Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng (CXO) cho cửa hàng trực tuyến: Ba chiến thuật SEO đã được chứng minh

Tóm tắt 30 giây:

 • Khi bạn có sản phẩm và giá cả phù hợp, thành công của cửa hàng trực tuyến của bạn về cơ bản là nhờ tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
 • Đối với thương mại điện tử nói riêng, SEO – hoặc xếp hạng trên trang đầu tiên của Google – đóng một vai trò rất lớn trong việc tiếp thị hiệu quả và xây dựng thương hiệu trực tuyến vì nó tạo dựng niềm tin trong mắt khán giả của bạn mà quảng cáo trả tiền không làm được. Và sự tin tưởng dẫn đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn.
 • Ở đây, chúng tôi thảo luận về ba chiến thuật SEO đã được chứng minh sẽ cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn đồng thời nâng cao trải nghiệm khách hàng cho thương hiệu của bạn theo những cách vượt xa việc xây dựng lòng tin.

Cửa hàng trực tuyến hiện đại của bạn bao gồm nhiều bộ phận chuyển động với hàng trăm đến hàng nghìn trang sản phẩm khác nhau, nhiều biến thể của cùng một trang và các yếu tố động. Và bạn biết chính xác tầm quan trọng của việc kinh doanh của bạn trên trang đầu tiên của Google – nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhận thức về thương hiệu, niềm tin và doanh số bán hàng. Tuy nhiên, SEO ngày nay không chỉ là bao gồm các từ khóa phù hợp và xây dựng các liên kết ngược đến cửa hàng trực tuyến của bạn, nó liên quan chặt chẽ đến việc cung cấp trải nghiệm người dùng hoặc khách hàng tuyệt vời (CX).

Khi bạn đang làm việc trên của bạn SEO xem xét khía cạnh trải nghiệm khách hàng, xây dựng một cửa hàng không chỉ có được thứ hạng hàng đầu và vô số lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà còn chuyển đổi họ thành khách hàng.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét ba chiến thuật SEO đã được chứng minh sẽ trực tiếp cải thiện khả năng hiển thị của cửa hàng của bạn trong tìm kiếm đồng thời tạo ra trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Chiến thuật số 1: Giúp Doanh nghiệp của bạn Tải nhanh như chớp

Tốc độ trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng đến xếp hạng và sự hài lòng của khách hàng đối với cửa hàng của bạn. Hầu hết mọi người ngày nay không có đủ kiên nhẫn để đợi từ ba đến năm giây để trang web của bạn tải hoặc suy nghĩ kỹ trước khi loại bỏ đối thủ cạnh tranh.

Các điểm chuẩn mới của ngành về Tốc độ trang trên thiết bị di động tác động đến trải nghiệm khách hàng

Nguồn: Suy nghĩ với Google

Tốc độ của trang web là chính thức Yếu tố xếp hạng của Google kể từ năm 2010. Do đó, tối ưu hóa tốc độ cửa hàng của bạn là rất quan trọng cho cả xếp hạng tìm kiếm và CX.

Điều đó đang được nói, số lượng tuyệt đối của hình ảnh và các yếu tố động trong doanh nghiệp của bạn có thể biến nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản này thành một nhiệm vụ lớn.

Cách tốt nhất để có được tốc độ trang web của bạn là sử dụng một công cụ miễn phí như: GTmetrix hoặc là Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google để đánh giá hiệu suất hiện tại của trang web của bạn. Các công cụ này tạo ra một danh sách các đề xuất và các tùy chọn tối ưu hóa mà bạn có thể đánh dấu vào từng mục riêng lẻ để làm cho cửa hàng của bạn nhanh như chớp.

Ví dụ: bạn có các tệp hình ảnh cồng kềnh cần được nén với một công cụ nén hình ảnh. Hoặc bạn vẫn phải kích hoạt bộ nhớ đệm của trình duyệt để khách truy cập quay lại không phải tải lại toàn bộ trang mỗi lần.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang và cách chúng có thể giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng

Tương tự như vậy, có thể bạn có quá nhiều chuyển hướng hoặc tài nguyên không cần thiết để chặn hiển thị trên các trang sản phẩm của mình, điều này có hại cho tốc độ trang web của bạn. Sử dụng các công cụ ở trên để xác định lý do chính xác cho tốc độ dưới mức tối ưu và sau đó cải thiện từng khía cạnh riêng lẻ.

Chiến thuật số 2: Đảm bảo nội dung trên tất cả các trang là duy nhất và được cập nhật

Google muốn bạn có nội dung độc đáo, chất lượng cao cho mọi URL trong cửa hàng của bạn. Nhưng với vô số URL do các biến thể và danh mục sản phẩm, đây có thể là một vấn đề khó giải quyết.

Đó là bởi vì bạn không chỉ cần tạo nội dung mô tả, tối ưu hóa từ khóa và duy nhất cho mỗi trang sản phẩm, mà bạn còn cần xem xét các trang kết quả tìm kiếm nội bộ và bộ lọc sản phẩm (chẳng hạn như màu sắc và kích thước) dẫn đến trùng lặp nhiều , các trang có giá trị thấp mà bạn không muốn Google lập chỉ mục.

nội dung kép (ví dụ: nhiều màu sắc hoặc kích cỡ của cùng một chiếc áo) có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến SEO của bạn.

Để tránh điều này, hãy chọn một trong ba tùy chọn sau:

 • Trên các trang biến thể của sản phẩm, hãy thêm thẻ chuẩn (rel = canonical) trỏ đến trang chính của sản phẩm.
 • Đặt thẻ “noindex” trên các trang mà bạn không muốn Google lập chỉ mục.
 • Chặn các biến thể trong tệp robots.txt của bạn.

Tiếp theo, bạn cần có kế hoạch đối phó với những nội dung lỗi thời, chẳng hạn như: B. Sản phẩm ngừng sản xuất hoặc theo mùa. Bạn cần phải xử lý những nội dung như vậy theo cách không làm mất giá trị SEO và không gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng chuyển hướng 301 để trỏ các URL cũ đến URL mới. Bằng cách này, khách truy cập nhận được nội dung cập nhật nhất về sản phẩm họ đang tìm kiếm (và do đó đảm bảo trải nghiệm khách hàng nhất quán), đồng thời liên kết được chuyển chính xác từ URL ban đầu sang trang mới.

Chiến thuật số 3: Tập trung vào trải nghiệm di động

Mua sắm trực tuyến trên điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trở thành xu hướng chủ đạo trong thập kỷ qua. Ngày nay điện thoại di động là nơi chứa tiền.

nhìn nó những con số này từ đợt bán hàng Giáng sinh năm ngoái:

 • Vào Thứ Sáu Đen (doanh số bán hàng trực tuyến 6,2 tỷ đô la vào năm 2018), gần 40% doanh số bán hàng trong các ngày mua sắm truyền thống đến từ thiết bị di động.
 • Vào Thứ Hai Điện Tử (doanh số bán hàng trực tuyến 9,2 tỷ đô la vào năm 2019), 54% khách truy cập đến từ thiết bị di động, trong khi khoảng 33% mua hàng từ thiết bị di động của họ, nhiều hơn 40% so với năm ngoái.

Ngoài ra, năm 2021 53,9% tổng bán lẻ thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ được tạo ra khi đang di chuyển. Nói cách khác, có nhiều khả năng phần lớn khách truy cập của bạn sẽ đến từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hơn là máy tính để bàn.

Mặc dù vậy, 84% người dùng gặp khó khăn khi hoàn thành các giao dịch trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội tuyệt vời để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh về trải nghiệm khách hàng (CX) và thứ hạng bằng cách tạo một cửa hàng thân thiện với thiết bị di động.

Bởi Lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google, phiên bản di động của cửa hàng bạn (không phải máy tính để bàn!) là thước đo cách Google lập chỉ mục trang web của bạn và xác định xếp hạng của bạn.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất sau để có trải nghiệm di động tốt hơn:

 • Tích hợp thiết kế đáp ứng để toàn bộ nội dung trong cửa hàng của bạn tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình. Bằng cách này, bạn cung cấp cùng một HTML và URL bất kể thiết bị của khách truy cập.
 • Tốc độ của mặt di động là một yếu tố xếp hạng chính thức, do đó, có được tốc độ tốt nhất trên thiết bị di động bằng cách tối ưu hóa hình ảnh, cho phép nén, giảm thiểu CSS và JS, tránh chuyển hướng, cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ và sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt.
 • Đừng quên về tính dễ sử dụng. Dễ dàng tìm đường xung quanh cửa hàng của bạn, ngay cả trên thiết bị di động. Nếu có thể, hãy bật tính năng tự động điền cho biểu mẫu liên hệ. Làm cho các nút đủ lớn để có thể nhấp một cách dễ dàng. Rốt cuộc, Google thưởng cho những trải nghiệm tuyệt vời, bất kể là thiết bị nào.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tránh những lỗi UX trên thiết bị di động phổ biến sau:

 • Tệp JavaScript và CSS bị chặn
 • Nội dung video không thể phát (do Flash)
 • Kích thước phông chữ nhỏ không hợp lệ
 • Các yếu tố cảm ứng bị quá tải

Nói một cách đơn giản, thương mại điện tử trên điện thoại thông minh đang là một xu hướng đang phát triển và Google đang ưu tiên trải nghiệm di động. Do đó, hãy tập trung vào tính thân thiện với thiết bị di động của cửa hàng để đạt được thứ hạng và CX tốt hơn.

SEO và Trải nghiệm khách hàng (CX) là hai mặt của cùng một đồng tiền

Khách hàng hiện đại sẽ không có gì khác ngoài trải nghiệm mua sắm trực tuyến tuyệt vời từ việc tìm thấy cửa hàng của bạn trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm đến trang web tải nhanh, nội dung cập nhật và hơn thế nữa.

Cùng với thực tế là các công cụ tìm kiếm như Google đã đến thời điểm mà họ có thể thưởng cho những trải nghiệm đáng chú ý của khách hàng với thứ hạng trang đầu tiên, bạn biết rằng bạn cần phải làm việc về SEO của cửa hàng của mình từ góc độ CX.

Ba chiến thuật nêu trên sẽ trực tiếp cải thiện SEO và CX của bạn. Vì vậy, hãy tập trung vào việc thực hiện đúng những điều này, không chỉ để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của cửa hàng và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà còn mang lại trải nghiệm mua sắm phong phú mà khách hàng tiếp tục quay lại.

Cá voi agra cứng là blogger tiên phong đằng sau nó ShoutMeLoud, một blog từng đoạt giải thưởng với hơn 832.000 người đăng ký và một triệu lượt xem trang mỗi tháng.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo