Trang Bảo mật Trang web Bing mới cho bạn biết lý do tại sao các trang web không an toàn để truy cập

Trong vài tuần qua, Bing đã ra mắt trang bảo mật trang web của mình, giúp người tìm kiếm hiểu được lý do tại sao Bing cảnh báo rằng một trang web có thể không an toàn khi truy cập.

Trước đây, một khách hàng đã nhấp vào một kết quả tìm kiếm tiềm ẩn nguy hiểm và được cảnh báo rằng việc truy cập trang web này có thể nguy hiểm nhưng không có ngữ cảnh hoặc thông tin cơ bản thực sự. Với sự ra đời của Trang An toàn Trang web Bing, người dùng Bing giờ đây có thể hiểu rõ hơn về lý do của cảnh báo và những người dùng hiểu biết về công nghệ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn (ví dụ: tắt Javascript và plugin trước khi truy cập trang web hoặc thực hiện chủ sở hữu trang web ẩn danh Liên kết đến trang BSSP như một điểm tham chiếu khi gặp cảnh báo.)

trang bảo mật trang bing

BSSP (“Trang An toàn Trang web Bing”) cho phép người dùng xem các khía cạnh khác nhau của trang có cảnh báo, bao gồm:

  • Lý do trang web được phân loại là độc hại, ví dụ: B. JavaScript độc hại, tấn công theo ổ đĩa, tham chiếu mạng phần mềm độc hại, v.v.
  • Số lần URL được quét, ngày phát hiện nhiễm trùng lần đầu tiên và ngày phát hiện nhiễm trùng lần cuối.

Nhưng Bing nói rằng nó không được thực hiện với các cải tiến.

“Mặc dù thật thú vị khi có thông tin về một URL trên một trang web, nó không cho bạn biết đó là sự cố tạm thời (có thể do quảng cáo độc hại) hay sự cố lan rộng (có thể do máy chủ bị xâm phạm nghiêm trọng). “Thông báo cho biết.

Vì vậy, trong “tương lai gần” thông tin bổ sung về BSSP sẽ có sẵn, bao gồm:

  • Tổng số URL được phát hiện là độc hại trên trang web.
  • Các loại phần mềm độc hại được tìm thấy.
  • Khi trang web được quét lần cuối và ngày cuối cùng có hoạt động đáng ngờ.
  • Tỷ lệ kích hoạt / phạm vi cảnh báo.

Đối với các quản trị viên web có thể có phần mềm độc hại trên trang web của họ, Bing Webmaster Tools cung cấp các báo cáo để giúp hiểu bản chất của vấn đề và thậm chí gửi yêu cầu kiểm tra lại phần mềm độc hại (ra mắt vào năm 2013).

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo