Trang web của bạn có được định cấu hình cho Googlebot quốc tế không?

Theo thời gian, có một sự thay đổi lớn trong lớp vỏ kiến ​​tạo của SEO. Dường như không ai nhận thấy những chấn động vào tháng 1, nhưng đã có sự thay đổi trong nền tảng của các phương pháp hay nhất về SEO quốc tế khi Google cải thiện cách Googlebot nhìn thấy nội dung dựa trên vị trí (IP) hoặc thay đổi cài đặt ngôn ngữ của người dùng (Chấp nhận) . Tiêu đề HTTP ngôn ngữ). Ngày càng có nhiều trang web chọn thay đổi động nội dung được trình bày cho khách hàng dựa trên quốc gia hoặc ngôn ngữ của họ.

Google thừa nhận rằng họ gặp vấn đề khi tìm và lập chỉ mục các ngôn ngữ và nội dung quốc tế khác nhau theo cách này. Theo Trợ giúp của Search Console, Google không được phép thu thập thông tin, lập chỉ mục hoặc xếp hạng nội dung quốc tế vì địa chỉ IP mặc định của trình thu thập thông tin của Googlebot là ở Hoa Kỳ. Trình thu thập thông tin cũng gửi các yêu cầu HTTP mà không chỉ định Ngôn ngữ chấp nhận trong tiêu đề yêu cầu.

Bài báo tiếp tục giải thích rằng Google hiện đang làm cả hai. Đối với những người làm SEO có khách hàng đang tạo nội dung cho khán giả quốc tế hoặc không nói tiếng Anh, điều quan trọng là phải hiểu những thay đổi này và xem xét cấu hình trang web để hiểu chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả tìm kiếm quốc tế.

Googlebot thu thập dữ liệu các địa chỉ IP không phải của Hoa Kỳ

Googlebot bắt đầu thu thập thông tin không chỉ các IP thông thường của Hoa Kỳ mà còn các IP của các quốc gia khác nhau. Dựa trên vị trí IP, Google có thể nhận biết liệu nội dung của một trang cụ thể có thay đổi đối với người dùng quốc tế hay không và liệu phiên bản mới được phát hiện này của trang có thể phù hợp hơn với kết quả tìm kiếm của quốc gia tương ứng hay không.

Như bạn có thể tưởng tượng, điều này cải thiện đáng kể trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng quốc tế bằng cách đảm bảo rằng phiên bản của trang dành cho quốc gia cụ thể của họ sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Làm cách nào để kiểm tra cấu hình trang web của tôi?

Nếu trang web của bạn hoặc trang web của khách hàng của bạn đang phân phát động nội dung khác nhau dựa trên IP của người dùng, bạn có thể xác minh điều này bằng cách sử dụng dịch vụ proxy quốc tế. Hầu hết các trình thu thập thông tin – như Screaming Frog, xem bên dưới – cho phép cấu hình proxy giúp tự động hóa các vấn đề SEO trên quy mô lớn từ quan điểm của người dùng quốc tế.

Screaming-ếch-bò-tắt-proxy

Chấp nhận tiêu đề giọng nói

Khi ngày càng nhiều trang web sử dụng tiêu đề Ngôn ngữ chấp nhận để tự động thay đổi ngôn ngữ của một trang cụ thể, việc thu thập thông tin thích ứng với ngôn ngữ mới của Google sẽ gửi tiêu đề đó. Giờ đây, khi Googlebot gửi yêu cầu cho trang trên trang web của bạn, nó có thể chỉ định ngôn ngữ ưa thích. Điều này cũng giống như việc định cấu hình trình duyệt của riêng bạn để thích một số ngôn ngữ nhất định, như trong hình bên dưới.

Cài đặt ngôn ngữ Chrome

Làm cách nào để kiểm tra cấu hình trang web của tôi?

Công cụ kiểm tra trang thích ứng cục bộ của Merkle cho phép bạn chỉ định ngôn ngữ bạn muốn kiểm tra. Nhập tối đa 10 URL; Chọn giữa các tác nhân người dùng bình thường, Google và Bing; và chạy.

locale-adaptive-accept-language-header-tool

Như bạn có thể thấy trong kết quả cho cloud.google.com, mặc dù tất cả nội dung thay đổi động dựa trên tiêu đề Ngôn ngữ chấp nhận, chỉ Nhật Bản được định cấu hình đúng cách.

locale-adaptive-accept-language-content-so sánh-công cụ

tốt nghiệp

Mặc dù sự thay đổi này có thể không có tác động lớn đến SEO ngày nay, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với tương lai. Ngoài việc cung cấp nội dung được cung cấp động (thu thập thông tin dựa trên ngôn ngữ), Google vẫn ưu tiên sử dụng các URL riêng biệt với các chú thích phù hợp cho các nội dung khác nhau.

google-prefers-own-urls-with-ghi chú

Điều quan trọng là phải hiểu sự mâu thuẫn ở đây. Tại sao Google thích các URL riêng biệt? Có thể là do càng nhiều trang web bắt đầu thay đổi nội dung động, Google càng khó hiểu nội dung đó là gì?

Càng nhiều trang web phục vụ người dùng bằng cách thay đổi nội dung động, thì Google càng phải tạo nhiều cấu hình thu thập thông tin khác nhau để bắt chước chúng nhằm hiểu nội dung được trình bày. Nếu bạn nghĩ về nó, nó chắc chắn là rắc rối cho gã khổng lồ tìm kiếm.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo