Trạng thái của SEO 2019 – Đồ họa thông tin

Khảo sát trạng thái SEO hàng năm lần thứ hai của Zazzle Media đã đánh giá giá trị và ROI của SEO và tác động của nó đối với việc huy động vốn hoặc tài nguyên.

Dữ liệu cho thấy 60% nhà tiếp thị tin rằng tài nguyên và ngân sách eo hẹp là lý do chính khiến họ ngừng chi tiêu cho hoạt động tìm kiếm không phải trả tiền. Tuy nhiên, gần một phần ba các nhà tiếp thị được khảo sát vẫn không biết cách đo lường tác động của SEO đến kết quả của họ.

Cuộc khảo sát đã kiểm tra 70% các nhà tiếp thị nội bộ và 30% các nhà quản lý đại lý từ các công ty khác nhau. Nó thách thức các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về các mô hình phân bổ, công cụ đo lường, giá trị thương hiệu và mục đích khi chi tiêu nhiều hơn cho SEO.

Các lý do chính khiến các nhà tiếp thị đấu tranh để đảm bảo các khoản đầu tư là do nhận thức về đối thủ cạnh tranh, điều này cho thấy rằng các nhà tiếp thị biết quá rõ những gì đối thủ cạnh tranh của họ đang làm và thậm chí nhận thấy rằng các từ khóa mang thương hiệu của họ đã được đối thủ cạnh tranh nhắm mục tiêu.

Báo cáo cho thấy các mục tiêu theo hướng dữ liệu có thể đóng vai trò thúc đẩy đầu tư vì chúng có thể dễ dàng định lượng và đo lường lưu lượng truy cập của người tiêu dùng. Chúng cũng giúp các nhà tiếp thị chứng minh ROI bằng cách xem xét các hoạt động tiếp thị đang được cải thiện như thế nào qua từng năm.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy vẫn còn thiếu sự hiểu biết về các phương pháp hay nhất cho các nhà tiếp thị. Một phần tư số người được hỏi kêu gọi các hướng dẫn rõ ràng hơn về các phương pháp hay nhất từ ​​quản trị viên web của Google, cho thấy rằng thực sự có một khoảng cách về kiến ​​thức và kỹ năng khi nói đến SEO.

Stuart Shaw, Trưởng bộ phận Tìm kiếm và Chiến lược tại Zazzle Media cho biết:

“Là một ngành công nghiệp, chúng tôi phải đào tạo, huấn luyện, đào tạo – ở hầu hết mọi cấp độ của cơ sở hạ tầng khách hàng. Thách thức đó vẫn còn, trên thực tế, nó có thể thay đổi hàng tháng, nhưng bây giờ với nhiều tiếng ồn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, kiến ​​thức luôn là sức mạnh trong ngành này. Cập nhật các bản cập nhật, tin tức tiếp thị và các nguyên tắc thực hành tốt nhất trên Google và Bing có thể tạo ra sự khác biệt trong kết quả mà các nhà tiếp thị cần để đảm bảo ngân sách bổ sung đó. “

Bạn có thể tải xuống toàn bộ kết quả của The State of SEO tại đây và xem các số liệu thống kê chính trong đồ họa thông tin bên dưới.

Đồ họa thông tin về thực trạng SEO 2019

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo