Từ khóa đuôi dài có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền như thế nào

Có một khẩu hiệu quảng cáo cũ nói rằng, “Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của ai đó, hãy thì thầm.”

Nó có vẻ không trực quan, nhưng hãy nghĩ về cách người khác phản ứng khi ai đó thì thầm. Họ nghiêng người để đảm bảo rằng họ có thể nghe rõ.

Bản chất theo hướng dữ liệu của môi trường Đám mây Tiếp thị đẩy ranh giới về quyền riêng tư của khách hàng. Nhưng tìm kiếm không phải trả tiền không tự nhiên xâm phạm. Nó khiến tôi nhớ đến những lời thì thầm trong khi các kỹ thuật tiếp thị khác có thể đá thẳng vào mặt khách hàng và hét lên tên của họ.

Rõ ràng, cần có một cách tiếp cận hỗ trợ trong đó các phương pháp tiếp thị tự nhiên là cơ sở để “lời thì thầm” hữu cơ đó chuyển thành cuộc trò chuyện hấp dẫn và trải nghiệm khách hàng tích cực trong môi trường đa kênh.

Một nghiên cứu của BrightEdge cho thấy rằng tìm kiếm không phải trả tiền chiếm 51% lưu lượng khách truy cập cho các công ty B2C và B2B. Điều này dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn và ROI trung bình cao hơn bất kỳ biện pháp tiếp thị trong nước tạo khách hàng tiềm năng nào khác.

Thống kê sáng sủa

Tại sao người tiêu dùng phản ứng nhanh với tiếp thị công cụ tìm kiếm không phải trả tiền? Có một số lý do:

  • Tìm kiếm không phải trả tiền là một sự kiện do khách hàng khởi xướng. Nó không bao giờ xâm phạm ở dạng nguyên chất của nó. Logic rất đơn giản: tìm kiếm không phải trả tiền được bắt đầu bởi vì người tìm kiếm cần câu trả lời cho một câu hỏi. Nếu bạn đã thực hiện đúng SEO của mình, câu trả lời sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ở trang một, vị trí một. Khách hàng tiềm năng rất vui sau khi đạt được trải nghiệm khách hàng tích cực. Thương hiệu của bạn là người chiến thắng và bạn chỉ thì thầm vào tai khách hàng.
  • Ngoài ra, tìm kiếm không phải trả tiền là thuận tiện. Người tiêu dùng có thể khám phá thoải mái. Nó không phải là một sự kiện tiếp thị thúc đẩy mà chúng tôi thúc đẩy mọi thứ trước họ để thu hút sự chú ý của họ vào thương hiệu. Đúng hơn, đó là một sự kiện tiếp thị kéo, nơi mọi người có thể bận rộn với những gì họ muốn và bỏ qua những gì họ không quan tâm. Nếu SEO của bạn đi đúng hướng, thú vị và phù hợp, bạn sẽ thắng. Họ không đưa thư rác vào thư mục email hoặc làm gián đoạn chương trình yêu thích của họ hoặc cuộc trò chuyện trên mạng xã hội.
  • Kết hợp với tìm kiếm có trả tiền, tìm kiếm không phải trả tiền là sự kết hợp của các thông điệp tiếp thị theo hướng nội dung và phương tiện truyền thông với KPI và ROI rõ ràng cho cả hai kênh.

Trong khi tôi đã so sánh tìm kiếm không phải trả tiền với thì thầm, điều đó không có nghĩa là nó dễ dàng. Trên thực tế, nói nhẹ nhàng nhưng mang theo một cây gậy lớn có thể mất rất nhiều quyền kiểm soát giọng nói.

Để có được cái nhìn sâu sắc về sức ảnh hưởng của tìm kiếm không phải trả tiền, chúng ta có thể phân tích vai trò của các từ khóa đuôi dài trong hình thức tiếp thị này.

Từ khóa đuôi dài: cái gì và tại sao

Nghiên cứu từ khóa là mạch máu của tìm kiếm không phải trả tiền. Từ khóa đuôi dài là ba và bốn cụm từ khóa cụ thể cho những gì bạn đang bán.

Nếu một khách hàng sử dụng một cụm từ tìm kiếm cực kỳ chính xác, nó có khả năng phản ánh chính xác những gì họ đang muốn mua. Do đó, việc nghiên cứu từ khóa phải được thực hiện phối hợp với nhóm sản phẩm của bạn, để sản phẩm của công ty bạn được tìm thấy trong một tìm kiếm không phải trả tiền chứ không phải sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, chỉ đơn giản là thông qua việc lựa chọn tối ưu các từ khóa dài.

Tính độc đáo là một đặc điểm quan trọng cần xem xét khi chọn các từ khóa đuôi dài sẽ hỗ trợ các chiến dịch xây dựng thương hiệu. Làm thế nào để bạn phân biệt sản phẩm của mình với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh?

Có rất nhiều đám mây tiếp thị. Bạn có một quảng cáo chiêu hàng độc đáo và đáng nhớ mô tả sản phẩm của mình hay có thể là một số hình thức truyền thông khác giúp sản phẩm đó trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh? Quan trọng nhất, thông điệp của thương hiệu có phù hợp với các từ khóa đuôi dài của bạn không?

Mức độ liên quan của các từ khóa đuôi dài với công cụ tiếp thị

Mỗi công cụ trong hộp công cụ tiếp thị đều có một thông điệp cần truyền tải. Các trang web đang được tạo. Nội dung đang được chuẩn bị. Các nhóm mục tiêu được phân đoạn. Các thông điệp được cá nhân hóa được phát triển. Tính nhất quán và tính liên tục của thông điệp tiếp thị trong môi trường kênh chéo sẽ xác định chiến dịch của bạn.

Chúng tôi gọi nó bằng hàng trăm tên khác nhau vì nó đi từ thiết kế sáng tạo đến nội dung trang web đến các blog quảng cáo sản phẩm.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nói điều tương tự: các cụm từ khóa được đồng ý và có liên quan. Các cụm từ khóa đuôi dài cung cấp tính liên tục và nhất quán cần thiết cho thành công của chiến dịch.

Cuối cùng

Từ khóa đuôi dài thúc đẩy tìm kiếm không phải trả tiền và tiếp thị tìm kiếm không phải trả tiền có giá trị bởi vì đó là nơi chúng tôi bắt đầu thu hút khách hàng – bằng cách thì thầm nhẹ nhàng vào tai họ và khuyến khích họ tiếp cận và nghe phần còn lại của thông điệp.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời