Trợ lý kỹ thuật số thông minh hơn và tương lai của tìm kiếm

Đó là Jim đang duyệt, nhưng không phải như chúng ta biết.

Giấc mơ về một trợ lý cá nhân tối thượng không phải là một điều viễn tưởng khoa học viễn tưởng xa vời như những hệ thống máy tính tương tác trong Star Trek. Công nghệ có sẵn ngày nay đã được áp dụng cho các công cụ tìm kiếm.

Enterprise E_LCARS

Những người có tầm nhìn hàng đầu trong công nghệ tìm kiếm, bao gồm Beshad Behzadi của Google trong bài phát biểu quan trọng của mình tại SMX West Keynote cho Satya Nadella tại hội nghị Xây dựng của Microsoft, nêu rõ tầm nhìn về trợ giúp được cá nhân hóa thông minh hơn và mạnh mẽ hơn sẽ tăng hiệu quả, sự tập trung và cuối cùng là sự hài lòng.

Nadella tin rằng vụ đặt cược lớn tiếp theo cho Microsoft là “cuộc trò chuyện như một nền tảng”. Đây là một canvas dễ tiếp cận và trực quan hơn, tích hợp với các ứng dụng, cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) và các bot có thể tương tác với các bot khác. Khi các thiết bị và công nghệ được sử dụng để truy cập tìm kiếm ngày càng phát triển, tìm kiếm vẫn sẽ là một phần ngày càng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Hiểu ý định thông qua tìm kiếm bằng giọng nói

Các trợ lý kỹ thuật số ngày nay như Microsoft Cortana, Apple Siri và Google Hiện hành đã hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói và trở nên thông minh hơn với mọi tương tác. Theo comScore, 50% tổng số tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2020.

Khi tìm kiếm bằng giọng nói trở nên trò chuyện hơn và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, AI sẽ phát triển để hiểu ý định và ngữ cảnh của người dùng dựa trên các tìm kiếm trước đó, truy vấn nhiều bước và hành vi của người dùng.

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google

Từ ngữ có thể bổ sung chất vô giá cho công nghệ AI trong quá trình tìm kiếm. Đối với các nhà tiếp thị, chuỗi truy vấn dài hơn từ tìm kiếm bằng giọng nói so với văn bản cung cấp nhiều dữ liệu hơn về mục đích của người dùng. Trong khi một truy vấn văn bản thường dài từ một đến ba từ, một truy vấn nói thường dài ba từ trở lên.

Ví dụ: tôi sẽ tìm kiếm “áo phông xanh” trên máy tính để bàn của mình. Nhưng khi nói đến truy vấn bằng giọng nói, tôi có thể hỏi: “Này Cortana, tôi có thể tìm thấy một chiếc áo phông màu xanh lam mát mẻ ở đâu?” Giọng của cuộc gọi cho biết ý định mua hàng, sở thích phong cách và địa điểm mua sắm mong muốn nếu tôi đã cấp quyền truy cập vị trí của tôi. Nó cho phép các nhà tiếp thị:

  • Xây dựng mô hình về mục đích của người dùng để hiểu vị trí của người dùng trong hành trình khách hàng.
  • Điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo (tin nhắn và trang đích) cho đúng mục đích của người dùng.
  • Phát triển nội dung trang web với giọng điệu trò chuyện, đưa ra câu trả lời cụ thể cho nhu cầu của người dùng và các câu hỏi chính. Người tìm kiếm bằng giọng nói tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng. Nội dung trả lời các câu hỏi cụ thể làm cho trang web của bạn trở thành tâm điểm.

AI, “thành phần bổ sung” để cải thiện trải nghiệm và mức độ tương tác của người tiêu dùng

Những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft, IBM và Google đang tập trung vào những cách mới mà máy học, AI và bot có thể phân tích dữ liệu. Các trợ lý cá nhân như Cortana, được hỗ trợ bởi trí thông minh tìm kiếm Bing, có thể yêu cầu quyền thu thập dữ liệu từ tài khoản email, lịch, mạng xã hội, vị trí địa lý và ứng dụng di động để tìm hiểu thêm về hành vi và sở thích.

Công cụ AI phân tích thông tin để đưa ra các đề xuất trước khi họ có thể đặt câu hỏi. Người dùng càng có nhiều tương tác với trợ lý của mình thì các mô hình dự đoán càng chính xác – và các đề xuất ngẫu nhiên của họ càng truyền cảm hứng cho chúng ta và giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với Siri hiển thị Siri của người dùng (biên tập viên Christopher Ratcliff của chúng tôi) "Mở cửa trục con nhộng HAL", liên quan đến bộ phim năm 2001: A Space Odyssey. Siri trả lời một cách mệt mỏi "Ôi đừng nữa mà."

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời