Tư vấn SEO cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong những năm qua, SEO chắc chắn đã không trở nên “ít phức tạp hơn”. Không. Trên thực tế, nó phức tạp hơn nhiều và bao gồm – hơn bao giờ hết – cao trào của việc “xây dựng thương hiệu trực tuyến”, cũng như kỹ thuật SEO, tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội, khả năng sử dụng / tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, PR / tiếp cận / quảng bá xã hội và phân tích / báo cáo của chuyên gia.

Có rất ít điều giúp SEO dễ dàng hơn cho các SMB (các doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Đối với quá nhiều SMB, ngân sách SEO có thể là $ 300 đến $ 500 một tháng, và một SMB nên làm gì trong các trường hợp này?

Nhiều người làm SEO sẽ bảo bạn lấy tiền và bỏ túi, nhưng có một số điều bạn có thể làm – một số điều có thể yêu cầu bạn sẵn sàng làm bẩn tay – của bạn có thể giúp bạn hiện diện trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Đầu tiên, hãy trình bày một số điều cơ bản …

Để thành công trong SEO, cần có – như đã đề cập – “một số” thứ là nguyên liệu để “làm đúng” trong năm 2015. Nhưng có một vài thành phần chính có thể “đủ tốt” mà bạn nên tập trung vào chúng trước tiên.

Nội dung và liên kết

Điều mà các SMB thường mắc phải là tiền đề cơ bản cho thấy họ không có đủ nội dung phù hợp trên trang web của mình. Về mặt kỹ thuật, bạn không cần “SEO” để viết nội dung. SEO có thể giúp hướng dẫn bạn các loại nội dung bạn cần tạo, cách quảng bá nội dung và các chi tiết của việc tối ưu hóa nội dung. Với ngân sách hạn chế của mình, ít nhất bạn có thể có được những điều cơ bản và tạo nội dung.

Bạn chắc chắn có thể dành hàng giờ để nghiên cứu từ khóa. Nhưng với tư cách là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn điều hành công việc kinh doanh của riêng mình và thời gian không phải là thứ mà bạn “thừa”. Cách rất dễ dàng / nhanh chóng để có được một số thông tin chi tiết về nội dung bạn nên tạo là tìm đối thủ cạnh tranh đang làm điều đó “đúng” và bắt chước họ (chúng tôi gọi đây là “các phương pháp hay nhất”).

Để tìm những người đang hiểu “đúng”, bạn có thể chỉ cần bắt đầu bằng cách tìm kiếm một số từ khóa / cụm từ mà bạn cho là hữu ích và xem ai đang xếp hạng cho họ. Khi bạn bắt đầu thấy một mẫu trang web được hiển thị nhất quán, bạn có thể chạy tên miền / trang web đó thông qua SEMrush.

Mẹo nhanh: Chỉ vì một trang web xuất hiện đầu tiên trong “một từ khóa chính” không có nghĩa đó là trang web bạn nên thử và mô phỏng. Đọc tiếp để bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao tôi lại nói điều này.

Đối với ví dụ này, tôi đang nhắm mục tiêu bộ phận Luật sư Thiệt hại Cá nhân ở Overland Park, Kansas (chắc chắn là một thị trường rất nhỏ, nhưng ví dụ này nên áp dụng cho hầu hết các trường hợp).

Bước 1: Tìm kiếm “Luật sư về thiệt hại cá nhân” trên Google và xem kết quả:

Cá nhân-Tổn thương-Luật sư-google-search-crop

Vì vậy, những gì chúng ta có ở đây là các thư mục thông thường (Findlaw đứng số 1 trên các kết quả địa phương / bản đồ), Wikipedia và một vài trang web của công ty luật. Hãy xem những thứ này theo thứ tự chúng xuất hiện qua SEMrush.

Kết quả đầu tiên là thú vị. Chúng ta có thể thấy rõ rằng họ – trên thực tế – là số một cho Luật sư về thiệt hại cá nhân và Google đang làm công việc của mình để cung cấp các kết quả có liên quan đến địa phương (mặc dù tôi không tìm kiếm “Overland Park, KS”). trong yêu cầu của tôi). Nhưng có lẽ do thực tế là Venice giúp Google cung cấp kết quả địa phương này, SEMrush không cho chúng ta thấy rằng trang web đang xếp hạng cho cụm từ đó (SEMrush hiển thị bảng xếp hạng điển hình tiêu biểu cho “một nơi nào đó” ở Mỹ). Vì vậy, bài học đầu tiên: các công cụ như SEMrush rất tuyệt, nhưng KHÔNG hoàn hảo!

Những gì bạn vẫn cần phân tích để có kết quả hàng đầu là (theo SEMrush) họ chỉ xếp hạng cho ba từ khóa / cụm từ. Đây có thể không phải là trang web tốt nhất để mô phỏng. Chúng ta hãy tiếp tục tìm kiếm.

semrush-result1

Kết quả thứ hai:

semrush-result2

Hmmm …. một lần nữa chúng tôi có hiện tượng trang web rõ ràng được xếp hạng cho “Luật sư gây thiệt hại cá nhân” nhưng SEMrush không thể báo cáo kết quả này.

Trong khi chúng tôi xem xét thêm những điều này, lần đầu tiên tôi thấy một trang web trên kansascityinjuryfirm.com có ​​vẻ như có “lực kéo tốt” (một lần nữa theo SEMrush):

semrush-kansas-city

Bây giờ chúng ta có một ví dụ về một trang web dường như đang có được sự hiện diện khá đáng kể trong kết quả của Google (SEMrush báo cáo 20 sự hiện diện hàng đầu trên 20 từ khóa và hiển thị “Giá lưu lượng truy cập SE” cho lưu lượng truy cập đó là 8,664 USD mỗi tháng). bây giờ có thể nghiên cứu sâu hơn một chút về vấn đề làm thế nào họ đến đó.

nội dung

Bước đầu tiên tôi thực hiện (cố ý giữ cho quá trình này đơn giản cho chủ sở hữu SMB) là tìm kiếm trên Google cho truy vấn này – site: kansascityinjuryfirm.com. Lưu ý rằng không có khoảng trống giữa dấu hai chấm và URL. Ngoài ra, bạn nên làm điều này với cả www. và không có www. (Một trang web có thể có nội dung trên tên miền phụ, chẳng hạn như blog.websitename.com). Điều này sẽ giúp bạn xem nội dung hiện có trong chỉ mục của Google (một lần nữa, không phải là một con số hoàn hảo, nhưng “tiện dụng”).

Trong trường hợp này, trang web này hiển thị 325 trang được lập chỉ mục trong Google:

google-index-kansas-city-chấn thương-công ty

Mẹo: Tôi thường nhấp qua nhiều kết quả nhất có thể (chuyển đổi phân trang ở cuối trang kết quả của Google) cho đến khi tôi đến “cuối” (hoặc đủ gần cuối) kết quả Google cho truy vấn này.

Trong trường hợp này, tôi đã nhấp qua cho đến khi tôi thấy:

Tìm kiếm trên Google cho lần nhấp nhấp chuột

Mặc dù ban đầu tôi thấy 325 trang được lập chỉ mục, tôi tin rằng số lượng “trang tốt” là gần 164 (ảnh chụp màn hình này).

Tại thời điểm này bạn đang tự hỏi … tôi có bao nhiêu trang nội dung? Ngoài ra, bạn có thể tự hỏi những người này đã tạo ra những loại nội dung nào? Và quan trọng nhất, đâu là khoảng trống trong nội dung tôi có so với những gì tôi nên có?

Và để có ý tưởng về loại nội dung cần tạo trên blog của mình, bạn có thể sử dụng BuzzSumo để hiển thị các bài đăng mà đối thủ cạnh tranh được nhắm mục tiêu có thể đã thành công.

Với đối thủ này, câu trả lời là “không nhiều” (xem hình bên dưới). Tuy nhiên, cũng như các công cụ khác, hãy thử các đối thủ cạnh tranh khác cho đến khi bạn tìm thấy ai đó làm điều đó “đúng”.

Buzzsumo Thương tật Cá nhân

Một lần nữa, chúng tôi đang giữ điều này RẤT đơn giản ở đây, nhưng tôi giả định rằng bạn có ngân sách 300 đô la một tháng cho SEO và bạn có thể không đủ khả năng để nhận được lời khuyên chuyên nghiệp.

“Phần quan trọng” khác của SEO là các liên kết.

Tôi tin chắc rằng Google đang cố gắng loại bỏ thuật toán dựa trên liên kết và bao gồm nhiều tín hiệu khác (thương hiệu / xã hội / khả năng sử dụng / kỹ thuật / thời gian tải / thiết bị di động, v.v.). Một lần nữa, tôi hiện đang giải quyết những vấn đề cơ bản của những điều cơ bản.

Hãy xem hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh “mục tiêu” này.

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời để phân tích các liên kết ngược, bao gồm OpenSiteExplorer từ MOZ, Ahrefs.com và Majestic.

Dưới đây là kết quả từ đó (chỉ cần xem xét số lượng liên kết cơ bản làm thước đo):

OSE cho biết chúng tôi có các liên kết từ 22 trang web khác nhau.

Ahrefs.com cho biết chúng tôi có liên kết từ 28 trang web.

Và Majestic cho biết chúng tôi có liên kết từ 47 trang web.

Bây giờ chúng tôi biết trang web của chúng tôi có thể cần có bao nhiêu trang (và loại nội dung chúng tôi có thể cần tạo) và bao nhiêu liên kết (từ các trang web duy nhất) mà chúng tôi có thể cần nhắm mục tiêu.

NHƯNG – ĐÂY LÀ CHÌA KHÓA: Đây không phải là một “trò chơi tổng số lượng”. Trên thực tế, nếu bạn có 1.000.000 trang bản sao thực sự tồi tệ và thậm chí có thể bị trùng lặp, bạn có khả năng bị phạt. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các liên kết (rất nhiều liên kết từ các trang web không liên quan hoặc – trời cấm – liên kết TRẢ TIỀN, và bạn có thể sẽ bị phạt).

Tất nhiên, hãy làm những gì bạn có thể làm để tạo ra một trang web chất lượng cao với nội dung độc đáo / chất lượng. Nếu bạn có thể quản lý nó, hãy thêm một blog (chủ yếu là bạn sẽ muốn lưu trữ blog trên www.sitename.com/blog, với các trang riêng lẻ được cấu trúc là www.sitename.com/blog/name-of-post). Quảng cáo nội dung của bạn (xã hội và các nội dung khác) và cố gắng kiếm liên kết / đề cập / chia sẻ trên mạng xã hội.

Đối với các liên kết, bạn có thể sử dụng các công cụ này ở trên để xác định một số điểm đến cho một số liên kết. Rất có thể có một số thư mục chất lượng tốt mà bạn có thể lấy liên kết từ đó. Và nếu bạn có blog, rất có thể có một số trình tổng hợp mà bạn có thể gửi RSS cho blog của mình để có các liên kết (ví dụ: http://law.alltop.com/ cho ví dụ này).

Quy tắc chung để giúp bạn tránh khỏi các vấn đề với công cụ tìm kiếm là chỉ tạo nội dung và liên kết của bạn theo cách mà bạn có thể tự hào khi thảo luận trực tiếp với Google.

Nếu bạn làm theo các hướng dẫn đơn giản này và sau đó sử dụng ngân sách hạn chế mà bạn có trên một dịch vụ quản lý danh sách địa phương (quảng bá thông tin vị trí của bạn cho các cơ quan tổng hợp bao gồm Acxiom, Factual, Infogroup và Neustar) thì bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào nếu bạn muốn sự tác động của không phải trả tiền Phát hiện lưu lượng truy cập tìm kiếm đến trang web của bạn mà không phải trả 300 đô la một tháng cho người tự nhận là chuyên gia SEO.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo