Trang có phù hợp với tìm kiếm không?

Không phải lúc nào Google cũng hiểu đúng. Nhưng hầu hết các chuyên gia tìm kiếm đã biết điều này. Hầu hết chúng ta đã từng chứng kiến ​​nhiều trường hợp có kết quả xếp hạng đáng ngờ, sự thành công ngoài sức tưởng tượng của các chiến thuật cạnh tranh đáng ngờ, và tại một số thời điểm đã tự đặt ra câu hỏi, “Tại sao Google lại xếp hạng trang NÀY cho cụm từ ĐÓ?”

Có nhiều lý do khiến một trang này có thể được ưu tiên hơn một trang khác trong SERPs và không phải tất cả những cân nhắc này đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Tuy nhiên, có một số cách để tăng khả năng trang “phù hợp” sẽ xuất hiện trong tìm kiếm “đúng”.

Các tín hiệu về mức độ liên quan lẫn lộn

Một trong những yếu tố rõ ràng nhất sẽ xác định trang nào mà công cụ tìm kiếm có thể chọn cho một xếp hạng nhất định là dựa trên các từ trên trang. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi có thể thấy rằng xếp hạng trang cho một cụm từ không khớp với trang mà chúng tôi đã tối ưu hóa cho từ khóa đó. Đó không phải là quy luật, nhưng nó xảy ra.

Sự nhầm lẫn xếp hạng trang thường có nghĩa là có một vài dây bị cắt ngang ở đâu đó. Sức mạnh toàn cầu của một trang có mức độ liên quan trên trang thấp có thể tốt hơn một trang khác nhắm mục tiêu cụm từ đó. Rõ ràng, các tín hiệu liên quan được xem xét vượt xa những từ chúng ta sử dụng và vị trí chúng ta đặt chúng. Các liên kết ngược, điều hướng và liên kết nội bộ đều có thể đi vào phương trình. Một trang có các liên kết ngược bên ngoài liên quan đến một cụm từ có thể hoạt động tốt hơn một trang được tối ưu hóa hơn mà không có liên kết đến.

Đôi khi các tín hiệu cục bộ có thể làm tăng thêm sự nhầm lẫn. Những thứ như văn bản liên kết cho liên kết nội bộ, văn bản thay thế cho hình ảnh hoặc chuyển hướng 301 trước đó có thể ảnh hưởng đến trang nào được hiển thị đầu tiên trong truy vấn từ khóa. Nếu bạn phải đối mặt với một tình huống mà bên này xếp hạng không phải là bên mà bạn muốn thấy, hãy để những điều nhỏ nhặt bắt đầu. Bạn có thể thấy rằng giống như ma quỷ, vấn đề là ở các chi tiết.

Một phần lớn của câu đố xếp hạng thường bị bỏ qua liên quan đến vị trí của một trang trên một trang web. Độ sâu của một trang trong kiến ​​trúc hoặc khoảng cách của nó với trang chủ có thể là một chỉ báo âm thầm về tầm quan trọng của nó.

Nếu bạn nhìn vào hệ thống phân cấp trang web giống như biểu đồ tổ chức của công ty, thì trang chủ của bạn là CEO và các trang được liên kết trực tiếp đến có thể được coi là giám đốc điều hành. Dưới đó bạn có giám đốc của bạn, sau đó là nhân viên của bạn, và tiếp tục là những người thực tập nhận đơn đặt hàng bữa trưa. Vì vậy, câu hỏi thực sự là, bạn có một trang cấp VP trong một văn phòng cơ sở không?

Nếu một trang được nhắm mục tiêu rõ ràng đến một nhóm cụm từ quan trọng cách trang chủ ba hoặc bốn lần nhấp chuột hoặc trong một thư mục con của một thư mục ẩn khác, bạn có thể đã vô tình bỏ qua trang hiệu quả nhất.

Cách mà một trang có thể được truy cập từ các trang con khác của trang web thông qua các liên kết nội bộ cũng có thể giúp xác định nhận thức của Google về giá trị của nó. Một trang tối nghĩa, được liên kết kém, có liên quan cao có thể bị bỏ qua trong SERPs cho một trang mạnh hơn, được nối mạng nhiều hơn nhưng ít liên quan trực tiếp hơn cho một từ khóa.

Hiệu suất tìm kiếm của một trang có thể phụ thuộc vào cách nó được xử lý trong tổ chức của một trang. Nếu trang phù hợp nhất với tìm kiếm không được xử lý đúng theo thứ bậc, một trang kém phù hợp hơn có thể tăng hạng.

Khi bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế và tối ưu hóa một trang cho một mục đích cụ thể của người dùng, hãy cung cấp cho trang đó sự hỗ trợ cần thiết để nó phát triển. Bởi vì trang mà Google chọn vì sức mạnh và giá trị được nhận thức của nó có thể không phù hợp với người dùng.

Trải nghiệm người dùng khó chịu

Không khó để kết hợp trải nghiệm người dùng với SEO. Những thứ như tỷ lệ thoát và thời gian dành cho trang web có thể là các chỉ số đánh giá thành tích mục tiêu. Việc trình bày thông tin trên trang đích sẽ nhằm mục đích thu hút người dùng vào trang web hơn nữa hoặc gửi thông tin đó trở lại hoàn toàn cho SERPs cho một đường dẫn khác. Tùy chọn cuối cùng cho đến nay là ít mong muốn nhất.

Kết quả này có nguy cơ tăng lên nếu bạn bắt người dùng làm việc khi họ đến trang web. Việc buộc người dùng phải tinh chỉnh tìm kiếm của họ hoặc tìm các liên kết phù hợp để nhấp thay vì đưa họ thẳng từ SERP đến đích cuối cùng là một tình huống không mấy lý tưởng. Đặc biệt là khi có một trang web thích hợp hơn. Nếu không có mặt nào tốt hơn, có thể còn nhiều việc phải làm.

Đảm bảo rằng có một mặt “bên phải”

Ít nhất là trong ngắn hạn, có khả năng là không thực tế khi tạo một trang đích duy nhất cho mọi thông số bộ lọc có thể mà bạn muốn cung cấp cho người dùng. Cân bằng giá trị của khối lượng tìm kiếm với chất lượng thông tin bạn có thể cung cấp để xác định mức độ ưu tiên của mình. Bạn cũng có thể kiểm tra các mẫu chuyển đổi trước đó để xem liệu trang đích mới có được đảm bảo cho một bộ từ khóa cụ thể hay không.

Các sắc thái của khối lượng, giá trị nội dung và trải nghiệm là những gì phân biệt trang đích chất lượng cao với trang đích phẳng. Đảm bảo rằng mỗi trang dựa trên từ khóa mà bạn tạo có một cái gì đó độc đáo và riêng biệt để biện minh cho sự tồn tại của nó và phân biệt nó với các trang khác trên trang web. Cung cấp một số kiểu tổ chức và thông tin sẽ khiến chúng trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho một cụm từ tìm kiếm, thay vì một phiên bản loãng của một trang khác, chỉ là một từ khóa có màu khác.

Khi nội dung này được tạo, rất có thể nhắm mục tiêu mong muốn của người tìm kiếm và cung cấp cho nó ý nghĩa thích hợp trên trang web. Ngay cả khi nó không nhất thiết phải có một vị trí trong hệ thống điều hướng chính, bạn nên đặt nó vào một hệ thống điều hướng phụ hoặc sử dụng các liên kết nội bộ khác nhau.

Nếu họ bị lạc, hãy vẽ bản đồ cho họ

Các trường hợp trong đó công cụ tìm kiếm trả về trang “sai” cho một tìm kiếm có thể phổ biến trên một trang web hoặc là một hiện tượng duy nhất. Trong cả hai trường hợp, quyết định có “sửa” hiểu lầm hay không phải dựa trên tác động của nó đối với người dùng và chuyển đổi. Nếu có một phía khác cung cấp một con đường trực tiếp hơn đến thông tin bạn đang tìm kiếm, thì việc loại bỏ tất cả các trở ngại cho mục tiêu đó là điều có thể và có lợi. Nếu không có trang web nào tốt hơn, có lẽ đã đến lúc tạo một trang web. Bạn có thể không cần thực hiện hành động lần đầu tiên, Google có thể chỉ cố gắng sắp xếp một vài điều. Nhưng khi nó ở trạng thái ổn định, có thể có một số biển chỉ dẫn chính mà bạn có thể điều chỉnh để giúp động cơ và giúp bạn trình bày mặt tốt nhất cho người dùng ngay từ đầu.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo