Trạng thái của thuộc tính nofollow, UGC và liên kết được tài trợ vào năm 2020 [New Research]

Vào năm 2019, sau 15 năm, Google đã thay đổi cách hoạt động của nofollow. Bây giờ nó là một chỉ báo để thu thập thông tin và xếp hạng. Họ cũng đã thêm hai thuộc tính hoàn toàn mới, rel = “ugc” và rel = “được tài trợ”.

Theo thông báo, nofollow dành cho các liên kết mà bạn không muốn ám chỉ bất kỳ loại chứng thực nào hoặc muốn cấp tín dụng xếp hạng cho một trang web khác. Được tài trợ hoạt động theo cách tương tự, nhưng nó cũng cho thấy rằng liên kết là quảng cáo, vị trí trả phí, tài trợ hoặc liên kết liên kết. UGC (Nội dung do người dùng tạo) cũng hoạt động giống như nofollow, nhưng chỉ ra rằng liên kết đã được người khác thêm vào. UGC nên được sử dụng cho các bình luận, bài đăng trên diễn đàn hoặc các phần nội dung khác mà người dùng có thể thêm nội dung.

Các thuộc tính mới là tùy chọn. Google muốn mọi người sử dụng chúng để họ có thể hiểu rõ hơn về các mẫu liên kết và cách mọi người liên kết trên web. Nhưng tại thời điểm đó Bạn không phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào nếu bạn không muốn.

Đối với những người sử dụng Ahrefs, bạn biết rằng chúng tôi đã thêm hỗ trợ cho UGC và các thuộc tính được tài trợ từ rất sớm. Trên thực tế, trong vòng hai ngày kể từ khi có thông báo chính thức, chúng tôi đã bắt đầu thu thập dữ liệu và thêm bộ lọc vào công cụ.

Với điều đó và thực tế là đã tài trợ và UGC là tùy chọn, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ kiểm tra dữ liệu của mình để xem tần suất mọi người sử dụng nó. Để làm được điều đó, chúng tôi đã nghiên cứu 110 nghìn trang web hàng đầu của Xếp hạng Ahrefs.

Nofollow phổ biến như thế nào?

10,6% tất cả các liên kết ngược đến 110 nghìn trang web hàng đầu là nofollow.

tỷ lệ phần trăm liên kết ngược nofollow

Mặc dù có những lý do chính đáng để sử dụng nofollow, chẳng hạn như: B. sử dụng trong bình luận blog, nhưng tỷ lệ đó là khá cao. Đó có lẽ là một trong những lý do Google thay đổi nofollow thành một thông báo. Chúng tôi thấy rất nhiều trang web lớn chủ yếu sử dụng nofollow trên các liên kết bên ngoài, như Wikipedia, Forbes, Entrepreneur, CNN, NFL, và nhiều người khác. Tôi nghi ngờ mọi người đã sử dụng điều này để tránh bị phạt vì liên kết hoặc cố gắng có được Xếp hạng trang cho trang web của riêng họ mà không hoạt động.

Trong thông báo của Google, họ đã đề cập rằng anchor text liên kết có giá trị vì nó mô tả nội dung được liên kết. Với mô hình gợi ý, bây giờ bạn có thể sử dụng thông tin này để hiểu rõ hơn về các mẫu liên kết không tự nhiên.

Vì vậy, đây là những liên kết ngược. Còn liên kết nội bộ thì sao?

phần trăm nofollow nội bộ

Chúng tôi tìm thấy nofollow nội bộ trên 35,3% các trang web mà chúng tôi đã kiểm tra. Chúng chiếm 3,6% tổng số liên kết nội bộ. Mặc dù 3,6% có vẻ không cao, nhưng con số này sẽ gần bằng không. Tôi là một kỹ thuật viên SEOvà tôi không thể nghĩ ra trường hợp nào mà tôi sẽ sử dụng nofollow trên các liên kết nội bộ của mình. Tôi biết một số người làm điều này để định hình Xếp hạng trang hoặc cố gắng chặn các trang được lập chỉ mục, điều này từng hoạt động với các trang không được liên kết từ bất kỳ nơi nào khác, nhưng đó không bao giờ là cách tốt để ngăn lập chỉ mục. Nếu bạn đã sử dụng nofollow để chặn các trang lập chỉ mục, bạn có một số tùy chọn tốt hơn.

Mọi người có sử dụng không? UGC và các thuộc tính được tài trợ?

Vừa đủ. Chỉ 0,44% tên miền giới thiệu trên 110k trang web hàng đầu sử dụng rel = ”ugc” và con số này thậm chí còn thấp hơn khi rel = ”Managed” chỉ được nhìn thấy trên 0,01% tên miền giới thiệu. Trong tổng số liên kết ngược có chứa các thuộc tính, chỉ 0,016% chứa rel = “ugc” và chỉ 0,008% chứa rel = “được tài trợ”.

liên kết ngược được tài trợ bởi ugc

Điều này không nằm ngoài dự đoán vì các thuộc tính mới là tùy chọn. Hầu hết các trang web chỉ sử dụng nofollow để thay thế.

Mọi người có đang sử dụng thuộc tính liên kết nội bộ không?

Chúng tôi cũng muốn xem cách mọi người sử dụng các thuộc tính liên kết này cho các liên kết nội bộ trên trang web của họ. Khi chúng tôi chạy điều này, tôi mong đợi nofollow sẽ được sử dụng, nhưng tôi không mong đợi thấy nó UGC hoặc được tài trợ trong các ngày.

3,1% các trang được kiểm tra đã sử dụng rel = “ugc” cho các liên kết nội bộ và giá trị này giảm xuống 0,14% cho rel = “được tài trợ”. Đối với tất cả các liên kết nội bộ có chứa thuộc tính, 0,0002% chứa rel = “ugc” và 0,0016% chứa rel = “được tài trợ”.

liên kết nội bộ do ugc tài trợ

Nó có ý nghĩa đối với UGC được hiển thị trên các liên kết nội bộ. Nếu điều này được thêm vào trên quy mô lớn, nhiều nhà phát triển hoặc plugin có khả năng sẽ tự động thêm nó vào phần nhận xét hoặc phần nội dung do người dùng tạo nơi người dùng vẫn có thể liên kết đến các trang khác trên trang web.

đã chèn hình ảnh 0

Tuy nhiên, sự xuất hiện được tài trợ trong dữ liệu đã làm tôi ngạc nhiên. Tại sao ai đó nên trả tiền cho một liên kết nội bộ trên trang web của riêng họ? Tôi nghĩ rằng hầu hết các trường hợp liên kết nội bộ được tài trợ là do lỗi của người dùng, nhưng một số trang web có thể tự động thêm chúng để đăng bài hoặc quảng cáo của khách.

Mọi người sẽ áp dụng những thuộc tính mới này chứ?

Khi nofollow bắt đầu, có nhiều đối tác từ các công cụ tìm kiếm, nền tảng blog và CMS Các hệ thống đã thúc đẩy sự ra đời của thuộc tính mới. Mọi người đều muốn loại bỏ các bình luận spam và các nền tảng thích nofollow. Với UGC và được tài trợ mà không có lợi ích hoặc hậu quả thực sự, tôi không mong đợi chúng ta sẽ thấy được sự chấp nhận rộng rãi.

Chúng tôi muốn xem liệu chúng tôi có thể tìm thấy các mẫu trong các trang web có các thuộc tính mới hay không. Chúng tôi nghĩ rằng các trang web riêng lẻ sẽ không áp dụng các thuộc tính, nhưng có thể một số CMS Hệ thống hoặc plugin sẽ hỗ trợ thêm.

Chúng tôi đã xem xét điều đó CMS được sử dụng trên 7.130 trang web. Đây là tổng số cho các trang web đã xác định:

cms được tài trợ bởi nofollow ugc

WordPress là điểm nhấn rõ ràng ở đây. Đã thêm WordPress UGC Hỗ trợ trong phiên bản 5.3 và chúng tôi nhận thấy rằng một số plugin có hỗ trợ cho được tài trợ. Đó là phần lớn việc áp dụng cho đến nay. Tôi cũng đã kiểm tra cơ sở mã của Tiki wiki nhưng không tìm thấy đề cập nào về các thuộc tính, vì vậy một vài trang web này có thể giống như nhiều trang web khác vì không có bằng chứng về việc áp dụng rộng rãi trên các nền tảng.

Suy nghĩ cuối cùng

Nofollow được sử dụng nhiều hơn tôi mong đợi, có thể là quá nhiều. Với việc Google chuyển sang mô hình gợi ý, tôi hy vọng kết quả tìm kiếm sẽ trở nên phù hợp hơn nữa vì chúng có thể sử dụng nhiều tín hiệu hơn từ anchor text của liên kết nofollow. Không có bất kỳ sự chấp nhận bắt buộc nào UGC và các thuộc tính được tài trợ có thể yêu cầu các hệ thống khác nhau áp dụng trước khi chúng tôi thấy chúng trở nên phổ biến.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nofollow, UGC, được tài trợ hay việc sử dụng chúng? Ping tôi Twitter.


Nguồn: Ahrefs

Trả lời

Chat Zalo