Trở nên có thể liên kết: Bạn sẽ liên kết với gì?

Khi phát triển các chiến lược xây dựng liên kết, điều rất thú vị là xem những trang web nào đã được liên kết đến trong quá khứ. Nó cho thấy tổ chức của bạn và những người biên tập nó dễ bị ảnh hưởng gì và những phần nào của trang web có nhiều khả năng liên kết với một liên kết dofollow / thông thường.

Trong khi các công cụ khác nhau báo cáo các liên kết đến đến một miền, rất ít nguồn có thể cung cấp cho bạn một danh sách đơn giản các liên kết ra từ một miền. Dưới đây là một số lựa chọn thay thế để trích xuất dữ liệu bạn muốn và cách học từ thông tin.

Bings “linkfromdomain: somedomain.com”

Google đã mất các truy vấn để có được danh sách các liên kết đến và không bao giờ sử dụng truy vấn gửi đi. Một lý do chính đáng để sử dụng Bing vẫn là toán tử tìm kiếm “linkfromdomain:”. Nó cho phép bạn chọn các liên kết ra ngoài từ một miền (chỉ các liên kết không theo dõi). Tuy nhiên, nó đã trở nên kém tin cậy hơn trong những năm qua và việc sử dụng các tham số truy vấn bổ sung để lọc không phải lúc nào cũng hoạt động. Ví dụ: “linkfromdomain: apple.com domain: com.ni” sẽ hiển thị tất cả các trang có liên kết dofollow từ Apple trên miền .com.ni (Nicaraguan).

Một nhược điểm khác là nó hiển thị các trang đã được liên kết ở đâu đó trong miền. Nó không hiển thị URL của các trang có liên kết đến chúng, vì vậy nó vẫn là mò kim đáy bể. Cho đến nay, danh sách chỉ hiển thị cho bạn các loại trang từng xứng đáng có liên kết đến chúng (đây cũng là thông tin có giá trị). Cảm ơn Majestic, Moz, Ahrefs và những người khác, bạn có thể yêu cầu các liên kết đến trang này với hy vọng tìm được nguồn được trích dẫn bởi Bing.

Chỉ số tìm kiếm “Liên kết ra bên ngoài”

Searchmetrics.com là một công cụ trả phí được nhiều chuyên gia SEO sử dụng, nhưng khi tôi hiển thị tính năng liên kết ra ngoài thì ít ai để ý trước đây. Công cụ này cho phép bạn lấy danh sách các liên kết ra ngoài mà bạn có thể lọc theo nofollow và các đặc điểm khác. Danh sách hiển thị url nguồn, url đích, tiêu đề, văn bản liên kết và hơn thế nữa. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy các cơ hội xây dựng liên kết mà bạn đang tìm kiếm.

Dụng cụ cạo trên máy tính để bàn

Một giải pháp thay thế khác là tự mình cạo một trang web. Bằng cách lập chỉ mục toàn bộ trang web, bạn có thể tìm thấy tất cả các liên kết bên ngoài. Hầu hết các công cụ có sẵn ban đầu nhằm mục đích tạo sơ đồ trang web hoặc tìm các liên kết chết, nhưng thường hoàn hảo để ánh xạ tất cả các liên kết bên ngoài.

Đối với MS Windows Xenu Linksleuth là ứng dụng khủng long miễn phí vẫn có đầy đủ các chức năng cần thiết. Tính toàn vẹn / giám sát thay thế Mac OSX thậm chí còn toàn diện hơn cho tác vụ này. Đây là những thứ tôi đã sử dụng, nhưng phải có thêm các lựa chọn thay thế. Hãy chia sẻ những người bạn biết và yêu thích trong các ý kiến.

Từ liên kết ngoài đến ý tưởng xây dựng liên kết

Nhiều trang web nofollow hầu hết các liên kết bên ngoài của họ. Điều này làm cho các liên kết thường xuyên / dofollow không thường xuyên từ các trang web này thậm chí còn có giá trị hơn. Sử dụng các phương pháp điều tra từ bài viết này để xem liệu có bất kỳ liên kết nào trong số này được dẫn đến một trang web tương tự như trang web của bạn hay không và xem liệu bạn cũng có thể nhận được một liên kết đó.

Nếu bạn xem xét tất cả các liên kết đi từ các đối tác liên kết mà bạn muốn được liên kết, điều đó có thể cho thấy rằng trang web hiện tại của bạn không khớp chính xác với hồ sơ. Bạn sẽ thấy rằng việc thêm một số loại hoạt động phi thương mại nhất định sẽ làm cho bạn có thể liên kết theo cách giống như các liên kết đã được đặt. Lý tưởng nhất, trang web của bạn nên hoạt động như một loại tắc kè hoa xuất hiện khác nhau đối với từng nhóm đối tác liên kết tiềm năng. Bắt chước các trang đã được liên kết và cải thiện yếu tố có nhiều khả năng thuyết phục người chịu trách nhiệm về vị trí. Chiến lược tương tự có thể sẽ hiệu quả đối với một nhóm lớn các đối tác liên kết bổ sung.

Cố gắng tìm ra những trang web nào là bổ sung tốt nhất cho hồ sơ liên kết của bạn (tập hợp đầy đủ các liên kết đến) và tìm ra lỗ hổng phổ biến trong các liên kết đi của chúng. Bạn có thể tùy chỉnh trang web của mình để có một hồ sơ tương tự không?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo