Trevor Hettesheimer từ Volvo nói về cách COVID-19 đã thay đổi ngành kinh doanh ô tô

Tóm tắt 30 giây:

 • ClickZ và SEW đã tổ chức một cuộc họp ngắn về Tác động của COVID-19 đối với Ngành ô tô & Tiếp thị với Trevor Hettesheimer, Giám đốc, KPIs, Analytics, Tìm kiếm & Lập kế hoạch tại Volvo.
 • So với dự báo của tháng 1 năm 2020, dự báo tổng doanh số 16,8 triệu và doanh số bán lẻ là 13,4 triệu, doanh số bán ô tô đã giảm mạnh.
 • Do sự bế tắc trên toàn quốc liên quan đến cuộc chiến giá dầu, doanh số bán hàng trong ngành ô tô đã giảm 41% so với cùng kỳ vào tháng 3 năm 2020.
 • Để giảm thiểu tác động đến hoạt động kinh doanh của mình, Volvo đã mua lại các đại lý ở Mỹ và đánh giá xem ai có thể tiếp tục bán hàng và dịch vụ.
 • Sau đó, họ đánh giá những đại lý nào có thể kinh doanh trực tuyến và xem xét cách họ có thể giao xe một cách an toàn hoặc cho phép người tiêu dùng bảo dưỡng xe khi chúng bị khóa.
 • Hettesheimer xác định rằng doanh số bán hàng giảm mạnh nhất có thể sẽ là vào tháng 4, thấp hơn 60-80% so với dự báo ban đầu vào đầu năm 2020.
 • Dựa trên dự đoán trước virus, Volvo đã quyết định cắt giảm tất cả chi tiêu truyền thông theo kế hoạch cho tháng 4 và tháng 5, ngoại trừ tìm kiếm có trả tiền, dựa trên ý định của người tiêu dùng. Họ đã kiểm tra văn bản quảng cáo và tin nhắn của mình để đảm bảo rằng chúng có ý nghĩa trong môi trường kinh doanh hiện tại.
 • Volvo liên tục theo dõi tình trạng phục hồi kinh tế ở Mỹ để thông báo khi nào họ sẽ quyết định khởi chạy lại quảng cáo của mình.
 • Hettesheimer tóm tắt bốn bước quan trọng mà các công ty có thể sử dụng để đưa ra quyết định tiếp thị của họ: kiểm kê, xem xét tất cả các thông điệp và điều chỉnh thích hợp, ghi lại nhu cầu với tiếp thị công cụ tìm kiếm, kiến ​​thức về hành vi tìm kiếm đã thay đổi và điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Gần đây, là một phần của chuỗi Mạng ngang hàng mới của chúng tôi, chúng tôi đã tổ chức một cuộc họp ngắn về tác động của COVID-19 đối với ngành ô tô và tiếp thị với Trevor Hettesheimer, Giám đốc, KPIs, Analytics, Tìm kiếm & Lập kế hoạch tại Volvo.

Trevor đã trải qua hơn hai thập kỷ tại Volvo US với nhiều vai trò khác nhau. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là nhà phân tích tiếp thị toàn cầu tại Volvo, giúp đưa chiếc SUV đầu tiên của họ ra thị trường, chiếc XC90 từng đoạt giải thưởng.

Hettesheimer hiện đang tập trung vào việc báo cáo và trình bày các phân tích dự đoán dựa trên KPI của Volvo. Hettesheimer cũng chịu trách nhiệm về các hoạt động SEO và tiếp thị tìm kiếm có trả tiền của Volvo tại Hoa Kỳ.

Trong cuộc họp báo, là một phần của sáng kiến ​​Mạng ngang hàng mới của chúng tôi, Hettesheimer chia sẻ thông tin chi tiết và dữ liệu về cách COVID-19 đã thay đổi đáng kể hoạt động kinh doanh tại Volvo.

Tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp ô tô

Để hiểu tác động của COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ, Hettesheimer và nhóm của ông đang tham khảo một nguồn tài nguyên quan trọng từ Bing, COVID-19 Tracker, cung cấp các báo cáo thời gian thực về cách vi-rút đang được theo dõi ở Hoa Kỳ. Những trạng thái

COVID-19Trình theo dõi COVID-19 – Nguồn: Bing

“Coronavirus thực sự là một thảm kịch của con người trên quy mô toàn cầu”

Hettesheimer nói.

“Có 2,1 triệu trường hợp được xác nhận và ngày càng tăng trên toàn thế giới, với hơn 144.000 trường hợp tử vong. Điều này thực sự ảnh hưởng đến mọi quốc gia trên hành tinh. Từ quan điểm kinh tế, nhiều nhà kinh tế đồng ý rằng thế giới đang phải đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc ”.

Hettesheimer tiếp tục nói rằng trong khi gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la của chính phủ sẽ ngăn chặn làn sóng kinh tế ban đầu của virus, nhưng sẽ sớm cần thêm tiền khi cuộc khủng hoảng kéo dài.

Hettesheimer nói: “Là một nhà tiếp thị, cách chúng tôi làm việc cũng đã thay đổi đáng kể.

“Mặc dù Volvo là một nhà đổi mới trong lĩnh vực ô tô ngay cả trước khi nó được thành lập, với khả năng làm việc từ xa được thiết lập tốt và lực lượng lao động phân tán, chúng tôi chưa bao giờ có 100% nhân viên của mình làm việc tại nhà cùng một lúc.”

Trụ sở chính của Volvo nằm ngay bên ngoài Thành phố New York, nơi là tâm chấn của virus vào thời điểm cuộc họp giao ban được ghi lại. Các nhà máy của họ ở Mỹ và Châu Âu đã tạm thời bị đóng cửa, cùng với môi trường làm việc xa xôi, đã tác động đáng kể đến cách Volvo tiếp cận sự hợp tác và tiếp thị của công ty. Nếu bạn nhìn vào ngành công nghiệp ô tô trước và sau khi virus, dự báo doanh số bán ô tô đã giảm mạnh.

COVID-19Dự báo về doanh số bán ô tô của Hoa Kỳ năm 2020 trước virus – Nguồn: JD Power & Associates

Thị trường chứng khoán lao dốc vào ngày 20 tháng 2 sau khi đạt mức cao kỷ lục vào đầu tháng 2 và tiếp tục giảm mạnh cho đến ngày 28 tháng 2các. Ngoài ra, hầu hết các thị trường toàn cầu đều bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến giá dầu giữa Nga và các nước OPEC do Saudi Arabia dẫn đầu. Giá dầu giảm đe dọa các nước xuất khẩu dầu như Mỹ với chi phí sản xuất cao hơn.

Kết quả là, doanh số bán hàng của ngành ô tô đã giảm 41% so với cùng kỳ vào tháng 3 năm 2020.

Tác động của COVID-19 đối với kế hoạch tiếp thị của Volvo

Bước đầu tiên Volvo thực hiện để đối phó với virus là tìm hiểu quy mô và mức độ ảnh hưởng của nó đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ và bán hàng của họ. Họ đã kiểm tra kho của các đại lý của họ và đánh giá xem ai ở bất kỳ khả năng nào có thể tiếp tục bán hàng và ai có thể tiếp tục mở cửa cho dịch vụ.

Họ nhận thấy rằng theo khu vực có tới 98% đại lý Volvo trên khắp nước Mỹ đã đóng cửa.

Volvo cũng đánh giá những đại lý nào có thể tiếp tục kinh doanh trực tuyến để bán và xem xét cách họ có thể giao xe một cách an toàn cho mọi người hoặc cho phép những người tiêu dùng bị cấm sử dụng xe của họ.

Từ đó, họ cố gắng dự báo doanh số bán hàng trong bối cảnh mới trước đại dịch. Họ đã làm điều này bằng cách nghiên cứu cơ hội mua sắm của người tiêu dùng và tài chính của họ. Giả định là những người tiêu dùng có quyền chọn mua ô tô và có quyền ra khỏi nhà để mua sắm sẽ làm như vậy.

Volvo sau đó đã cố gắng xác định tác động kinh doanh của virus vào cuối năm 2020, đặt ra bốn giai đoạn giả định về doanh số bán lẻ như sau.

Thống kê - Tóm tắt của Volvo Veteran's

Dựa trên đánh giá trên, Hettesheimer xác định đợt sụt giảm doanh số bán hàng nhiều nhất có thể sẽ xảy ra vào tháng 4, với khả năng sụt giảm doanh số từ 60-80% so với dự báo vào đầu năm 2020. Dự báo cho phần còn lại của năm đã được đánh giá như sau:

tháng sáu tháng sáu: Giai đoạn phục hồi thứ hai, trong đó tỷ lệ nhiễm trùng / tử vong mới hàng ngày đạt đỉnh hoặc giảm. Doanh số sẽ tiếp tục giảm đáng kể, nhưng ở mức độ cải thiện so với tháng 3 / tháng 4.

Tháng 7 đến tháng 12: Giai đoạn thứ ba, trùng với “trạng thái bình thường mới” của người tiêu dùng – với tỷ lệ lây nhiễm / tử vong thấp hơn đáng kể và nới lỏng các hạn chế cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hettesheimer nói: “Hành vi của người tiêu dùng sẽ thay đổi trong một thời gian tới.

“Là một người tiêu dùng hoặc một đại lý xe hơi, bạn có thể suy nghĩ kỹ trước khi mua một chiếc xe để bảo dưỡng hoặc mua một chiếc xe đã qua sử dụng.”

Ảnh hưởng của COVID-19 đối với việc lập kế hoạch tìm kiếm cho năm 2020

Giống như nhiều công ty khác, Volvo đang tìm cách huy động vốn trong bối cảnh bất ổn hiện nay. Công ty đã quyết toán tiền truyền thông đã hứa với tiền truyền thông không được yêu cầu và cuối cùng đã cắt giảm lớn chi tiêu truyền thông theo kế hoạch vào tháng 4 và tháng 5. Điều này cho phép họ kiểm soát lợi nhuận và dòng tiền trong ngắn hạn khi doanh số bán hàng giảm mạnh, đồng thời cho phép họ đầu tư dài hạn vào công việc kinh doanh.

Tất cả các kênh tiếp thị sẽ không hoạt động đối với Volvo trên toàn quốc trong suốt tháng 4, mặc dù một số quảng cáo địa phương có thể vẫn đang chạy. Có hai trường hợp ngoại lệ trên toàn quốc.

 • Các kênh mà qua đó người tiêu dùng đến với Volvo dựa trên ý định của họ (ví dụ: tiếp thị qua công cụ tìm kiếm)
 • Thuộc tính truyền thông xã hội không phải trả tiền

Volvo cũng đánh giá tất cả các tin tức hướng tới khách hàng trên thị trường, tạo hoặc chỉnh sửa bản sao quảng cáo và quảng cáo không có ý nghĩa trong môi trường hiện tại. Điều này bao gồm việc kiểm tra trang web của họ để đảm bảo tin nhắn được cập nhật với các tính năng hiện tại, chẳng hạn như: B. cơ hội để lái thử.

Hettesheimer nói,

“Chúng tôi đã xem xét kỹ ngôn ngữ của chúng tôi trên trang web. Ví dụ, một trong những thay đổi lớn mà chúng tôi phải thực hiện là tất cả giờ hoạt động trong danh mục ‘Tìm đại lý’ của chúng tôi phải được thay đổi. “

Volvo cũng xem xét các dịch vụ của mình trên thị trường để xem dịch vụ nào hoạt động trực tuyến tốt hơn tại đại lý, chẳng hạn như chương trình Volvo Concierge. Đây là dịch vụ trò chuyện trực tuyến cho phép người mua và khách hàng của Volvo trò chuyện trực tiếp với tổng đài viên 24/7.

Trang chủ Volvo Concierge

Volvo đang cố gắng dự đoán khi nào các đại lý sẽ mở cửa trở lại – và khi nào người tiêu dùng sẽ bắt đầu mua xe – bằng cách theo dõi tình trạng phục hồi kinh tế Mỹ.

Họ thực hiện điều này bằng cách xem xét nhiều nguồn dữ liệu khác nhau bao gồm Google Analytics, Google Xu hướng, mô hình dự báo COVID-19 từ Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe (IMHE) và các bản cập nhật về việc đóng cửa trường học.

Các bước Doanh nghiệp có thể Thực hiện để Sống sót sau Đại dịch Toàn cầu

Nhìn về tương lai, Hettesheimer tóm tắt bốn bước quan trọng mà các công ty có thể thực hiện để đưa ra các quyết định tiếp thị và kinh doanh của họ như sau.

 • Khoảng không quảng cáo – Sử dụng dữ liệu và tài nguyên có sẵn để hiểu hoạt động kinh doanh cụ thể của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Sau đó, áp dụng phân tích tài chính để hiểu tác động đến lợi nhuận và dòng tiền.
 • Xem xét tất cả các tài liệu quảng cáo và tiếp thị, bao gồm cả quảng cáo trả phí và nội dung có sẵn công khai (ví dụ: trang web của bạn) và điều chỉnh nội dung nếu cần.
 • Theo dõi nhu cầu với tiếp thị công cụ tìm kiếm.
 • Lưu ý hành vi tìm kiếm đang thay đổi và điều chỉnh nội dung / quảng cáo cho phù hợp.

“Hãy nhạy cảm,” Hettesheimer khuyên. “Khách hàng của bạn đang đau khổ ngay bây giờ. Hãy cho họ biết bạn luôn ở đó vì họ khi họ sẵn sàng. Nếu bạn có thể cung cấp tài trợ đặc biệt hoặc giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn, hãy làm như vậy và đề cập đến điều này, nhưng hãy khiêm tốn. “

Bạn có thể đăng ký để xem cuộc họp báo miễn phí theo yêu cầu có tựa đề “Tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp ô tô” trên ClickZ. Bạn cũng có thể đăng ký Mạng ngang hàng của chúng tôi, một diễn đàn mạng ngang hàng dành cho các nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo