Tối ưu hóa không chỉ tính đến thứ hạng tìm kiếm của “Mobilegeddon”

Với sự thay đổi ngày nay đối với thuật toán thân thiện với thiết bị di động, Google nhận thấy rằng bản cập nhật không nhất thiết phải đẩy các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động xuống cuối bảng xếp hạng.

Công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web dựa trên 200 tiêu chí, trong đó mức độ thân thiện với thiết bị di động chỉ là một trong số đó. Một bài đăng trên blog Inside Search của Google cho biết: “Các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động vẫn có thể xếp hạng cao nếu chúng có nội dung tuyệt vời mà người dùng muốn.

Một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động không bắt buộc phải xếp hạng trên Google, nhưng nó chỉ có thể giúp ích. Theo nghiên cứu nội bộ của công ty, gần 3/4 người dùng thích các trang web thân thiện với thiết bị di động và có nhiều khả năng quay lại với chúng.

Google khuyến nghị các nhà quảng cáo tránh các vấn đề như văn bản nhỏ, các trang quá lớn yêu cầu cuộn ngang và các liên kết quá gần nhau để có thể dễ dàng nhấp vào. Một huy hiệu được tối ưu hóa cho thiết bị di động cũng đã được thêm vào kết quả tìm kiếm vào tháng 11. Ngoài ra, Google đã cung cấp các tài nguyên cho quản trị viên web trên trang web của mình, chẳng hạn như bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động và hướng dẫn.

Kể từ khi thuật toán được công bố vào tháng 2, Google đã chứng kiến ​​mức độ thân thiện với thiết bị di động tăng 4,7%.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời