Tối ưu hóa chiến lược SEO địa phương cho các công ty có nhiều địa điểm

Chuyển nội dung di động và tìm kiếm cục bộQuản lý tổ chức và quản lý dữ liệu là hai trong số những trở ngại lớn nhất mà các nhà tiếp thị phải đối mặt khi phát triển chiến lược SEO địa phương cho các thương hiệu đa địa điểm của họ. Vì vậy, nếu bạn có một doanh nghiệp với các địa điểm khác nhau, cách tốt nhất để tối ưu hóa kế hoạch SEO địa phương của bạn là gì?

“Có rất nhiều thách thức ảnh hưởng đến SEO đa vị trí. Nhưng có lẽ vấn đề lớn nhất, có thể không được nhiều người quan tâm nhưng thực sự khó giải quyết, đó là quản lý tổ chức, ”Jason Dailey, Trưởng bộ phận Tìm kiếm của MediaVest cho biết.

Đầu tiên, các công ty có nhiều địa điểm cần xác định ai chịu trách nhiệm về SEO địa phương, Dailey giải thích. Đó có phải là người quản lý CNTT không? Đó có phải là người của nhóm kỹ thuật số không? Nó có phải là một đội tiếp thị quốc gia? Có phải mọi địa điểm đều có tiếng nói? Và điều quan trọng là phải hiểu quy trình ra quyết định: ai chịu trách nhiệm về việc gì? Ai có thể đóng góp? Ai có thể được tư vấn?

Sau đó, các công ty có nhiều địa điểm cần thiết lập các chính sách của công ty để đảm bảo rằng tất cả các địa điểm khác nhau đều tuân theo các thông lệ giống nhau.

“Bạn có thể có chiến lược tốt nhất và bạn có thể có một chiến lược thực sự tốt cho những gì bạn muốn làm từ quan điểm SEO địa phương, nhưng nếu bạn không thể tổ chức tất cả những chiến lược khác nhau này [things] Thông thường, SEO địa phương của bạn không thể được thực hiện rất tốt trong tổ chức, ”Dailey nói.

Đặc biệt, đối với các bên nhận quyền, Dailey tin rằng giải pháp tối ưu là trao cho bên nhận quyền kiểm soát việc cập nhật nội dung của chính họ và sự hiện diện trên mạng xã hội khi mối quan hệ giữa thương hiệu quốc gia và bên nhận quyền của họ tốt.

“Những người ở địa điểm này là những người có mối quan hệ với khách hàng. Họ là những người hiểu rõ khách hàng của họ, họ là những người có thể trả lời các câu hỏi phát sinh và họ là những người có thể cá nhân hóa nội dung dựa trên kiến ​​thức về địa điểm hoặc môi trường cụ thể đó. Vì vậy, tốt nhất là họ có cơ hội để tự mình làm điều này, ”ông lưu ý.

Ngoài các vấn đề về quản lý tổ chức, Antonio Casanova, Giám đốc SEO tại Starcom, cho biết thêm rằng việc quản lý dữ liệu trên các nền tảng là một thách thức khác. Ông nói, các nhà tiếp thị đa vị trí cần quản lý dữ liệu cho các vị trí khác nhau trên nhiều nền tảng bao gồm Google+ Địa phương, Bing hoặc Yahoo Local và Yelp, và thường thì độ chính xác của dữ liệu là một vấn đề.

“Ví dụ: sai số điện thoại, sai địa chỉ, mục nhập trùng lặp hoặc mục nhập bị thiếu trong các cấu hình địa phương khác nhau này [such as] Yelp có thể là một vấn đề. Casanova nói, việc phát triển và duy trì sự hiện diện của mạng xã hội trên các địa điểm khác nhau cũng có thể là một vấn đề.

Để đối phó với những vấn đề này, ông đề xuất hai chiến lược chính. Đầu tiên là xây dựng “sự hiện diện tại chỗ” mạnh mẽ, lý tưởng là được thiết lập trong một miền, với cấu trúc thư mục với nội dung nguyên bản và tùy chỉnh cho từng vị trí. Phương pháp thứ hai là tập trung quản lý, tối ưu hóa và phân phối nguồn cấp dữ liệu vị trí trên toàn hệ sinh thái địa phương, bao gồm các trình tổng hợp và các nền tảng riêng lẻ như Google+, Bing hoặc Yahoo Local và Yelp.

Ví dụ: nếu một trang web có chức năng tìm kiếm, chẳng hạn như “Tìm cửa hàng”, thì trang web đó phải có các trang riêng biệt cho từng cửa hàng với thông tin về doanh nghiệp địa phương. Và sau đó các công ty có thể tập trung quản lý, tối ưu hóa và phân phối dữ liệu vị trí này trên trang hồ sơ địa phương.

“Dữ liệu vị trí trên các nền tảng khác nhau rất phân mảnh. Nhưng khi bạn đã tập trung, tối ưu hóa và phân phối việc quản lý dữ liệu này trên toàn bộ hệ sinh thái, bạn có thể cải thiện độ chính xác của dữ liệu vị trí và cũng cải thiện kết quả xếp hạng của mình, ”Casanova lưu ý.

Bạn đã bao giờ gặp phải những thách thức SEO địa phương này chưa?

Hình ảnh qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo