Từ khóa đuôi dài: Tại sao chúng lại quan trọng như vậy trong chiến lược nội dung

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ “từ khóa đuôi dài”. Bạn cũng có thể biết rằng có một số cuộc thảo luận đang diễn ra về ý nghĩa thực sự của nó.

Nhiều người tin rằng các từ khóa đuôi dài có nghĩa là chúng chứa rất nhiều từ. Đó là sự khác biệt giữa “bể bơi” và “lắp đặt bể bơi ở Boca Raton, FL”, sau này được gọi là đuôi dài.

Tuy nhiên, độ dài của từ khóa không chính xác như chúng tôi muốn nói khi nói “longtail”. Thực tế, Từ khóa longtail phải cực kỳ cụ thể – nó chỉ xảy ra như vậy là các từ khóa dài hơn cũng cụ thể hơn (do đó có sự nhầm lẫn xung quanh định nghĩa).

Nhưng tại sao chúng ta lại quan tâm?

Bởi vì các từ khóa đuôi dài rất cụ thể, nên mọi người ít có xu hướng tìm kiếm các từ khóa cụ thể đó, điều này có thể ngăn cản một số người xếp hạng cho chúng vì họ coi việc đó là lãng phí thời gian.

Nhưng đây chính xác là nơi mà cơ hội nằm. Từ khóa đuôi dài có xu hướng kém cạnh tranh hơn do khối lượng thấp. Vì vậy, nếu bạn có thể tạo nội dung xếp hạng trên nhiều từ khóa đuôi dài khác nhau có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập sau đủ điều kiện hơn nhiều.

Lấy ví dụ về hồ bơi được chia sẻ ở trên. Khi ai đó tìm kiếm “bể bơi”, chúng tôi không biết họ đang tìm gì. Đó là tiêu chuẩn cao nhất mà bạn có thể tìm kiếm – Số lượng bể bơi ở Mỹ? Hồ bơi gần đây? Chi phí của bể bơi trên mặt đất? Ai biết. Những gì chúng tôi biết là bạn vẫn đang ở một phần rất dựa trên thông tin của tìm kiếm của bạn.

Bây giờ, khi ai đó tìm kiếm “Boca Raton, FL Bể bơi Lắp đặt”, chắc chắn có vẻ như họ đang tìm kiếm sự trợ giúp trong việc lắp đặt một bể bơi. Và nếu đây là một dịch vụ mà bạn cung cấp và bạn xếp hạng trên từ khóa đó, rất có thể người tìm kiếm sẽ nhìn thấy trang web của bạn.

Vì vậy, các từ khóa đuôi dài có thể không được tìm kiếm thường xuyên, nhưng Họ cũng không cạnh tranh để xếp hạngvà người dùng tìm kiếm các cụm từ này thường thấp hơn nhiều so với kênh và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Tìm kiếm các từ khóa đuôi dài để xếp hạng

Bây giờ chúng ta đã biết đuôi dài là gì, tuy nhiên, nó có vẻ đủ đơn giản làm thế nào để chúng tôi tìm thấy những điều khoản này? Khối lượng tìm kiếm không đủ để hiển thị trong hầu hết các công cụ từ khóa. Và khi bạn làm việc cho một khách hàng, bạn có thể không biết tất cả thông tin chi tiết về ngành mà họ hoạt động.

Ở đây việc sáng tạo nội dung trở thành sự pha trộn giữa nghệ thuật và khoa học.

Kiểm tra những nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian để nghiên cứu xem họ quan tâm đến điều gì và điều đó phù hợp với thương hiệu của bạn như thế nào. Tôi cũng khuyên bạn nên khám phá những điều sau đây để có cảm hứng về các chủ đề sẽ được đề cập:

  • Diễn đàn (như Reddit, Quora và Yahoo Hỏi & Đáp)
  • Nhận xét về các bài báo liên quan
  • Các khóa học trực tuyến (đây là một hướng dẫn)
  • Google Autocomplete và các tìm kiếm có liên quan

Cho dù bạn nhìn ở đâu, hãy tự hỏi bản thân: Khán giả của tôi hỏi những câu hỏi nào, và làm thế nào tôi có thể trả lời nó?

Thực hiện chiến lược nội dung dài hạn

Bạn có thể muốn nhắm mục tiêu mỗi từ khóa đuôi dài với một trang duy nhất, nhưng đó có lẽ không phải là cách tốt nhất để thực hiện.

Cuối cùng, bạn có thể tạo ra rất nhiều bài báo mỏng nhắm mục tiêu các thuật ngữ siêu cụ thể, dẫn đến chiến lược nội dung tràn lan và không hiệu quả.

May mắn thay, một trang duy nhất có thể xếp hạng cho nhiều thuật ngữ. Lập bản đồ các H2 và Câu hỏi thường gặp khác nhau trên trang là tất cả những gì bạn cần làm để tìm một số thuật ngữ kịp thời tương tự trên một trang.

Vì vậy, hãy xem xét tất cả các ý tưởng từ khóa longtail mà bạn đã nghĩ ra và xem những ý tưởng nào đủ tương tự để được lồng vào một bài đăng rộng hơn một chút.

Nhận hỗ trợ cho các chiến lược dài hạn từ công ty của bạn

Đúng là, xếp hạng thứ gì đó như “Lắp đặt bể bơi ở Boca Raton, FL” không “sexy” như thuật ngữ phổ biến và rất phổ biến “bể bơi”.

Đôi khi ban quản lý hoặc khách hàng bị cố định xếp hạng cho các cụm từ cấp cao nhất này vì họ cảm thấy như chiến thắng, nhưng hãy nhắc họ về những thống kê này từ Ahrefs – 60,67% của tất cả các “truy vấn tìm kiếm” được tạo bởi 0,16% từ khóa phổ biến nhất.

Thống kê Ahref cho thấy đường cầu của các từ khóa đuôi dài bằng số

Nguồn: Ahrefs

Gần 40% truy vấn tìm kiếm này được tạo bởi hơn 99% truy vấn longtail khác.

Xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài có nghĩa là bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình khi họ gần như sẵn sàng mua hàng và nếu bạn có thể minh họa điều đó, nó đột nhiên trở thành một đề nghị khó dừng.

Domenica là Giám đốc Quan hệ Thương hiệu tại Fractl. Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter .

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo