Từ khóa Pháp y: Tìm những từ khóa mà người khác bỏ lỡ

Nghiên cứu từ khóa là một trụ cột của thế giới SEO. Những người làm SEO đang cân não của họ ở khắp mọi nơi, sử dụng các công cụ phức tạp để tìm ra từ khóa nào cần tối ưu hóa. Tuy nhiên, khi nói về pháp y từ khóa tại SES Toronto, John Alexander, huấn luyện viên hội thảo về công cụ tìm kiếm và là người đứng đầu Học viện Công cụ Tìm kiếm, người ta có thể thắc mắc rằng liệu hầu hết chúng ta đã bỏ qua vấn đề nghiên cứu từ khóa cho đến nay hay chưa.

Theo ông, có một sự khác biệt quan trọng giữa nghiên cứu từ khóa mà hầu hết mọi người làm và pháp y từ khóa mà ông thực hành và giảng dạy. Trong khi nghiên cứu từ khóa xem xét các từ khóa và cụm từ, sau đó thu thập dữ liệu để đưa ra kết luận tốt nhất nên tập trung vào, pháp y từ khóa kiểm tra các cụm từ chính khi người dùng nhập để xác định hành vi của người dùng. Sau đó, người làm SEO có thể tối ưu hóa trang web của họ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong các lĩnh vực liên quan, nhưng ít cạnh tranh hơn nhiều so với hầu hết các từ khóa xuất hiện đầu tiên đối với một ngành cụ thể. Pháp y từ khóa là tư duy vượt ra ngoài thứ hạng tìm kiếm và thay vào đó định vị bản thân để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng.

Dấu vân tay

Theo cách nói của Alexander, pháp y từ khóa tiết lộ “quả treo cổ”, do đó, người làm SEO không lãng phí tài nguyên của chúng tôi vào một trận thua chắc chắn sẽ là một sự lãng phí tài nguyên đáng kể. Công cụ pháp y mà Alexander lựa chọn là WordTracker, nơi cuộc săn bắt đầu bằng một từ chứ không phải một lũ các cụm từ tìm kiếm rõ ràng nhất. Từ loại gì? Anh ấy nói rằng nó phải là một thứ gì đó đòi hỏi người dùng phải hành động, nhưng anh ấy tự hào về việc chiến thắng ngay cả những thứ nhàm chán và dường như không đáng kể nhất. Ông nói, đối với những người bắt đầu, hãy bắt đầu bằng những từ như so sánh, đánh giá, tìm hiểu, nghiên cứu, thống kê, hiếm, tìm, giảm giá, bán buôn, mẫu, thẻ, chào hàng, cung cấp, cũ, mới, giá cả, công thức nấu ăn – tất cả các từ chỉ đến đóng hành động của người dùng nhưng theo cách vô thời hạn.

Những từ này xác định người dùng là người tiêu dùng Internet tiềm năng. Nó cho các công ty biết rằng họ truy cập internet để tìm kiếm một dịch vụ. Sau đó, Word Tracker thu thập một danh sách lớn các cụm từ tìm kiếm có liên quan, khối lượng của chúng, KEI (Chỉ số Hiệu quả của Từ khóa) và IAAT của chúng (các trang web có từ khóa đó trong ký tự liên kết và tiêu đề). Giờ đây, những người làm SEO có sẵn một lượng dữ liệu đáng kể, chẳng hạn như những bài báo mà mọi người thực sự đang tìm kiếm trên internet. Sắp xếp danh sách theo KEI giảm dần và bạn sẽ nhận được danh sách các cụm từ tìm kiếm không cạnh tranh hoặc cạnh tranh tối thiểu.

Nhiều kết quả trong danh sách không khớp rõ ràng với hành vi của người dùng và do đó không hữu ích theo quan điểm pháp y từ khóa. Ông Alexander nói, mục tiêu là có được kiến ​​thức hữu ích về tìm kiếm từ mỗi màn hình kết quả.

Ví dụ: nếu chúng ta sử dụng từ “đắt” để nhận thấy rằng có rất nhiều lưu lượng truy cập cho cụm từ tìm kiếm “Tôi có thể mua một căn nhà đắt bao nhiêu”, thì các cơ quan bất động sản nên chú ý đến điều này. Ở đây hành vi phải rõ ràng. Mọi người truy cập internet để tìm hiểu xem mức lương của họ mang lại cho họ như thế nào.

Đây là từ khóa cho pháp y. Bằng cách phân tích các cụm từ tìm kiếm, người làm SEO xác định câu chuyện về khách hàng tiềm năng và có thể định vị mình như một người có thẩm quyền trên web trong câu chuyện của khách hàng của họ. Người dùng thường truy cập Internet để nghiên cứu. Phát triển và cung cấp nội dung trả lời câu hỏi và đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn khán giả phù hợp và có tiềm năng to lớn từ quan điểm SEO.

Tôi để lại cho bạn một giai thoại cuối cùng từ bài thuyết trình của Alexander thể hiện sức mạnh của pháp y từ khóa:

Anh kể câu chuyện về một trang web bảo hiểm xe hơi có lượng truy cập trung bình khoảng 4.000 người truy cập mỗi tháng. Thay vì theo đuổi những từ khóa xuất hiện trong đầu như “ưu đãi bảo hiểm ô tô”, “bảo hiểm ô tô giá rẻ”, “đại lý bảo hiểm ô tô,” etcetera my car? “, Theo anh, lưu lượng truy cập trên trang bảo hiểm của anh đã tăng gấp 10 lần, sau khi phát triển và tối ưu hóa 18 trang trả lời câu hỏi cho nhiều nhãn hiệu xe hơi, bao gồm một quảng cáo trên mỗi trang cho công ty bảo hiểm ô tô của khách hàng của mình.

Bài viết này về cuộc họp SES Toronto được viết bởi Cooper Pickett, Nhà tư vấn SEO IntegraStrategic.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo