Ưu đãi không phải trả tiền so với ưu đãi trả phí: Người dùng có biết sự khác biệt không?

Tuần trước, chúng tôi đã báo cáo về một tính toán gần đây cho thấy rằng tìm kiếm có trả tiền đang chiếm lĩnh các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Đây là phép toán thử nghiệm từ một chủ doanh nghiệp địa phương, người sợ rằng tìm kiếm không phải trả tiền đã chết.

Mặc dù tìm kiếm không phải trả tiền vẫn chưa chết, nhưng có một khía cạnh khác của SERP đáng khám phá và chúng tôi vẫn tiếp tục nghe về: Người dùng nhấp vào SERP ở đâu khi phải đối mặt với nhiều lựa chọn và họ có biết họ nhấp vào gì không?

Người dùng nhấp vào đâu và tại sao

Một nghiên cứu năm 2012 của GroupM UK và Nielsen trên 1,4 tỷ lượt tìm kiếm ở Vương quốc Anh cho thấy rằng danh sách không phải trả tiền nhận được 94% số lần nhấp.

trả tiền so với nhấp chuột tự nhiên-phân phối-2012

Nhưng vào đầu năm nay, một nghiên cứu của công ty Bunnyfoot ở Anh cho thấy 81 trong số 100 khách hàng đã nhấp vào AdWords thông qua danh sách không phải trả tiền của Google.

Rõ ràng, bởi vì phương pháp và mẫu nghiên cứu rất khác nhau, thật khó để so sánh hai phương pháp này, nhưng phản hồi từ những người được hỏi trong nghiên cứu của Bunnyfoot là rất thú vị.

Nghiên cứu của Bunnyfoot cho thấy 40% không biết rằng quảng cáo thực sự là đề nghị trả tiền, trích dẫn các phản ứng sau đây, kể tên một số:

  • “… 3 đầu tiên phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của tôi, có lẽ là tốt nhất.”
  • “… tốt nhất là những gì bạn đã nhập trong tìm kiếm. Bạn có những từ bạn đã nhập hoặc những từ phổ biến nhất. “
  • “… tôi đoán là muốn nhất.”

Nhưng chắc chắn thế hệ trẻ đang ở một vị trí để giải mã các khoản thanh toán hữu cơ, phải không? Theo dữ liệu của eConsultancy, chỉ có 5% độ tuổi từ 2-17 nhấp vào các đề nghị trả phí và xu hướng nhấp vào quảng cáo có trả tiền tăng lên theo độ tuổi.

Tuy nhiên, đóng góp này của Glenn Gabe đã vẽ nên một bức tranh khác về những hiểu biết sâu sắc của giới trẻ chúng ta về SERP. Có một câu hỏi…

Thế hệ sau cũng không có ý kiến?

Như thế hệ tiếp theo thông thạo về công nghệ, điều đó không có nghĩa là họ hiểu được sự phức tạp của việc tìm kiếm. Gabe đã trình bày với các học sinh trung học cơ sở của Hoa Kỳ trong hai dịp riêng biệt và cả hai lần đều yêu cầu các nhóm chỉ ra mục nào trên SERP đã được trả tiền và mục nào là không phải trả tiền.

Không một học sinh nào có thể làm được điều này.

“Hãy suy nghĩ về nó trong một phút,” Gabe viết trong bài đăng của mình. “Có bao nhiêu nhấp chuột tìm kiếm có trả tiền hiện đang được thực hiện bởi những người dùng web trẻ tuổi, những người không biết rằng những mục này đang quảng cáo? Hãy đối mặt với nó, không thể có vấn đề về niềm tin tìm kiếm có trả tiền nếu bạn không biết đó là quảng cáo có trả tiền. “

FTC cố gắng hiểu mọi thứ

Logo FTCKhi nói đến niềm tin, đây là vấn đề thời sự của FTC với các công cụ tìm kiếm và danh sách trả phí. Hơn 10 năm và vô số thay đổi đối với SERP cuối cùng đã dẫn đến các nguyên tắc FTC mới cho danh sách tìm kiếm có trả tiền vào tháng trước.

Trong một lá thư gửi cho nhiều công cụ tìm kiếm, FTC đã nêu lên những lo ngại về một SERP mà người dùng có thể không hiểu:

“Chúng tôi đã quan sát thấy rằng các công cụ tìm kiếm đã giảm kích thước phông chữ của một số nhãn văn bản để xác định các quảng cáo hàng đầu và các quảng cáo khác, và thường đặt các nhãn đó ở góc trên bên phải của khu vực bóng mờ hoặc ‘khối quảng cáo’, như cách chúng làm với Top- Kiện. Người tiêu dùng có thể không dễ dàng nhận thấy các nhãn khi đặt ở góc trên bên phải, đặc biệt nếu nhãn được in nhỏ và liên quan đến nhiều hơn một kết quả. “

FTC cũng khuyến nghị loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào:

“Chúng tôi khuyên rằng khi phân biệt các quảng cáo hàng đầu hoặc các kết quả quảng cáo khác được tích hợp vào kết quả tìm kiếm tự nhiên, các công cụ tìm kiếm nên sử dụng: (1) các sắc thái nổi bật hơn với đường viền rõ ràng; (2) đường viền phân biệt rõ ràng làm cho quảng cáo khác biệt với các kết quả tìm kiếm thông thường; hoặc (3) cả bóng mờ dễ thấy và đường viền. “

Bất kể quảng cáo nào nhận được nhiều nhấp chuột hơn, người dùng trung bình thực sự biết bao nhiêu về SERP, ban giám khảo vẫn bỏ ngỏ. Trong bài đăng tuần trước về tìm kiếm không phải trả tiền, tôi đã chỉ ra rằng tôi đã tự động làm mờ các quảng cáo ở đầu SERP, giả sử những người khác cũng làm như vậy. Nhưng có bao nhiêu người biết đủ để chọn nó là câu hỏi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo