá cả, chức năng và hiệu quả. Khi bạn đã có tất cả những điều cơ bản, bạn nên đầu tư vào công cụ SEO nào để đưa chiến lược của mình lên cấp độ tiếp theo? Bối cảnh SEO có tính cạnh tranh cao, với mọi công ty ở đầu trang một đang tranh giành bất động sản có giá trị. Các điểm khác biệt giữa các đối thủ cạnh tranh thuộc các nhóm đan xen sau: con người và công nghệ. Giả sử bạn đã có nhóm SEO hoặc đối tác đại lý của mình, bạn cần hỗ trợ họ bằng công nghệ tốt nhất hiện có. Các sản phẩm của chính Google (Công cụ lập kế hoạch từ khóa, Bảng điều khiển tìm kiếm, Google Analytics) là cần thiết để bao gồm những điều cơ bản, nhưng một chiến lược SEO nâng cao thường đòi hỏi một số đầu tư vào công nghệ của bên thứ ba. Nhu cầu này đã tạo ra một thị trường đông đúc – một thị trường có thể khó định hướng nếu không có hướng dẫn. Ngoài ra, có một số chồng chéo vì rất nhiều công cụ dường như thực hiện nhiều việc tương tự nhau. Sự thật là, mọi công cụ đều có xu hướng vượt trội trong một hoặc hai lĩnh vực. Nhiều người hứa hẹn một giải pháp tất cả trong một, nhưng nhiệm vụ này quá lớn để có thể giải quyết một cách thuyết phục. Thay vào đó, cần có sự kết hợp của các công cụ để bao gồm tất cả những điều cơ bản. Bất kỳ chiến dịch SEO quy mô lớn nào đều bao gồm các lĩnh vực sau:

Tại bất kỳ thời điểm nào, chúng tôi bắt gặp một danh sách dài các giải pháp công nghệ có thể cung cấp thông tin chi tiết mới, tự động hóa công việc vất vả và cho chúng tôi biết liệu chiến lược của chúng tôi có hiệu quả hay không. Các nhà tiếp thị nên ưu tiên các danh mục này vì ngân sách hiếm khi không giới hạn và nhiều công cụ SEO tốt nhất yêu cầu đầu tư. Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến các công cụ SEO miễn phí tốt nhất và các công cụ tốt nhất cho chiến lược SEO trên thiết bị di động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ tốt nhất cho từng lĩnh vực cốt lõi của chiến lược SEO nâng cao.

Nghiên cứu: Moz Pro

Giấy phép Moz Pro cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một bộ công cụ SEO ấn tượng. Khách hàng có thể sử dụng thu thập thông tin trang web, trình theo dõi từ khóa và chấm điểm trên trang, trong số những thứ khác. Điều này làm cho Moz Pro phù hợp với đại chúng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nó vượt trội ở đâu và các giải pháp khác vượt trội hơn nó ở đâu. Công cụ Keyword Explorer, vượt xa những gì Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cung cấp, đặc biệt có giá trị cho việc nghiên cứu. Công cụ nghiên cứu từ khóa của Moz đưa ra một số gợi ý cho các từ khóa được nhắm mục tiêu và nhóm chúng theo mức độ tương đồng từ vựng của chúng. Vào thời điểm mà các chuyên gia SEO dày dạn kinh nghiệm đã vượt ra ngoài đối sánh từ khóa sang cách tiếp cận nhắm mục tiêu sắc thái hơn, thì kỹ năng này là rất cần thiết. Công cụ nghiên cứu Open Site Explorer (OSE) đã là một thành viên lâu năm của hộp công cụ chuẩn SEO và vẫn giữ được tính hữu ích cho việc phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh. Các chỉ số độc quyền của Moz như Cơ quan quản lý tên miền, Cơ quan quản lý trang và Điểm thư rác bổ sung thêm chiều sâu cho OSE và mặc dù chúng không đủ toàn diện để trở thành công cụ kiểm tra liên kết ngược duy nhất trong kho vũ khí của SEO, nhưng chúng tạo thành một sự bổ sung tự nhiên cho Ahrefs và Majestic. Thanh công cụ Moz cũng đưa nó vào danh sách các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho SEO của chúng tôi và cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của Moz Pro khi truy cập các trang web. Chi phí: Phạm vi dao động từ $ 99 / tháng cho gói cơ bản đến $ 599 / tháng cho gói cao cấp. Nhận biết: Web tương tự.

Kỹ thuật SEO: Botify

Kỹ thuật SEO là một lĩnh vực phức tạp được đặc trưng (thậm chí có thể được biếm họa) bởi các bảng tính vô tận và mã không thể xuyên thủng. Do đó, khoảng cách giữa các chuyên gia SEO kỹ thuật và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn rất lớn. Những công cụ như Screaming Frog, rất có giá trị nhưng rất khó giải mã đối với người mới bắt đầu, đã không giúp lấp đầy khoảng trống đó. Tuy nhiên, tầm quan trọng của SEO kỹ thuật đối với hiệu suất có nghĩa là thông điệp của nó cần phải được truyền đạt đến những đối tượng không phải là kỹ thuật. Botify quản lý để đi sâu vào dữ liệu để cho phép phân tích có ý nghĩa, nhưng cũng phải trình bày nó một cách thuyết phục để truyền tải thông điệp. Tăng cường phân tích Cốt lõi của tính hiệu quả của nó là Botify Log Analyzer, công cụ này thu thập và phân tích dữ liệu ở cấp độ máy chủ. Điều này cung cấp hồ sơ chính xác về các lượt truy cập của Googlebot vào trang web và làm nổi bật các vấn đề thu thập thông tin. Tầm quan trọng của dữ liệu này đã được nhấn mạnh chỉ vào tuần trước khi John Mueller của Google đề xuất phân tích tệp nhật ký như một tài nguyên lý tưởng cho chủ sở hữu trang web muốn xem liệu họ đã chuyển sang chỉ mục ưu tiên di động hay chưa:

Tôi nghĩ bạn có thể thấy nó trong các tệp nhật ký. Nếu bạn nhìn vào bây giờ, có lẽ khoảng 80% thu thập thông tin được thực hiện với máy tính để bàn của Googlebot và có thể là 20% với điện thoại di động với Googlebot điện thoại thông minh. Và có khả năng điều đó sẽ thay đổi và hầu hết việc thu thập thông tin sẽ được thực hiện với Googlebot trên điện thoại thông minh và ít thu thập dữ liệu hơn với Googlebot trên máy tính để bàn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn chăm sóc các tệp nhật ký của mình, bạn có thể nhận thấy điều này khá rõ ràng.

Một con chim hải âu khác về kỹ thuật SEO là những cải tiến của nó rất khó liên kết với hiệu suất. Ví dụ: ngoài các vấn đề nghiêm trọng dẫn đến việc các URL bị loại trừ hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google, nhiều khuyến nghị kỹ thuật có thể kết thúc việc thu thập bụi khi các thay đổi hấp dẫn hơn có hiệu lực. Theo nghĩa này, Botify Keywords là một tính năng tiện dụng vì nó kéo dữ liệu xếp hạng của Search Console có thể được liên kết với các thay đổi kỹ thuật trên trang web. Điều này mang lại một yếu tố bổ sung về trách nhiệm giải trình cho SEO kỹ thuật được tự động theo dõi trong trang tổng quan của người dùng. Chi phí: Thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn. Giải thưởng: Trườn sâu.

Theo dõi từ khóa: BrightEdge

Theo dõi từ khóa hiện đại là một nhiệm vụ vô ơn. Với hai tiến bộ trong cá nhân hóa và bản địa hóa, thực sự không có gì gọi là vị trí xếp hạng “thực sự” cho mọi từ khóa. Thứ hạng của Google khác nhau do nhiều yếu tố đến mức chúng không còn có thể được coi là một nguồn tài nguyên tĩnh, nhưng chúng ta không thể bỏ qua thứ hạng. Đây là lý do tại sao SEO thường sử dụng kết hợp các công cụ, bao gồm cả Search Console của Google, để kiểm soát hiệu suất trang web của họ. BrightEdge là sự lựa chọn của nhiều công ty lớn để theo dõi hiệu suất SEO vì giao diện dễ sử dụng, báo cáo có thể tùy chỉnh và tích hợp phân tích. Nó cũng cung cấp khả năng theo dõi thứ hạng cho đến một khu vực đô thị cụ thể, điều này là vô giá đối với các thương hiệu có mặt ở một số vùng lãnh thổ. Mặc dù nền tảng đã phát triển để bao gồm các sản phẩm mới này, về cốt lõi, BrightEdge vẫn là một công cụ theo dõi xếp hạng đáng tin cậy cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất cho các bên liên quan từ chuyên gia SEO đến CMO.

Chi phí: Tùy thuộc vào số lượng từ khóa, tên miền và khu vực yêu cầu. Nhận biết: Phân tích tìm kiếm STAT, SearchMetrics, SEMrush.

Phân tích liên kết ngược: Ahrefs

Có một số lĩnh vực chính cần xem xét khi đánh giá một công cụ phân tích backlink. Đầu tiên, cần đánh giá kích thước của chỉ mục URL của công nghệ để xem kết quả sẽ chính xác đến mức nào. Không ai trong số chúng sẽ khớp chính xác với kích thước của chỉ mục Google, tất nhiên là lớn hơn nhiều so với bất kỳ công cụ SEO nào có thể thu thập được. Tuy nhiên, lưu ý rằng mỗi công cụ thu thập dữ liệu và xây dựng chỉ mục của riêng nó, vì vậy kết quả bạn thấy trên trang tổng quan của mình có thể khác nhau. Tiếp theo, hãy kiểm tra tần suất cập nhật chỉ mục. Với tầm quan trọng của các liên kết trong thứ hạng SEO, hầu hết các học viên muốn xem số lượng và chất lượng của các liên kết ngược trỏ đến trang web của họ ít nhất một lần một tuần. Chỉ mục của Ahrefs chứa 3 nghìn tỷ URL và được cập nhật hàng ngày, mang lại lợi thế cho nó so với các đối thủ cạnh tranh. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về hiệu suất backlink trong lịch sử và giúp người làm SEO xác định các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Ahrefs cũng là một nguồn tài nguyên phân tích cạnh tranh tuyệt vời và có thể được sử dụng để tìm các trang web mới để nhắm mục tiêu thông qua các hoạt động tiếp cận. Nói chung, Ahrefs cung cấp gói tốt nhất để phân tích backlink nâng cao. Liên kết phân tích liên kết chi tiết Chi phí: Từ $ 99 / tháng đến $ 999 / tháng. Giải thưởng: SEO hoành tráng.

Tiếp thị Nội dung: Buzzsumo

Liên kết ngược là một yếu tố quan trọng trong cách Google thu thập dữ liệu web và xếp hạng các trang web, nhưng lượt chia sẻ và đề cập trên mạng xã hội là bước tiến hóa tiếp theo trong chiến lược tiếp thị nội dung. Về bản chất, một trang web có nội dung thu hút nhiều liên kết có liên quan, có thẩm quyền và lượng lớn các tương tác trên mạng xã hội có thể ghi điểm tích cực khi xếp hạng các trang web cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm. Buzzsumo đã trở thành một công cụ quan trọng đối với người làm SEO vì nó hỗ trợ chúng tôi trong công việc khó khăn này. Các nhà tiếp thị có thể nhập một tên miền hoặc chỉ một từ khóa để xem nội dung nào đang hoạt động tốt nhất về mặt liên kết ngược và chia sẻ trên mạng xã hội. Giao diện người dùng trực quan cho phép nhiều điều chỉnh để có thể tập trung vào các mạng xã hội, cuộc hẹn hoặc chủ đề cụ thể. Điều này cũng làm cho nó trở thành một tài nguyên hữu ích cho việc nghiên cứu người có ảnh hưởng vì nó cũng xác định những người đã đóng góp cho một số nội dung nhất định trở nên lan truyền. Buzzsumo không thể viết nội dung cho bạn, nhưng nó thực hiện tốt công việc ít nhất là cho bạn biết nên viết về cái gì. Nó cũng cung cấp phản hồi gần như ngay lập tức về hiệu suất nội dung của bạn, làm cho nó trở thành một công cụ có giá trị vô hạn cho bất kỳ chiến lược SEO nâng cao nào. Ảnh chụp màn hình BuzzSumo Chi phí: $ 79 / tháng đến $ 499 + / tháng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo