Tự động hóa việc tạo các trang đích là một ý tưởng thực sự tồi tệ

Các công việc liên quan đến SEO thường chia thành hai loại:

  1. Thu thập dữ liệu để báo cáo về hiệu suất và hỗ trợ ra quyết định
  2. Việc triển khai các thay đổi và chiến dịch dựa trên những gì dữ liệu này cho chúng tôi biết.

Báo cáo (theo dõi khả năng hiển thị tìm kiếm và nhận dữ liệu phân tích) hoặc nhận dữ liệu thô bằng cách sử dụng trình thu thập thông tin và công cụ liên kết như Search Console của Google có thể và có lẽ nên được tự động hóa.

Giá trị gia tăng của SEO nằm ở việc giải thích dữ liệu này và việc thực thi nó, một cách ngẫu nhiên thường là một ý tưởng thực sự tồi nếu tự động hóa nó.

Có thể cho rằng cách hiệu quả nhất để kiểm tra các liên kết là kiểm tra thủ công từng liên kết mà không cần dựa vào các công cụ để tăng tốc quá trình.

Nhiều trang web gặp vấn đề với các liên kết vì họ đã tự động xây dựng liên kết của mình. Vì vậy, tại sao phải tin tưởng một công cụ sẽ loại bỏ chúng tự động, phải không?

Tôi biết những người làm SEO đã thành công lớn trong việc thoát khỏi các hình phạt bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp. Ngay cả việc tự động hóa quá trình loại bỏ liên kết hầu như không thao túng kết quả tìm kiếm, nó làm ngược lại, tức là sống và tồn tại.

Tuy nhiên, thực tế là việc tự động hóa các hoạt động nhằm mục đích thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn là tự tử cho thứ hạng tìm kiếm không thực sự là một vấn đề.

Rất ít công ty sẽ xuất bản nội dung được tạo tự động hoặc sử dụng một công cụ tự động để tạo liên kết ngược. Vậy tại sao lại sử dụng các công cụ để tạo động các trang ngõ?

Trang ngõ là gì?

Định nghĩa của Google về các trang ngõ làm nổi bật …

“… các trang được tạo để đạt được thứ hạng cao cho các truy vấn tìm kiếm nhất định. Chúng có hại cho người dùng vì chúng có thể dẫn đến nhiều trang giống nhau trong kết quả tìm kiếm của người dùng, với mỗi kết quả dẫn người dùng về cơ bản cùng một mục tiêu. Chúng cũng có thể dẫn người dùng đến các trang trung gian không hữu ích như mục tiêu cuối cùng. “

Erin Everhart đã báo cáo về bản cập nhật thuật toán của Google vào tháng 4 liên quan đến các trang ngõ. Có thể đoán an toàn rằng một trang web có nhiều trang ngõ cũng sẽ gặp vấn đề với thuật toán Panda vì như Google lưu ý, các trang ngõ có hại cho người dùng.

Mặc dù không ai thực sự biết chính xác các yếu tố khiến một trang web phải chịu một hình phạt cụ thể, nhưng tôi muốn nói rằng có một chút mơ hồ rằng các trang ngõ tự động tạo là một ý tưởng thực sự tồi.

Ví dụ một

Ví dụ đầu tiên tôi muốn xem xét là một thương hiệu thương mại điện tử nổi tiếng (74.000 lượt tìm kiếm thương hiệu mỗi tháng ở Vương quốc Anh theo Keyword Planner) bán quần áo ngoài trời và phụ kiện trượt tuyết.

Sử dụng một công cụ, trang web đã tạo ra 16.400 trang đích trong một lần tìm kiếm. Tên miền phụ được bao gồm trong chỉ mục của Google:

Tìm trang

Theo định nghĩa của Google về trang ngõ, có “một số trang tương tự trong kết quả tìm kiếm của người dùng”, theo đó các trang được tạo bởi công cụ và có thể truy cập thông qua sơ đồ trang web mang lại trải nghiệm tồi tệ hơn đáng kể so với các trang tĩnh mà người dùng có thể truy cập thông qua điều hướng hàng đầu là.

Trang kết quả sản phẩm

Ví dụ: trang đích cấp danh mục cho một thương hiệu do trang web bán có dòng tiêu đề in đậm với tên thương hiệu và khoảng 100 từ của đoạn trích. Hầu như không có bất kỳ trải nghiệm người dùng nào đoạt giải thưởng, nhưng hữu ích hơn đáng kể so với trang tương đương được tạo và lập chỉ mục bởi công cụ không có bất kỳ điều này.

Trang kết quả sản phẩm

Ví dụ hai

Ví dụ thứ hai là một thương hiệu thời trang (450.000 lượt tìm kiếm thương hiệu mỗi tháng) có cách triển khai tương tự.

Kết quả Tìm kiếm Trang web

Công cụ này được tự động hóa để không có gì cản trở việc kiểm soát chất lượng.

áo vest

… và điều đó làm cho khả năng hiển thị của trang web bị rung lắc ở mức tốt nhất.

Biểu đồ số liệu tìm kiếm

Longtail là kiểu tóc ngắn mới

Các công cụ như OneHydra, SLI Site Champion và BloomReach Organic có thể mang lại giá trị gia tăng to lớn trong các lĩnh vực khác. Ví dụ: tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu các ứng dụng Tìm kiếm Trang web của SLI cho bất kỳ ai vì chúng có tác động tích cực lớn đến trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, thực tế là nhiều trang được tạo tự động bởi các công cụ này không tồn tại và nên vẽ một mục tiêu ở mặt sau của các trang tạo ra chúng.

Xác định các tìm kiếm dài và tạo nội dung để đảm bảo trang web của bạn là một kết quả phù hợp là một chiến lược tuyệt vời, nhưng bạn cần hoàn toàn chắc chắn rằng trang web của bạn đang tăng thêm giá trị cho người tìm kiếm.

Dave Lloyd của Adobe đã chỉ ra những lợi ích của việc tối ưu hóa trang web cho các tìm kiếm dài vào đầu tháng 10 và cho thấy những gì có thể đạt được với chiến lược này. Không cần phải nói rằng bạn không thể tự động hóa chiến lược SEO này hay bất kỳ chiến lược nào khác trong năm 2015.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo