Tương lai của xây dựng liên kết: 5 thông điệp quan trọng

Xây dựng liên kết trong tương laiCác phương pháp hay nhất trong SEO thay đổi nhanh chóng khi công nghệ (và các nguyên tắc của Google) phát triển. Nhưng có một điều không thay đổi: ý nghĩa của các liên kết.

Tất nhiên, có những mối quan tâm cơ bản khác (ví dụ: lập chỉ mục, khả năng thu thập thông tin, nội dung trùng lặp, kiến ​​trúc trang web), nhưng việc chuyển đổi liên kết phải được xem xét tích cực.

Liên kết vẫn là tín hiệu mạnh nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho Google về tầm quan trọng của nội dung và trang web của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm, các liên kết cần phải ở phía trước và trung tâm.

Tuy nhiên, hiện tại thì nước đang đục ngầu vì Google đang chống lại các liên kết spam và từ những gì tôi đã quan sát tại các hội nghị gần đây, tôi nghĩ rằng một số thông báo cần được xử lý trong SEO:

 • Các liên kết vẫn là cốt lõi của thuật toán tìm kiếm của Google.
 • Xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung về cơ bản là khác nhau.
 • Tiếp thị nội dung rất khó để làm tốt. Các chuyên gia SEO thường thiếu các kỹ năng cần thiết để tạo nội dung cấp cao.
 • Xây dựng liên kết có thể tăng tốc các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.
 • Bạn vẫn có thể tạo liên kết ngay cả khi bạn không có nội dung tuyệt vời.

1. Liên kết vẫn là cốt lõi của thuật toán tìm kiếm của Google Google

Các liên kết vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Điều này được xác nhận bởi:

1. Các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm từ Moz 2013.

2. Matt Cutts, kỹ sư đáng kính của Google, trong hai video quản trị trang web khác nhau:

3. Amit Singhal, Trưởng bộ phận Tìm kiếm của Google.

Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng Google gần đây đã đàn áp hoạt động xây dựng liên kết. Chúng tôi biết rằng MyBlogGuest không thực sự đáng bị trừng phạt và đó thực tế hơn là một động thái PR.

Tuy nhiên, vì chúng tôi đại diện cho các công ty thực sự, hợp pháp đang tìm cách tăng khả năng hiển thị trực tuyến của họ trong dài hạn, chúng tôi cần đảm bảo rằng các chiến lược của chúng tôi an toàn, hiệu quả và tương đương lâu dài. Điều này đã khiến các chuyên gia SEO phải tìm kiếm những cách mới để đảm bảo rằng các liên kết an toàn và mạnh mẽ được tạo ra.

Bởi vì các liên kết vẫn là cốt lõi của thuật toán tìm kiếm của Google và tất cả chúng ta đều biết điều đó.

Điều này đã thu hút rất nhiều người trước đây đã làm SEO vào tiếp thị nội dung với các liên kết là mối quan tâm chính của họ.

2. Xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung về cơ bản là khác nhau

Thành thật mà nói: hiện tại có nhiều người nghĩ rằng tiếp thị nội dung là cách xây dựng liên kết mới và đã gọi nó là “mua lại liên kết” hoặc “thu nhập liên kết”.

Nhưng tiếp thị nội dung không phải là xây dựng liên kết. Nó thậm chí không phải là SEO – không có gì đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ được hiển thị trong tìm kiếm, cũng như không được đảm bảo để tạo thêm nội dung để làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn trong tìm kiếm. Và bạn chắc chắn sẽ không nhận được các liên kết nếu bạn không thực hiện công việc.

Tiếp thị nội dung rất khác với xây dựng liên kết hoặc SEO. SEO là tăng khả năng hiển thị tìm kiếm. Tiếp thị nội dung là tạo ra nội dung có giá trị và đáng được chia sẻ.

Bạn không nên tiếp cận tiếp thị nội dung từ quan điểm xây dựng liên kết / SEO – nó sẽ dẫn đến nội dung khủng khiếp, tôi đảm bảo điều đó.

Đã bao nhiêu lần chúng ta phàn nàn về một bài blog rác khác, đồ họa thông tin, tóm tắt, bất kể sở thích hiện tại của nội dung là gì? Mệt mỏi về nội dung (và sốc nội dung) là một vấn đề rất thực tế. Chúng tôi chắc chắn thấy nó nhiều hơn hầu hết.

Mối quan tâm chính của bạn khi tạo nội dung phải là tăng giá trị, quảng bá thông điệp / giá trị thương hiệu của bạn và kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Nghe có vẻ dễ nhưng thực sự rất khó.

3. Tiếp thị nội dung khó làm tốt

Các chuyên gia SEO thường thiếu các kỹ năng cần thiết để tạo nội dung cấp cao.

Việc tạo nội dung có thể yêu cầu:

 • Chuyên gia ngành
 • nhà văn
 • biên tập viên
 • Nhà thiết kế
 • Kỹ thuật (lập trình viên, nhà phát triển web, nhà phát triển ứng dụng, v.v.)

Tiếp thị nội dung đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều người với các kỹ năng khác nhau bao gồm nhà sáng tạo, kỹ thuật viên, chuyên gia trong ngành, nhà thiết kế đồ họa, v.v. Nếu không có đầu tư đáng kể để đảm bảo rằng nội dung vẫn độc đáo, có giá trị và hấp dẫn, bạn chỉ đang lãng phí thời gian và tiền bạc của mình và tài nguyên.

Nghĩ rằng một người có thể làm tất cả công việc này là điều ngu ngốc. Nghĩ rằng các chuyên gia SEO đương nhiên có tất cả các kỹ năng này cũng tệ. Một số sẽ thực hiện chuyển đổi? Chắc chắn. Tất cả mọi thứ sẽ? Chắc chắn là không, và cũng không nên.

Các chuyên gia SEO không cần phải trở thành nhà tiếp thị nội dung.

4. Xây dựng liên kết có thể tăng tốc các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn

Mọi chiến dịch tiếp thị nội dung nên bao gồm SEO.

Tạo nội dung tuyệt vời là chưa đủ – bạn vẫn phải tiếp thị nó. SEO có thể giúp tăng khả năng hiển thị nội dung, đặc biệt nếu nhóm của bạn có nền tảng xây dựng liên kết vững chắc.

Các chuyên gia SEO có các kỹ năng sau:

 • Tìm nội dung tương tự và:
  • Tìm những người và trang web đã chia sẻ, đề cập hoặc liên kết trước đây.
  • Tìm những người và trang web quan tâm đến việc chia sẻ, đề cập hoặc liên kết đến nội dung.
  • Liên hệ thuyết phục để tạo liên kết, chia sẻ và đề cập.
  • Giúp xác định ý tưởng nội dung trong tương lai với cơ hội thành công cao.
 • Đảm bảo sử dụng các phương pháp hay nhất về tìm kiếm trang và trang web trong nội dung.
 • Tận dụng các mối quan hệ trước đây và kiến ​​thức về ngành (giả sử trước đây bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực thích hợp).
 • Đồng thời tư vấn các tùy chọn trả phí – hầu hết những người làm SEO đều có khả năng sử dụng cả phương tiện truyền thông xã hội và PPC.

Nếu bạn muốn đầu tư vào nội dung, bạn phải đầu tư vào khả năng hiển thị. Với số lượng nội dung được tạo ra và sự mệt mỏi của nội dung thực trên internet, trong thời đại nội dung ngày nay, thật nực cười khi có một thái độ nếu bạn xây dựng chúng.

Nếu không có tiếp thị thông minh, bạn đang để lại những cơ hội quý giá trên bàn. SEO tốt có thể thúc đẩy nội dung tuyệt vời, quảng cáo nội dung tốt và thậm chí lưu nội dung tầm thường.

5. Bạn vẫn có thể tạo liên kết ngay cả khi bạn không có nội dung hay

Tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết chắc chắn tương thích và có thể tạo ra một bánh đà tiếp thị.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải tham gia tiếp thị nội dung để có được liên kết.

Đối với nhiều trang web, tiếp thị nội dung không có ý nghĩa gì – có thể là do quy mô, nhóm mục tiêu, văn hóa, tài nguyên hoặc sản phẩm của họ. Không có giải pháp tiếp thị trực tuyến duy nhất. Nhưng có những cách khác để xây dựng các liên kết tốt có ý nghĩa.

Nếu không có nội dung, bạn có thể tạo liên kết bằng:

Tập trung vào giá trị của con người – xây dựng các liên kết bạn muốn ngay cả khi Google không tồn tại. Tạo các liên kết phục vụ nhân loại và web. Tạo liên kết mà bạn sẽ hiển thị cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc thậm chí đối thủ cạnh tranh mà không do dự.

Xây dựng liên kết thực sự luôn là một nỗ lực sáng tạo đòi hỏi giá trị gia tăng. Và nội dung chắc chắn không phải là cách duy nhất để tăng giá trị cho web.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo