Tối ưu hóa App Store thành công: Năm KPI hàng đầu mà bạn cần đo lường

Tóm tắt 30 giây:

  • Ứng dụng di động đã trở nên không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Chúng đã đến được mọi nơi trên thế giới, chúng được sử dụng cho mọi thứ.
  • Có hơn hai triệu ứng dụng dành cho thiết bị di động trong các cửa hàng ứng dụng, nhưng không phải tất cả chúng đều thành công như nhau.
  • Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) là một trong những kỹ thuật mà chủ sở hữu và nhà phát triển ứng dụng sử dụng để tối ưu hóa điện thoại của họ cho các từ khóa.
  • Sau đó, bạn cần đo lường thành công của chiến dịch bằng cách theo dõi một số KPI.
  • Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về những KPI nào bạn nên theo dõi để đo lường sự thành công của chiến dịch tối ưu hóa ứng dụng của bạn.

Đã có hơn hai triệu ứng dụng dành cho thiết bị di động trên hai thị trường ứng dụng lớn – và xu hướng này đang tăng lên. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động đã tìm được đường vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống hàng ngày và hoạt động kinh doanh của chúng ta. Nhưng bất chấp tất cả những điều này, không phải tất cả các ứng dụng dành cho thiết bị di động đều thành công như nhau và có vô số ứng dụng đang vật lộn để tồn tại với tư cách là một doanh nghiệp. Có lẽ Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) là điều mà người tạo ứng dụng cần cân nhắc.

Tất nhiên, các nhà xuất bản ứng dụng và nhà tiếp thị trên toàn thế giới nhận thấy việc theo dõi các chỉ số khác nhau liên quan đến mức độ tương tác của người dùng, mức độ tương tác của người dùng và chuyển đổi kinh doanh là vô cùng quan trọng. Sau đây, chúng tôi giải thích năm chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần theo dõi để đo lường sự thành công của ứng dụng của bạn trong các cửa hàng ứng dụng.

1. Khả năng tìm thấy trong các cửa hàng ứng dụng

Điều quan trọng nhất để bất kỳ ứng dụng nào có được chỗ đứng trên các chợ ứng dụng là phải dễ dàng tìm thấy và hiển thị với nhóm mục tiêu. Cho dù ứng dụng của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm theo cách này hay cách khác, được làm nổi bật hay lọt vào các bảng xếp hạng hàng đầu, ứng dụng của bạn cần phải được tìm thấy và hiển thị cho khán giả. Đây cũng là mục tiêu chính của App Store Optimization (ASO).

Một số chỉ số để theo dõi khả năng khám phá ứng dụng bao gồm:

Xếp hạng từ khóa

Vị trí trong kết quả tìm kiếm mà ứng dụng của bạn xuất hiện so với từ khóa mục tiêu có liên quan đến xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Bảng xếp hạng hàng đầu

Xếp hạng ứng dụng của bạn trong các bảng xếp hạng hàng đầu khác nhau theo danh mục hoặc theo các thông số như Miễn phí, Cao cấp và các loại khác.

Xếp hạng danh mục

Nơi ứng dụng của bạn liên quan đến xếp hạng danh mục trong xếp hạng danh mục tương ứng.

Được đề xuất

Ứng dụng có được liệt kê trong số các ứng dụng hàng đầu trong App Store hay Play Store hay không.

Tất cả các chỉ số dễ theo dõi này có thể cho thấy khả năng tìm thấy ứng dụng của bạn trên các chợ ứng dụng.

2. Người dùng đang hoạt động

Đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất để đo lường lực kéo và mức độ tương tác của ứng dụng dành cho thiết bị di động. Số lượng người dùng đang hoạt động của ứng dụng dành cho thiết bị di động trực tiếp cho thấy mức độ tương tác của đối tượng và cách ứng dụng đó đang phát triển. Nếu chỉ số này cho thấy sự tăng trưởng, điều đó có nghĩa là ứng dụng đang nhận được nhiều lực kéo hơn. Các chỉ số người dùng đang hoạt động có thể được phân loại thêm thành bốn chỉ số theo mức độ tương tác của khán giả trong các khoảng thời gian khác nhau.

Người dùng hoạt động hàng ngày (DAU)

Chỉ số này liên quan đến số lượng người dùng sử dụng ứng dụng vào một ngày nhất định.

Người dùng hoạt động trung bình hàng ngày (ADAU)

Số lượng người dùng sử dụng ứng dụng trong một tháng được chia cho số ngày trong tháng.

Người dùng hoạt động hàng tuần (WAU)

Số lượng người dùng đã sử dụng ứng dụng trong một tuần.

Người dùng hoạt động hàng tháng (MAU)

Số lượng người dùng sử dụng ứng dụng trong một tháng nhất định.

3. Giá trị lâu dài (LTV)

Dù được tính hàng tháng, hàng ngày hay hàng tuần, số lượng người dùng hầu như không cung cấp bất kỳ thông tin nào về doanh thu kinh doanh hoặc doanh thu mà họ tạo ra cho ứng dụng. Giá trị lâu dài hay LTV là chỉ số giúp đo lường tổng doanh thu do người dùng tạo ra trong một khoảng thời gian. Chỉ số này liên quan chặt chẽ hơn đến điểm mấu chốt của ứng dụng và do đó rất quan trọng.

Mặc dù bạn có thể theo dõi thời lượng phiên của người dùng hàng tuần, hàng ngày hoặc hàng tháng, cũng như CTR và số lần hiển thị của họ, việc đo lường chuyển đổi kinh doanh vẫn còn khó khăn. Đây là lúc chỉ số này xuất hiện vì nó cho phép bạn đo lường điểm mấu chốt tổng thể của nỗ lực tiếp thị ứng dụng tổng thể của bạn.

4. Chi phí chuyển đổi người dùng

Một số liệu quan trọng khác có liên quan chặt chẽ đến lợi nhuận và doanh thu là chi phí chuyển đổi người dùng. Tổng ngân sách tiếp thị của bạn đã chi cho chuyển đổi người dùng có thể được chia cho tổng số người dùng để có được ý tưởng về chi phí chuyển đổi. Chỉ số này có thể được chia nhỏ hơn hàng tháng và hàng năm và cho biết liệu chi phí mua lại đang tăng hay giảm.

5. Tỷ giá hối đoái

Ứng dụng của bạn có thể dễ dàng hiển thị và khám phá theo các chỉ số khả năng hiển thị khác nhau mà chúng tôi đã thảo luận. Bây giờ câu hỏi đặt ra là liệu khả năng hiển thị này có chuyển đổi thành lượt tải xuống ứng dụng hay không. Sau khi phát hiện ra rằng ứng dụng của bạn đang tải xuống ứng dụng, có bao nhiêu khách truy cập là số liệu quan trọng để đo lường sự thành công của việc tiếp thị ứng dụng và tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng của bạn?

Các phương pháp chính để tăng tối ưu hóa và chuyển đổi cửa hàng ứng dụng bao gồm sử dụng tiêu đề ứng dụng tuyệt vời, mô tả ứng dụng hấp dẫn với ảnh chụp màn hình, hình ảnh và nội dung video, đánh giá ứng dụng và xếp hạng ứng dụng.

Chuyển đổi trong thị trường ứng dụng có thể được theo dõi bằng cách sử dụng tỷ lệ nhấp (CTR) chỉ số quan trọng. Phần trăm số người nhấp vào trang sản phẩm sau khi truy cập vào đoạn mã Thị trường ứng dụng của bạn được biểu thị dưới dạng phần trăm và được gọi là tỷ lệ chuyển đổi. Đó là một phần không thể nhầm lẫn của kênh chuyển đổi mà các nhà tiếp thị ứng dụng cần theo dõi thường xuyên.

May mắn thay, để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, có một số công cụ kiểm tra A / B khéo léo có sẵn để giúp bạn đánh giá tác động của các khía cạnh khác nhau trong danh sách ứng dụng của bạn và do đó, tính toán các đề xuất hữu ích để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Phần kết luận

Mặc dù các số liệu này đã được các nhà tiếp thị ứng dụng trên khắp thế giới biết đến và thường xuyên theo dõi, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một công cụ phân tích tốt để theo dõi chặt chẽ hơn mức độ tương tác của đối tượng và chuyển đổi kinh doanh.

Juned Ghanchi là đồng sáng lập của Nhà phát triển ứng dụng Ấn Độ, một công ty phát triển ứng dụng di động, phát triển ứng dụng di động iOS và Android cho các công ty khởi nghiệp cho đến các thương hiệu lớn. Juned có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn phần mềm, giải pháp ứng dụng và phát triển ứng dụng.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo