Từ SEO đến CMO: Công nghệ tự lái và đường dẫn đến C-Suite

Có một xu hướng cực kỳ thú vị trong cộng đồng SEO khi ngày càng có nhiều nhà tiếp thị đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với nhiều khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số.

Khi tiếp thị kỹ thuật số phát triển thành một hình thức thực hiện tập trung và sắc thái hơn, các nhà tiếp thị đang nhìn thấy cơ hội để đa dạng hóa các kỹ năng và tác động đến hoạt động kinh doanh của họ.

Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để các nhà tiếp thị tìm kiếm tận dụng những lợi ích. Theo dữ liệu của BrightEdge từ Giám đốc điều hành Jim Yu, ngày càng có nhiều người làm SEO đảm nhận những vai trò rộng lớn hơn và tạo ra tác động lớn hơn – 51% khách hàng đã mở rộng vai trò của SEO thông qua tiếp thị kỹ thuật số và 23% đã trở thành CMO trong những năm gần đây.

Tuần trước, Share19 đã tập hợp hàng trăm nhà tiếp thị kỹ thuật số, SEO và chiến lược gia nội dung để cùng nhau thực hiện một mục tiêu chung – tăng tốc độ tăng trưởng và bán hàng cho doanh nghiệp của họ, đồng thời thúc đẩy sự nghiệp SEO và tiếp thị kỹ thuật số của họ. Những người tham dự đã tìm hiểu về các kỹ thuật nghiên cứu từ khóa mới và tiên tiến, tìm hiểu về con đường sự nghiệp của các giám đốc tiếp thị tại các thương hiệu Fortune 500, và là những người đầu tiên biết tin tức lớn rằng BrightEdge đang đưa công nghệ ra thị trường mà SEO thực sự dựa vào lái tự động.

SEO tự lái: Không thể hay có thể?

Là nhà tiếp thị, tất cả chúng ta đều cảm thấy thất vọng vì chúng ta không có đủ thời gian và con người để đạt được tác động như mong muốn. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn hiện đang cạnh tranh tài nguyên và vật lộn với các rào cản giao tiếp với nhóm phát triển web, nhóm CNTT và nhóm tìm kiếm có trả tiền của bạn. Làm cùng một việc mỗi ngày có thể trở nên phổ biến – đặc biệt là đối với những người yêu thích sự sáng tạo.

Chỉ trong năm qua, Google đã thực hiện 3.234 lần khởi chạy, 595.429 bài kiểm tra chất lượng tìm kiếm, 44.155 thử nghiệm song song và 15.096 thử nghiệm lưu lượng truy cập trực tiếp. Theo kịp những thay đổi chỉ là một công việc của chính nó. Thêm vào đó là các vấn đề nội dung hàng ngày, các liên kết bị hỏng, các thay đổi thuật toán và các vấn đề về thiết bị di động, và bạn có thể thấy lý do tại sao tiến trình đôi khi khó nắm bắt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một số phần trong SEO của bạn có thể chạy trên chế độ lái tự động? Hãy tưởng tượng nếu tất cả các nhiệm vụ lặp đi lặp lại nhưng cần thiết là một phần không thể thiếu của SEO có thể được thực hiện trong nền để bạn có thể tập trung vào các sáng kiến ​​có tác động cao hơn?

Với trung bình 53,5% lưu lượng truy cập trang web từ tìm kiếm không phải trả tiền, rõ ràng là các nhà tiếp thị có cơ hội tuyệt vời để tự động hóa và tối ưu hóa các kênh tiếp thị quan trọng nhất của họ một cách nhanh chóng, chính xác và có khả năng mở rộng.

Tuần trước, BrightEdge Autopilot đã được công bố để làm điều đó, tự động hóa các tác vụ SEO để chúng không yêu cầu sự tiếp xúc của con người. Được thực hiện nhờ một loạt các khoản đầu tư công nghệ và việc mua lại công nghệ di động do Trilibis phát triển gần đây, các nhà tiếp thị hiện có thể tự động tối ưu hóa thiết bị di động và tự động hóa hoàn toàn các tác vụ SEO quan trọng và tốn thời gian nhất.

Trong vòng sáu tháng kể từ khi triển khai, hơn 1.000 thương hiệu hiện đang sử dụng BrightEdge Autopilot để hỗ trợ SEO tự lái.

Tự động hóa thông minh: hiệu suất và khả năng mở rộng

Vì vậy, tự động hóa lấy đi công việc của chúng ta, phải không? Đây là một nhận xét và phản đối mà chúng tôi nghe thấy không chỉ trong lĩnh vực này mà trên toàn ngành. Chắc chắn, nếu bạn hài lòng khi làm những việc giống nhau ngày này qua ngày khác và không muốn kết quả tốt nhất cho bạn và khách hàng của mình, thì tự động hóa có thể không dành cho bạn.

Đối với những người nhận thấy cơ hội dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ cấp cao, tự động hóa ở đây để giúp các nhà tiếp thị làm được nhiều việc hơn với ít hơn và thực thi nhanh hơn. Các tác vụ nội dung và SEO định kỳ có thể được thực hiện với ít nỗ lực, vì vậy bạn có thể tập trung vào các hoạt động có tác động cao và đạt được các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp. Để phát triển trong một không gian chủ yếu được định hướng về kỹ thuật, bạn phải biến công nghệ thành của riêng mình.

Kiểm tra ngữ pháp và chính tả tự động đã loại bỏ một số công việc hiệu đính, nhưng đã cải thiện độ chính xác và chất lượng của tài liệu, đồng thời cho phép tác giả dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và trình bày rõ ý tưởng của họ. Tự động hóa lái xe tự động giúp bạn an toàn hơn trên đường và SEO tự động cũng giúp trang web và nội dung của bạn an toàn hơn cho Google và khán giả của bạn dễ dàng tìm thấy hơn.

Theo Yu, công nghệ BrightEdge Autopilot đã mang lại hứa hẹn về hiệu suất tự động hóa với:

  • Thêm 60% lượt xem trang mỗi lượt truy cập
  • Thêm 21% từ khóa trên bảng xếp hạng trang một
  • Tăng gấp đôi chuyển đổi
  • Ảnh hưởng của kênh PPC – cải thiện 28% trong “Điểm chất lượng quảng cáo”

Giám đốc SEO toàn cầu của Campbell, Amanda Ciktor, đã chia sẻ tác động của tự động hóa với BrightEdge Autopilot và cho thấy lưu lượng truy cập tăng 204% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với một ngày thực hiện, Amanda và nhóm của cô đã có thể nén 75.000 hình ảnh và trong vòng vài tuần đã thấy:

  • Di chuyển 4.000 từ khóa sang trang một
  • Cải thiện tốc độ tải trang di động nhanh hơn cho 35% số trang
  • Cải thiện thời gian tải tổng thể thêm năm giây

Trên thực tế, các thương hiệu trong nhiều ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​mức tăng hiệu suất đáng kể lên đến 65%.

SEO và CMO

Theo khảo sát CMO của Gartner, SEO là một trong bốn phương pháp kỹ thuật số chiếm 25% đầu tư tiếp thị. Và đến năm 2023, các hệ thống tiếp thị tự chủ sẽ cung cấp 55% thông điệp tiếp thị đa kênh dựa trên các tiêu chí tiếp thị và hành vi của người tiêu dùng trong thời gian thực, dẫn đến tỷ lệ phản hồi dự kiến ​​tăng 25%.

SEO, tự động hóa và CMO là ba chủ đề được quan tâm hàng đầu khi chúng tôi ra mắt BrightEdge Autopilot tại Share19 vào tuần trước. Sự kiện kết thúc bằng một cuộc thảo luận bàn tròn với những người nổi tiếng trong lĩnh vực tiếp thị bao gồm Kelly Hopping, Giám đốc Tiếp thị của Gartner Digital Markets, Lauren Fyrefield, Giám đốc Tiếp thị của WorldStrides và Armin Molavi, Phó Chủ tịch Chiến lược Truyền thông Toàn cầu của Hilton Brands.

Khi vai trò CMO trở nên theo định hướng kết quả và dữ liệu hơn, chúng tôi đã nhận thấy sự thay đổi về kỹ năng và quan điểm từ một thương hiệu hơn và định vị theo định hướng kỹ thuật và công nghệ hơn theo quan điểm định hướng ngăn xếp. Điều này dựa vào khả năng tự nhiên của SEO để tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Vấn đề đối với người làm SEO là họ có thể bị chôn vùi trong quá trình thực thi chiến thuật. Tự động hóa cho phép họ có thời gian để lập kế hoạch, chiến lược và xây dựng mối quan hệ, giúp tăng khả năng hiển thị và cân nhắc của họ để phát triển hơn nữa.

Từ việc lắng nghe ý kiến ​​của mọi người trong hội đồng, rõ ràng là một lộ trình tiến triển tuyến tính đến vị trí CMO đang phát triển. Một cam kết với

1. Tận dụng sự đổi mới công nghệ

2. Thúc đẩy tăng trưởng và bán hàng

3. Thúc đẩy tăng trưởng sự nghiệp kỹ thuật số

Như một tham luận viên CMO đã nói, “Chúng tôi không ngừng tìm cách để trở nên thông minh hơn, tự động hóa và mở rộng quy mô. Chúng tôi quản lý mọi thứ nội bộ. Vì vậy, nếu chúng tôi không tự động hóa và trở nên thông minh hơn, chúng tôi không thể mở rộng quy mô. “

Tự động hóa chắc chắn giúp ích cho các nhà tiếp thị, và đặc biệt là những người sáng tạo hơn và biết ai muốn trở thành CMO hoặc CDO tiếp theo.

Chủ đề cơ bản là tận dụng các cơ hội và sử dụng công nghệ để giúp bạn thực hiện điều này.

Andy Betts là Trưởng nhóm Tiếp thị, Tư vấn và Kỹ thuật số với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật số, công nghệ và tiếp thị tại London, Châu Âu, New York và San Francisco. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @ andybetts1.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo