Trải nghiệm trang Google: Những điều bạn cần biết và năm bước cần chuẩn bị cho năm 2021

Tóm tắt 30 giây:

  • Chỉ số Trải nghiệm trang Google sẽ có hiệu lực vào năm 2021.
  • Phần thưởng cho các trang cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.
  • Tín hiệu đo lường hiệu suất, bảo mật và tính thân thiện với thiết bị di động của một trang web.
  • Để chuẩn bị cho năm 2021, hãy sử dụng dịch vụ lưu trữ web nhanh, tối ưu hóa nội dung của bạn cho người dùng di động và cài đặt các biện pháp bảo mật (tường lửa, SSL, v.v.).
  • Tránh cửa sổ bật lên và biểu ngữ toàn màn hình hạn chế quyền truy cập của khách truy cập vào nội dung.

Tiêu chuẩn nấu ăn tiêu chuẩn xếp hạng tìm kiếm mới nhất trong phòng thí nghiệm phát triển của Google là chỉ số Trải nghiệm Trang của Google.

Nói tóm lại, số liệu sắp tới này nhằm đo lường (và xếp hạng) khả năng phản hồi tổng thể và trải nghiệm người dùng của các trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Google có kế hoạch triển khai việc đọc này cùng với đó các yếu tố xếp hạng hiện tại. Tuy nhiên, không có ngày chính xác số liệu này hoạt động.

Là một nhà phát triển google chính thức trên blog của cô ấy:

“Thứ hạng đang thay đổi [Google page experience] điều được mô tả trong bài đăng này sẽ không xảy ra cho đến năm sau [2021]và chúng tôi sẽ thông báo trước ít nhất sáu tháng trước khi chúng được giới thiệu. “

Bạn vẫn còn thời gian để phản ứng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch trước và thực hiện một số phương pháp hay nhất càng sớm càng tốt.

Hãy cùng xem những gì mong đợi từ bản cập nhật xếp hạng này và cách bạn có thể chuẩn bị trang web của mình từ quan điểm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Các yếu tố của Chỉ số Trải nghiệm Trang Google

Google đang xây dựng chỉ số mới chủ yếu dựa trên Core Web Vitals mà nhóm Chrome của họ đã ra mắt vào đầu năm nay.

Mục tiêu tổng thể với Chỉ số trải nghiệm trang Google nhằm cung cấp cho người dùng tìm kiếm của Google trải nghiệm lướt web thân thiện với thiết bị di động, an toàn và không phức tạp.

Hãy xem xét từng yếu tố đóng góp vào chỉ số trải nghiệm trang.

1. Core Web Vitals

Google đã tạo ra Core Web Vitals vì người dùng bình thường thích duyệt web nhanh và liền mạch. Họ cũng tạo ra một Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome, cho phép bạn đánh giá hiệu suất hiện tại của trang web dựa trên những tín hiệu này.

Chỉ số trải nghiệm trang Google

nguồn

Core Web Vitals bao gồm ba tín hiệu riêng biệt:

  • Màu nội dung tuyệt vời nhất (LCP) – Tốc độ thời gian tải nội dung lớn nhất.
  • Độ trễ của đầu vào đầu vào đầu tiên (FID) – Khả năng phản hồi khi người dùng nhấp, cuộn và nhấn.
  • Sự thay đổi bố cục tích lũy (CLS) – tính ổn định trực quan của trang.

Để chọn một hộp trong bất kỳ tín hiệu nào trong số này, LCP của các trang của bạn phải dưới 2,5 giây, FID dưới 100 mili giây và CLS dưới 0,1.

2. Trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Google đã thích các trang web được tối ưu hóa cho người dùng di động và đúng như vậy.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Statista cho thấy ước tính có khoảng 3,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh trong năm nay, con số đó sẽ tăng lên 3,8 tỷ vào năm 2021. Thật an toàn khi nói rằng các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động đang thiếu nhiều lưu lượng truy cập.

Vì vậy, có lý khi Google chỉ muốn tìm kiếm của mình hiển thị các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

3. Lướt sóng an toàn

Google rất chú trọng vào bảo mật và xóa các trang web có khả năng gây hại khỏi kết quả tìm kiếm. Bởi vì nếu kết quả tìm kiếm hàng đầu gây hại cho người dùng, mọi thứ sẽ không đẹp trên Google.

Một trong những tín hiệu với chỉ số trải nghiệm trang đang chờ xử lý kết luận liệu trang web được lập chỉ mục có chứa nội dung độc hại hoặc gian lận hay không. Một số ví dụ đơn giản là phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, lừa đảo kỹ thuật xã hội và thông tin sai lệch.

Để biết cách hoạt động của tính năng này, hãy xem Báo cáo Vấn đề Bảo mật của Google. Bạn cũng có thể quét trang web của mình để xem liệu có bất kỳ vấn đề nào tại thời điểm này hay không.

4. HTTPS

Để giải quyết vấn đề bảo mật, Google cũng ưu tiên các trang web an toàn có chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL). Sự khác biệt giữa http: //https: // (cái sau được bảo mật SSL) trong URL của trang web.

Vai trò của chứng chỉ SSL là mã hóa tất cả dữ liệu được truyền giữa người dùng và máy chủ. Ngay cả khi có một cuộc tấn công mạng, các tin tặc cũng khó có thể hiểu được dữ liệu.

Nếu bạn đã sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể đã gặp cảnh báo bảo mật cho biết rằng kết nối không an toàn. Điều này chủ yếu là do trang web thiếu chứng chỉ SSL.

HTTPS - Trải nghiệm Trang Google

nguồn

5. Không có quảng cáo xen kẽ xâm nhập

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Google nhắm đến việc trừng phạt các trang web không khuyến khích khách truy cập nhanh chóng vào nội dung họ đang tìm kiếm.

Thủ phạm chính ở đây là các cửa sổ bật lên bao phủ toàn bộ màn hình, rất khó để bỏ qua hoặc tiếp tục bật lên trong khi xem nội dung.

Các loại trừ trách nhiệm pháp lý, thông tin sử dụng cookie, xác nhận nội dung phụ thuộc vào độ tuổi, hộp thoại đăng nhập và biểu ngữ có kích thước phù hợp không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Trải nghiệm Trang Google - Xóa quảng cáo xen kẽ

nguồn

Năm bước để tối ưu hóa trang web của bạn cho năm 2021

Chỉ số Trải nghiệm Trang Google mới sẽ không thay thế các yếu tố xếp hạng hiện tại. Nó trở thành một yếu tố xếp hạng bổ sung, nhưng phần quan trọng nhất từ ​​góc độ SEO vẫn là chất lượng của nội dung.

Tuy nhiên, vì chỉ số trải nghiệm trang sẽ ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng, nên bạn nên biết những việc cần làm để chuẩn bị cho nó.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để chuẩn bị trang web của mình cho năm 2021.

1. Nhận một dịch vụ lưu trữ web tuyệt vời

Hiệu suất của trang web của bạn đã là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất hiện nay. Dù bạn có máy chủ của riêng mình hoặc sử dụng dịch vụ lưu trữ, bạn nên đảm bảo rằng trang web của bạn nhanh và đáp ứng.

Bạn có thể phân tích khả năng đáp ứng của trang web của mình bằng các googles Thông tin chi tiết về tốc độ trang Công cụ hoặc sử dụng một công cụ giám sát hiệu suất trang web như Pingdom.

Ngoài ra, bạn có thể xem qua các trang web sưu tầm và chia sẻ Dữ liệu hiệu suất với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Ví dụ về dữ liệu hiệu suất trang web

nguồn

2. Giữ kích thước trang của bạn nhỏ

Hình ảnh đi đôi với các trang web ngày nay. Tuy nhiên, nếu bạn chèn quá nhiều nội dung trực quan vào các trang web của mình, trang web của bạn sẽ chậm lại.

Tùy thuộc vào bản chất trang web của bạn, có một số cách để giải quyết vấn đề này.

Bạn có thể tối ưu hóa và tạo hình ảnh của mình cân ít hơn bằng cách sử dụng một trình nén hình ảnh như ImageOptim. Nếu trang của bạn đã có nhiều nội dung, hãy xem xét việc trải rộng các yếu tố lớn nhất trên nhiều trang trên trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN), chẳng hạn như CloudFlare để lưu nội dung của bạn vào bộ nhớ cache gần hơn với điểm truy cập của khách truy cập.

3. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động

Như chúng tôi đã chứng minh, thế giới đang nhanh chóng tiếp cận điện thoại di động. Việc người dùng của bạn truy cập nội dung của bạn trên điện thoại thông minh của họ là chưa đủ. Họ cũng mong đợi trang web của bạn thích ứng với màn hình nhỏ hơn.

Do đó, trang web của bạn cần được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Tin tốt là hầu hết các nền tảng xây dựng trang web hiện đại, như WordPress, đã có mẫu thân thiện với thiết bị di động mà không yêu cầu bất kỳ nỗ lực mã hóa bổ sung nào.

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem trang web của mình có đáp ứng trên thiết bị di động hay không bằng cách. sử dụng Công cụ kiểm tra thiết bị di động của Google.

4. Cài đặt các biện pháp bảo mật

Bảo mật trang web chắc chắn xứng đáng có một bài viết riêng bao gồm tất cả những điều cơ bản, nhưng chúng ta hãy chỉ tập trung vào quan điểm của Google.

Đầu tiên, không cố ý thêm các đoạn mã độc hại hoặc nội dung lừa đảo vào trang web của bạn.

Thứ hai, bảo vệ trang web của bạn khỏi phần mềm độc hại và các nỗ lực tấn công khác bằng cách thêm tường lửa. Mặc dù vẫn chưa rõ liệu Google có đang kiểm tra tường lửa trên trang web của bạn hay không, nhưng bạn chắc chắn nên cài đặt một tường lửa.

Và cuối cùng, hãy cài đặt chứng chỉ SSL sẽ mã hóa dữ liệu của bạn vì Google đang theo dõi xem trang web có an toàn hay không. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ lưu trữ hiện đại đã bao gồm chứng chỉ SSL trong gói của họ.

Nhìn chung, đầu tư bảo mật trang web là đáng giá vì lý do bảo mật và SEO.

5. Giảm hoặc loại bỏ các biểu ngữ bật lên lớn

Google coi bất kỳ điều gì ngăn cản người dùng của mình truy cập vào nội dung mà họ đang tìm kiếm là một điều phiền toái.

Vì vậy, một lời khuyên – không đặt một biểu ngữ lớn trên trang web của bạn. Làm cho quảng cáo trở nên tinh tế hơn và bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với Google.

Xin nhắc lại, thông tin cookie, nguyên tắc giới hạn độ tuổi và hộp thoại đăng nhập là những ngoại lệ. Tuy nhiên, vui lòng không lạm dụng điều này cho trải nghiệm người dùng.

Trải nghiệm Trang Google - Loại bỏ Biểu ngữ Cửa sổ bật lên Lớn

nguồn

Cuối cùng

Chỉ số trải nghiệm trang của Google sẽ trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng tìm kiếm vào năm 2021, nhưng nó vẫn chưa có ngày bắt đầu chính xác.

Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách chuẩn bị trang web của mình cho những thay đổi sắp tới. Mặc dù không rõ số liệu mới này có trọng lượng như thế nào trong kết quả tìm kiếm, nhưng bản thân nó có giá trị đáng kể để cung cấp cho khách truy cập của bạn trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Trước tiên, hãy kiểm tra hiệu suất, bảo mật và tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn. Kết quả cung cấp cho bạn một ý tưởng khá tốt về những gì cần chỉnh sửa và thêm vào trang web của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng yếu tố xếp hạng quan trọng nhất vẫn là chất lượng của nội dung.

Gert Svaiko là một copywriter chuyên nghiệp, làm việc chủ yếu với các công ty tiếp thị kỹ thuật số ở Hoa Kỳ và EU. Bạn có thể tiếp cận anh ấy tại anh ấy LinkedIn.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời