Trò chơi của Google năm 2015

Gần đây tôi đã đọc một bài đăng trên blog mà tác giả tuyên bố, “Những ngày chơi game trên Google đã qua.” Thật là một tuyên bố ngớ ngẩn. Nếu bạn là một SEO, Google Play là những gì bạn làm. Miễn là Google sử dụng các thuật toán để cung cấp kết quả tìm kiếm, sẽ luôn có cách để tận dụng chúng. Thuật ngữ lịch sự mà chúng tôi sử dụng để mô tả sự bóc lột như vậy là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tin tốt là chưa bao giờ có thời điểm dễ dàng sử dụng SEO cho trò chơi của Google hơn bây giờ. Theo thời gian, việc đảo ngược các yếu tố xếp hạng trở nên khó khăn hơn khi thuật toán được cải thiện. Các tín hiệu trở nên lớn hơn và tinh tế hơn nhiều.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Gary Illyes đã giới thiệu về ngành kinh doanh của Google: “Tôi thấy rất nhiều trang web không thực hiện nhiều SEO trên các trang web của họ và đang hoạt động rất tốt. Nếu họ có thể, thì hầu như ai cũng có thể làm được. “

gary-illyes-headshot

Thực tế là gần như không thể làm tốt đáng kể trong một thị trường ngách cạnh tranh mà không tích cực tham gia vào SEO. Đây là một biến thể của tín điều Matt Cutts, “Viết cho người dùng, không phải công cụ tìm kiếm”. Thực tế là bạn phải viết cho cả hai.

Quay lại điều tinh tế đó

Thuật toán Hummingbird đã mở ra làn sóng đầu tiên về sự tinh vi của thuật toán. Thay vì chỉ dựa vào từ khóa, bản cập nhật này đã tính đến ý định của người dùng để xác định toàn bộ ngữ cảnh của một trang. Điều này về cơ bản đã thay đổi cách viết và tối ưu hóa các trang.

Chỉ riêng mật độ từ khóa: không còn là số liệu đáng tin cậy

Đã có lúc đủ để kiểm tra mật độ từ khóa của đối thủ cạnh tranh và nhân rộng nó khi tối ưu hóa một trang. Nếu một cụm từ khóa được nhắm mục tiêu không xuất hiện trên trang ít nhất một lần, thì rất khó – nếu không muốn nói là không thể – xuất hiện trong Google SERPs. Tất cả đã thay đổi kể từ khi Google kết hợp lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn vào thuật toán.

Mọi thứ đã thay đổi như thế nào?

Đây là một ví dụ. Nếu bạn tìm kiếm “học cách viết mã” trên Google, chín kết quả không phải trả tiền sau sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên (không có kết quả tin tức):

Bảng giá Chuck

Một số điều thú vị cần lưu ý:

  • Cụm từ chính xác “học cách viết mã” không xuất hiện trong ba trong số chín thẻ tiêu đề.
  • Cụm từ “học cách viết mã” không xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong văn bản in đậm của hai kết quả.

Tôi tìm thấy kết quả tìm kiếm pine.fm/LearnToProgram đặc biệt thú vị vì cụm từ khóa “học cách viết mã” không được sử dụng trong thẻ tiêu đề, mô tả hoặc trang.

Chuck giá kw
Điều này có nghĩa là Google đã nhận thấy rằng “học cách viết mã” cũng rất phù hợp với truy vấn “học cách viết mã” của người dùng. Nói cách khác, không đủ nếu chỉ đặt một từ khóa trong thẻ tiêu đề và X lần trên một trang để đến trang một. Trang phải hữu ích và về mặt ngữ nghĩa nó phải có quyền ở đó.

Đây là những gì Gary Illyes nhắm đến khi anh ấy nói, “Và những gì tôi thấy là trong nhiều trường hợp, các SEOer đang chạy một trang web ‘về SEO’. Bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa hoặc thuật ngữ mà trang web không có nội dung tốt. “

Tôi sẽ tranh luận rằng nó là có thật ở giữa-SEO của một trang web. Tạo nội dung sát thủ với thứ hạng tốt là một thành phần cốt lõi của SEO vào năm 2015. Tôi không đề nghị rằng mật độ từ khóa bị bỏ qua hoàn toàn như một thước đo. Sử dụng số từ trung bình và mật độ từ khóa dưới dạng phần trăm là một điểm khởi đầu tốt để thử nghiệm. Bởi vì điều này, tôi vẫn nghĩ nó đáng giá.

Cách làm cho một trang phù hợp về mặt ngữ nghĩa

Đầu tiên và quan trọng nhất, trang cần phải thực sự hữu ích và xứng đáng là trang một. Để xác định điều này có nghĩa là gì, hãy xem lại các trang được xếp hạng tốt nhất và các thuật ngữ liên quan trên các trang đó. Tìm kiếm các mẫu. Những cụm từ nào phổ biến trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu? Những cụm từ liên quan nào xuất hiện trong kết quả tìm kiếm? Trong trường hợp “học viết mã”, chúng sẽ bao gồm “hướng dẫn”, “lập trình viên” và “lập trình”.

Đừng quên xem các đề xuất của Google ở ​​cuối kết quả tìm kiếm của bạn:

Kết quả tìm kiếm của Google

Tôi nghi ngờ rằng thuật toán tương tự hỗ trợ các đề xuất này cũng được sử dụng để hiển thị kết quả tìm kiếm.

Cất cái đó đi

Việc chơi game trên Google sẽ không bao giờ dễ dàng hơn hiện nay. Nó nói về cái gì, tuy nhiên rất nhiều không giống như những năm trước. Khai thác khối lượng lớn – hay được định nghĩa là nhiều liên kết và trang – đã được thay thế bằng nội dung và liên kết chất lượng cao để giành được vị trí của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo