Trang web của bạn có cần kiểm tra SEO không?

Các trang web giống như ô tô: chúng cần được bảo dưỡng. Điều này có thể ở dạng cập nhật CMS, bảo mật hoặc plugin. Đối với SEO cũng vậy.

Một chiến lược SEO tuyệt vời luôn yêu cầu xem xét và đánh giá liên tục các số liệu phân tích để đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng.

Để có được thành công nhất từ ​​lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, lựa chọn tốt nhất là một chiến dịch chính thức, nơi một cá nhân hoặc nhóm có thể dành thời gian thích hợp để cung cấp kết quả.

Kiểm toán SEO là một con thú khác. Thi. Một từ liên quan đến việc sa thải hoặc nhân viên thuế gõ cửa nhà bạn. Đó là một từ không có ý nghĩa hạnh phúc.

Nhưng đừng lo lắng, chúng có thể rất hữu ích. Vậy chúng phù hợp với hệ sinh thái SEO ở đâu và làm thế nào để bạn biết liệu trang web của mình có cần hay không?

Điều gì là quan trọng trong một cuộc kiểm tra SEO?

Để tiếp tục với phép ẩn dụ về ô tô, không phải tất cả các ô tô đều được tạo ra như nhau.

Những điều cơ bản có thể giống nhau: xi lanh, động cơ đốt, hệ thống treo, truyền động, bánh xe. Nhưng một chiếc Lamborghini không chỉ là một chiếc Skoda.

Tương tự như vậy, không phải tất cả các cơ quan SEO đều được tạo ra như nhau và các cuộc kiểm tra SEO có thể khác nhau rất nhiều về độ phức tạp và độ sâu giữa các cơ quan. Do đó, kết quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào nội dung của kỳ thi. Tuy nhiên, giả sử rằng kiểm tra SEO kiểm tra:

Mục đích? Để cung cấp một cái nhìn tổng quan về sức khỏe của trang web của bạn về mặt SEO. Ngoài ra, bạn nên nhận được nhiều điểm có thể hành động theo chiến lược mà bạn hoặc đại lý phải thực hiện.

Kiểm tra SEO có thể đóng vai trò là điểm dừng đầu tiên để phát triển chiến lược SEO nếu bạn chưa có hoặc như một ý kiến ​​thứ hai có giá trị làm nổi bật các vấn đề quan trọng tiềm ẩn với chiến lược hiện tại của bạn. Hãy xem cách kiểm tra SEO có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn trong từng tình huống.

Bắt đầu từ đầu

Bạn có một trang web nhưng bạn không cảm thấy như bạn đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi từ các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể đã làm hoặc chưa từng làm công việc SEO trong quá khứ, nhưng bạn chắc chắn muốn khai thác nhiều hơn tiềm năng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Lớn! Kiểm tra SEO là một điểm khởi đầu tuyệt vời và cung cấp cho bạn một chiến lược ban đầu để thực hiện.

Cần lưu ý rằng vài tuần đầu tiên của một chiến dịch SEO bao gồm rất nhiều điều sẽ xảy ra trong một cuộc kiểm tra SEO, vì vậy bạn sẽ không nhất thiết bị thua. Việc kiểm tra phải bao gồm những điểm quan trọng nhất của chiến lược SEO để bạn có thể tự mình thực hiện chúng hoặc tiếp tục làm việc với một đại lý.

Tại sao đây là một lựa chọn tốt? Nó có nghĩa là bạn có thể kiểm tra nước. Thật không may là thế giới SEO bị che khuất một chút bởi sự hiện diện của những người hành nghề mũ đen, điều này khiến những khách hàng trả tiền hơi nghi ngờ về việc liên hệ với một đại lý, đặc biệt nếu kiến ​​thức của họ còn hạn chế hoặc họ có quan hệ với nhau trước đã đốt.

Kiểm toán SEO nên cho phép họ xem xét chất lượng công việc được thực hiện bởi cơ quan đó và quyết định xem liệu có đáng để theo dõi mối quan hệ làm việc hay không. Trong một số trường hợp nhất định, việc thực hiện SEO kỹ lưỡng trên trang web có thể dẫn đến việc tăng thứ hạng * và do đó, nó được dùng như một phép thử hoặc một sự thay thế rẻ hơn cho ngân sách có ý thức.

* Điều này không có nghĩa là một cuộc kiểm tra sẽ tạo ra kết quả giống như một chiến dịch đầy đủ. Tuy nhiên, nó phải thể hiện giá trị (khi được hoàn thành và thực hiện đúng cách).

Ý kiến ​​thứ hai: nội bộ & đại lý

Tại Yellowball, chúng tôi thích sử dụng phép ẩn dụ mặt than. Khi đứng trên than phải lùi lại một bước và hít thở sâu là một nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi thấy điều đó với các trang web thực sự tốt. Khách hàng nhìn vào nó hàng ngày trong nhiều tháng, điều này chắc chắn sẽ cảm thấy nhàm chán với các thiết kế, bất kể công ty mới mà họ đang cố gắng thu hút có nghĩ rằng nó tuyệt hay không.

Ở khía cạnh khác, bạn có thể tham gia vào một thứ gì đó (ví dụ: chiến dịch SEO) đến mức rất khó để thực hiện kiểm tra. Sự thiên vị xác nhận có thể len ​​lỏi vào các bài kiểm tra phân tích và các quyết định dựa trên dữ liệu có thể trở thành các quyết định mang tính cảm tính hơn vì thời gian bạn đã đầu tư vào chiến dịch.

Một cuộc kiểm toán mang lại đôi mắt mới. Nó có thể mang lại những ý tưởng mới hoặc một chút điều chỉnh chiến lược có thể làm mới chiến dịch và tạo ra kết quả tốt hơn. Tùy thuộc vào việc chiến lược SEO của bạn đang được thực hiện bởi một nhóm nội bộ hay một cơ quan bên ngoài, có một số tùy chọn:

Đánh giá nhóm nội bộ

Cuộc chiến vĩnh cửu giữa các nhóm nội bộ hiểu biết về công ty và ngành từ trong ra ngoài, so với các đại lý có kiến ​​thức và kỹ thuật SEO cập nhật hơn. Kiểm toán có thể đào tạo các nhóm nội bộ hoặc làm mới một chiến lược cũ.

Kiểm toán đại lý

Các thuộc hạ hàng tháng khiến các đội đại lý phải chịu áp lực để đáp ứng các yêu cầu của đề xuất. Các chiến dịch thường chạy lâu hơn thời lượng ưu đãi ban đầu mà không cần nghỉ ngơi. Kiểm toán cho cơ quan thời gian để xem xét những thành công và thất bại của chiến dịch, chiến lược ban đầu và thực hiện các thay đổi.

Tùy thuộc vào thời gian hoạt động của chiến dịch, đánh giá này có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị và những thay đổi sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn sau này.

Bất kể chiến dịch SEO của bạn được vận hành nội bộ hay được thuê ngoài cho một đại lý, bạn nên xem xét kiểm tra như một hình thức nghỉ giữa hiệp. Một thời gian để thay người, thay đổi đội hình và chuyển sang hiệp hai để giành chiến thắng trong trò chơi … xin lỗi vì tôi đã lạm dụng quá nhiều phép ẩn dụ.

Ý kiến ​​thứ hai: Kiểm toán có thể giải quyết các vấn đề quan trọng

Hãy xem xét một tình huống mà mọi thứ đang diễn ra không như ý muốn. Bỏ kính màu hồng đi. Không phải là tình huống dễ nhất, nhưng là tình huống đòi hỏi hành động và chắc chắn xảy ra:

Bạn là một công ty đã chạy một chiến dịch SEO trong nội bộ hoặc với một đại lý. Lớn. Ngoại trừ việc nó không hoạt động. Làm thế nào một cuộc kiểm toán có thể giúp bạn ở đây?

Thu hẹp khoảng cách kỹ năng

Đôi khi có những vấn đề quan trọng trực tiếp gây ra bởi khoảng cách kỹ năng. Người hoặc nhóm chạy chiến dịch không có những gì cần thiết. Đó có thể là dạng nội dung thực sự tuyệt vời. Đó có thể là khả năng họ tiếp cận với các trang web khác để có giá trị và đạt được liên kết. Nó thậm chí có thể là một nhà phát triển không có kỹ năng kỹ thuật để thực hiện tất cả các tối ưu hóa tại chỗ được yêu cầu. Dù nó là gì, bạn biết nó đang kìm hãm bạn.

Ở đây bạn có thể cung cấp cho các kiểm toán viên những hướng dẫn rất cụ thể. Bạn sẽ có thể cung cấp chiến lược, hướng dẫn hoặc thậm chí các kỹ năng cụ thể cần thiết để giải quyết vấn đề quan trọng này. Giải quyết vấn đề và kết quả của chiến dịch có thể khác nhau đáng kể!

Hãy dám nói rằng hãy thoát khỏi một hợp đồng đắt giá

Điểm này có lẽ còn khá nhiều tranh cãi, nhưng chúng tôi sẽ nói dối nếu chúng tôi nói rằng ngành công nghiệp SEO là sạch sẽ. Có những tên cướp biển ngoài kia. Thực tế là các đại lý tiếp thị kỹ thuật số có rất nhiều.

Là một sản phẩm phụ, một số công ty thuê đại lý sẽ có những lựa chọn sai lầm. Bạn sẽ đi với một công ty đưa ra lời hứa với thế giới và không thực hiện. Tệ hơn nữa, họ đang gửi thư rác vào trang web. Công ty muốn kéo máy phóng, nhưng họ có hợp đồng 12 hoặc 24 tháng mà họ đã tự ký.

Hy vọng rằng hợp đồng sẽ quy định công việc nên được thực hiện trên trang web của bạn và một cuộc kiểm tra sẽ cung cấp bằng chứng rằng công việc này không được thực hiện một cách thỏa đáng, khiến hợp đồng vô hiệu.

Đó không phải là điều chúng tôi muốn nói đến, nhưng nó quan trọng và có khả năng rất hữu ích.

Vì vậy, bạn có nó. Đánh giá có thể thiết lập chiến lược ban đầu, cung cấp ý kiến ​​thứ hai cho các nhóm và cơ quan nội bộ hoặc thậm chí giúp giải quyết các vấn đề quan trọng.

Nếu bạn có thể thấy giá trị của các cuộc kiểm toán, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên lên lịch cho một cuộc kiểm toán. Chúng nên được xem như một bước tích cực hướng tới một chiến dịch SEO sinh lợi hơn!

Nếu bạn thích bài viết này, đừng bỏ lỡ phần tiếp theo tập trung vào thiết bị di động của chúng tôi: Cách thực hiện kiểm tra SEO trên thiết bị di động trên trang web của bạn

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo