Tương lai của tìm kiếm trực quan và ý nghĩa của nó đối với các công ty SEO

Bộ não con người đã phát triển để nhận ra hình ảnh ngay lập tức.

Nhận dạng thị giác là một kỹ năng tự nhiên có thể thực hiện được nhờ phép màu của các dây thần kinh, tế bào thần kinh và khớp thần kinh. Chúng ta có thể nhìn vào một hình ảnh và biết chính xác những gì chúng ta đang thấy trong 13 mili giây hoặc ít hơn.

Nhưng phát triển công nghệ có thể hiểu hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả như tâm trí con người là một nhiệm vụ to lớn.

Do đó, tìm kiếm trực quan yêu cầu Các công cụ học máy có thể xử lý hình ảnh nhanh chóng, nhưng các công cụ này cũng phải có khả năng xác định các đối tượng cụ thể trong hình ảnh và sau đó tạo ra các kết quả tương tự về mặt hình ảnh.

Nhưng nhờ vào các nguồn tài nguyên rộng lớn có sẵn cho các công ty như Google, tìm kiếm trực quan cuối cùng cũng trở nên thiết thực. Sau đó, SEO sẽ hoạt động như thế nào khi tìm kiếm trực quan phát triển?

Đây là một câu hỏi thú vị hơn: Các công ty SEO cần nhanh chóng làm chủ việc tối ưu hóa tìm kiếm trực quan như thế nào?

Tìm kiếm trực quan không có khả năng thay thế hoàn toàn các công cụ tìm kiếm dựa trên văn bản. Hiện tại, tìm kiếm bằng hình ảnh hữu ích nhất trong thế giới bán hàng và bán lẻ. Tuy nhiên, tương lai của tìm kiếm trực quan vẫn có thể phá vỡ ngành công nghiệp SEO như chúng ta đã biết.

Tìm kiếm trực quan là gì?

Nhìn nhiều hơn một phần của nó cho phép bạn nhìn khắp phòng và nhận ra các đồ vật khi bạn nhìn thấy chúng. Ví dụ: tại bàn làm việc, bạn có thể xác định màn hình, bàn phím, bút và bánh sandwich mà bạn quên để trong tủ lạnh.

Trí óc của bạn có thể xác định những đối tượng này chỉ dựa trên các dấu hiệu thị giác. Tìm kiếm trực quan thực hiện điều tương tự, nhưng với một hình ảnh cụ thể trên máy tính. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tìm kiếm trực quan không giống như tìm kiếm hình ảnh.

Tìm kiếm bằng hình ảnh là khi người dùng nhập một từ vào công cụ tìm kiếm và công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra các hình ảnh có liên quan. Ngay cả khi đó, công cụ tìm kiếm cũng không nhận dạng được hình ảnh mà chỉ có dữ liệu có cấu trúc được liên kết với các tệp hình ảnh.

Tìm kiếm trực quan sử dụng hình ảnh làm truy vấn thay vì văn bản (tìm kiếm hình ảnh ngược là một hình thức tìm kiếm trực quan). Nó xác định các đối tượng bên trong hình ảnh và sau đó tìm kiếm các hình ảnh liên quan đến các đối tượng đó. Ví dụ: dựa trên hình ảnh về bàn làm việc, bạn có thể sử dụng tìm kiếm trực quan để mua bàn giống hoặc tương tự với bàn trong hình.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ khó tin, nhưng công nghệ xoay quanh tìm kiếm trực quan vẫn còn đó giới hạn ở mức tốt nhất. Điều này là do học máy phải tạo lại quá trình xử lý hình ảnh của não trước khi nó có thể tạo ra một ứng dụng tìm kiếm trực quan khả thi một cách hiệu quả. Nó không đủ để máy nhận dạng hình ảnh. Nó cũng phải có khả năng nhận ra nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước và hoa văn, giống như tâm trí con người.

Công nghệ xung quanh tìm kiếm trực quan vẫn còn hạn chế ở mức tốt nhất

Tuy nhiên, rất khó để tái tạo quá trình xử lý hình ảnh trong máy nếu chúng ta hầu như không hiểu được Hệ thống xử lý ảnh. Chính vì lý do này mà lập trình tìm kiếm trực quan đang diễn ra rất chậm.

Tìm kiếm trực quan như nó vốn có: chúng tôi đang ở đâu

Các kỹ sư ngày nay đang sử dụng công nghệ máy học để kích hoạt mạng lưới thần kinh của các công cụ tìm kiếm trực quan nhằm cải thiện quá trình xử lý hình ảnh. Một trong những ví dụ gần đây nhất về những phát triển này là Google Lens.

Google Lens là một ứng dụng cho phép điện thoại thông minh của bạn hoạt động như một công cụ tìm kiếm trực quan. Ứng dụng được Google công bố tại hội nghị I / O 2017 sẽ phân tích những hình ảnh bạn đã chụp và cung cấp cho bạn thông tin về hình ảnh này.

Ví dụ: nếu bạn đang chụp ảnh album Abbey Road, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để tìm hiểu thêm về Beatles và thời điểm album được phát hành. Khi bạn chụp ảnh một tiệm kem, điện thoại của bạn có thể cung cấp cho bạn tên của tiệm kem, cung cấp cho bạn đánh giá và cho bạn biết nếu bạn bè của bạn đã đến đó.

Biểu trưng của Google Ống kính giống như một máy ảnh đơn giản với đường viền màu đỏ và vàng, ống kính màu xanh lam và đèn flash màu xanh lục.

Tất cả thông tin này đến từ cơ sở dữ liệu khổng lồ, thuật toán và biểu đồ tri thức của Google, sau đó được tích hợp vào mạng thần kinh của sản phẩm Lens. Tuy nhiên, sự phức tạp của tìm kiếm trực quan bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ hiểu các mạng thần kinh.

Việc xử lý hình ảnh của tâm trí không chỉ đơn thuần là nhận dạng. Nó cũng đưa ra những kết luận vô cùng phức tạp. Và sự phức tạp này được gọi là “Sự cố hộp đen “mà các kỹ sư khó tạo lại trong các công cụ tìm kiếm trực quan.

Thay vì chờ đợi các nhà khoa học hiểu được tâm trí con người một cách rõ ràng, DeepMind – một công ty thuộc sở hữu của Google – đã thực hiện các bước để tạo ra công cụ tìm kiếm trực quan dựa trên. lập trình tâm lý học nhận thức thay vì chỉ dựa vào nó Mạng thần kinh.

Tuy nhiên, Google không phải là công ty duy nhất phát triển công nghệ tìm kiếm trực quan. Pinterest đã tung ra sản phẩm ống kính của riêng mình vào tháng 3 năm 2017 để cung cấp các chức năng như Mua sắm giao diện và mã pin. Người dùng Pinterest có thể sử dụng ứng dụng để chụp ảnh một người hoặc một địa điểm và sau đó phân tích ảnh về quần áo hoặc đồ gia dụng để mua sắm.

PinterestLensPromotedPin

Sự khác biệt giữa Pinterest Lens và Google Lens là Pinterest cung cấp nhiều tùy chọn linh hoạt hơn cho người dùng. Google là một công cụ tìm kiếm để người dùng thu thập thông tin. Pinterest là một trang web và ứng dụng dành cho mua sắm, công thức nấu ăn, ý tưởng thiết kế và tìm kiếm giải trí.

Trái ngược với Google, công ty phải hoạt động trên nhiều mặt, Pinterest có thể tập trung hoàn toàn vào việc phát triển công cụ tìm kiếm trực quan của mình. Do đó, Pinterest có thể trở thành ứng cử viên hàng đầu trong công nghệ tìm kiếm trực quan.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch khác đang bắt đầu bắt kịp và bắt kịp tốc độ với công nghệ của riêng họ. Nhà bán lẻ thời trang ASOS cũng phát hành một công cụ tìm kiếm trực quan Tháng 8 năm 2017 trên trang web của anh ấy.

Việc sử dụng tìm kiếm trực quan trong bán lẻ giúp giảm thiểu cái gọi là vấn đề khám phá. Vấn đề khám phá xảy ra khi người mua hàng có quá nhiều tùy chọn để lựa chọn trên trang web của nhà bán lẻ mà họ chỉ đơn giản là ngừng mua. Tìm kiếm trực quan làm giảm các lựa chọn và giúp người mua tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách hiệu quả hơn.

Tương lai của tìm kiếm trực quan: Chúng ta sẽ đi đâu từ đây

Có thể giả định rằng tương lai của các công cụ tìm kiếm trực quan sẽ bị thống trị bởi bán lẻ. Ngay bây giờ, việc tìm kiếm thông tin bằng các từ đã trở nên dễ dàng hơn.

Người dùng không cần chụp ảnh album Abbey Road để tìm hiểu thêm về The Beatles khi họ có thể sử dụng nhiều tổ hợp phím để nhập “Abbey Road” vào công cụ tìm kiếm. người dùng làm Họ cần chụp ảnh một đôi giày thể thao cụ thể để truyền tải chính xác những gì họ muốn mua đến công cụ tìm kiếm.

Tìm một đôi giày đỏ với Ống kính Pinterest

Kết quả là, các công cụ tìm kiếm trực quan rất tiện dụng, nhưng cuối cùng không bắt buộc đối với mọi ngành để thành công. Ví dụ: các dịch vụ có nhiều khả năng dựa vào công cụ tìm kiếm văn bản hơn, trong khi bán hàng có nhiều khả năng dựa vào công cụ tìm kiếm trực quan hơn.

Điều đó đang được nói, với 69% người tiêu dùng trẻ tuổi thể hiện sự quan tâm đến việc mua hàng chỉ dựa trên các tìm kiếm có định hướng trực quan, tương lai của các công cụ tìm kiếm trực quan rất có thể sẽ là thiên đường mua sắm trong tay nhà bán lẻ.

Tìm kiếm trực quan có ý nghĩa như thế nào đối với SEO

Các công cụ tìm kiếm đã có thể lập chỉ mục hình ảnh và video và xếp hạng cho phù hợp. SEO video và SEO hình ảnh đã xuất hiện trong nhiều năm kể từ khi nội dung video và hình ảnh trở nên phổ biến trên các trang web như YouTube và Facebook.

Bất chấp sự gia tăng nội dung video và hình ảnh này, SEO vẫn đáp ứng nhu cầu của những người muốn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Các yếu tố như tạo văn bản thay thế thân thiện với SEO, sơ đồ trang web hình ảnh, tiêu đề hình ảnh thân thiện với SEO và nội dung hình ảnh gốc có thể cải thiện hình ảnh trang web của bạn Bước lên trên đối thủ.

Tuy nhiên, hành vi mua nhanh của tìm kiếm trực quan có thể khiến việc SEO hình ảnh trở nên khó khăn hơn. Bởi vì người dùng không còn phải gõ mà có thể chụp ảnh sản phẩm và sau đó tìm kiếm sản phẩm trên trang web của nhà bán lẻ.

Hiện tại, SEO hoạt động ngoài tìm kiếm trực quan thông qua gắn thẻ alt, tối ưu hóa hình ảnh, đánh dấu lược đồ và siêu dữ liệu. Đánh dấu lược đồ và siêu dữ liệu đặc biệt quan trọng đối với SEO trong tìm kiếm trực quan. Điều này là do với lượng văn bản tối thiểu như vậy được sử dụng trong tương lai của tìm kiếm trực quan, dữ liệu này có thể là một trong những nguồn thông tin văn bản duy nhất mà các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin.

Việc lập danh mục hình ảnh bằng vi dữ liệu một cách cẩn thận có thể là một việc vặt, nhưng mô tả nâng cao mà vi dữ liệu cung cấp khi kết hợp với một hình ảnh được tối ưu hóa sẽ giúp hình ảnh đó xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm trực quan.

Siêu dữ liệu cũng rất quan trọng. Trong cả tìm kiếm dựa trên văn bản và tìm kiếm trực quan, siêu dữ liệu tăng cường khả năng của nhà tiếp thị trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tuyến đến trang web và sản phẩm của họ. Siêu dữ liệu được ẩn trong cả HTML của trang web và hình ảnh, nhưng nó được các công cụ tìm kiếm sử dụng để tìm thông tin có liên quan.

Gắn thẻ hình ảnh của bạn với siêu dữ liệu có liên quan là điều cần thiết cho SEO hình ảnh

Đây là lý do tại sao, để tối ưu hóa việc tìm kiếm hình ảnh, điều cần thiết là sử dụng siêu dữ liệu trên các hình ảnh trên trang web của bạn, không chỉ riêng trang web.

Cả vi dữ liệu và siêu dữ liệu sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp SEO, ngay cả khi các công cụ tìm kiếm trực quan phát triển và cách mạng hóa trải nghiệm trực tuyến. Tuy nhiên, các kỹ thuật SEO bổ sung hiện có cần được phát triển và cải thiện để thích ứng với tương lai của tìm kiếm trực quan.

Tương lai của SEO và tìm kiếm trực quan

Giả định rằng các công cụ tìm kiếm trực quan không có khả năng thay đổi tương lai của ngành công nghiệp SEO là thiển cận. Tuy nhiên, không có khả năng là tìm kiếm dựa trên văn bản sẽ trở nên lỗi thời và bị thay thế bởi một thế giới công nghệ trực quan.

Nhưng chỉ vì các công cụ tìm kiếm dựa trên văn bản không đi đến đâu không có nghĩa là chúng không được tạo ra để chia sẻ sự chú ý. Khi các công cụ tìm kiếm trực quan phát triển và cải tiến, chúng có khả năng trở nên phổ biến và được sử dụng như các công cụ tìm kiếm dựa trên văn bản. Bởi vì điều này, các kỹ thuật SEO hiện tại cần được tinh chỉnh để giữ cho ngành công nghiệp hiện tại và có liên quan.

Nhưng làm thế nào để SEO có thể tiếp tục phù hợp vì hành vi See Snap Buy không chỉ được sử dụng trên các trang web bán lẻ mà còn trực tuyến ở hầu hết các nơi? Như đã đề cập trước đó, các công ty SEO vẫn có thể sử dụng các kỹ thuật SEO dựa trên hình ảnh để theo kịp với các công cụ tìm kiếm trực quan.

Giống như các công cụ tìm kiếm dựa trên văn bản, tìm kiếm trực quan dựa vào các thuật toán để phù hợp với nội dung cho người dùng trực tuyến. Ngành công nghiệp SEO có thể sử dụng điều này để làm lợi thế của họ và tập trung vào dữ liệu có cấu trúc và tối ưu hóa để làm cho hình ảnh dễ xử lý hơn cho các ứng dụng trực quan.

Các kỹ thuật bổ sung có thể giúp cải thiện việc lập chỉ mục hình ảnh bằng các công cụ tìm kiếm trực quan. Một số kỹ thuật này bao gồm:

  • Thiết lập huy hiệu hình ảnh cho các bài kiểm tra dữ liệu có cấu trúc
  • Tạo các thuộc tính thay thế cho hình ảnh với các từ khóa mục tiêu
  • Gửi hình ảnh đến sơ đồ trang web hình ảnh
  • Tối ưu hóa hình ảnh để sử dụng trên thiết bị di động

Các công cụ tìm kiếm trực quan chắc chắn sẽ cách mạng hóa ngành bán lẻ và cách chúng ta sử dụng công nghệ. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm dựa trên văn bản sẽ tiếp tục có vị trí lâu dài trong các ngành phù hợp hơn với chúng.

Tương lai của SEO chắc chắn sẽ thay đổi nhanh chóng. Câu hỏi duy nhất là chiến lược hiện có nào đang được củng cố trong cuộc cách mạng tìm kiếm trực quan và chiến lược nào đã lỗi thời.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo