Ưu và nhược điểm của việc giới thiệu SEO vào ngôi nhà của bạn

Phát triển nhân viên nội bộ SEOKhi chúng tôi chuyển sang chế độ lập kế hoạch cho năm tới, nhiều người trong số các bạn có thể đang cân nhắc xem liệu bạn có nên đưa chương trình SEO của mình vào nội bộ hay không. Đưa SEO vào nhà của bạn có những thuận lợi và khó khăn mà bạn cần phải đánh giá.

Mặc dù trải nghiệm SEO là duy nhất cho mọi công ty, nhưng những thách thức cơ bản (và sự thất vọng) mà mọi nhóm SEO nội bộ phải đối mặt có thể khá nhất quán trên toàn diện.

Như với rất nhiều thứ, quyết định chuyển SEO nội bộ có thể là một quyết định tương đối đơn giản. Câu hỏi quan trọng là: điều gì sẽ xảy ra khi bạn đưa ra quyết định sử dụng SEO nội bộ?

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số ưu và nhược điểm của việc đưa SEO vào ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm của SEO nội bộ

1. Thay đổi văn hóa

SEO là tác nhân thay đổi. Để một chương trình SEO thành công trong một tổ chức, SEO cần có một chỗ ngồi tại bàn. Có tiếng nói tại bàn là quan trọng vì bạn cần ý kiến ​​đóng góp từ các bên liên quan khác nhau trong một tổ chức.

Về bản chất, một khi họ hiểu tầm quan trọng của SEO, các nhóm khác nhau sẽ bắt đầu đóng góp vào một mục tiêu chung. Điều này đòi hỏi một loại thay đổi văn hóa, trong đó SEO là trên bàn và SEO được tích hợp vào các quy trình hiện có của công ty.

SEO nội bộ phải thúc đẩy chương trình này và hoạt động như một tác nhân thay đổi. Thay đổi này có thể được thực hiện bằng cách làm cho quá trình SEO, kết quả mong đợi, dự báo bán hàng và kế hoạch tăng trưởng kinh doanh của bạn trở nên minh bạch. Kết hợp điều này với việc đào tạo liên tục và bạn có thể gieo mầm thay đổi với tư cách là SEO nội bộ.

2. Ý thức sở hữu

Thời gian khởi động có thể chậm hơn một chút trong nhóm nội bộ, nhưng cảm giác trách nhiệm cá nhân đối với công ty của bạn lớn hơn.

Không có gì xúc phạm đến bạn bè đại lý của tôi ở đây, nhưng một nhóm SEO nội bộ sẽ làm tốt hơn khi nắm quyền sở hữu công việc. Ý thức làm chủ này xuất phát từ việc làm việc vì mục tiêu chung, phù hợp với các mục tiêu kinh doanh hàng đầu và ý thức chung về tinh thần đoàn kết. Đây là những điều vô hình của mô hình SEO nội bộ, nhưng chắc chắn là một trong những đặc quyền đưa SEO vào ngôi nhà của bạn.

3. Tiết kiệm chi phí

Nhìn sơ qua thì rõ ràng: không phải sử dụng cơ quan tiết kiệm được hóa đơn hàng tháng. Không đúng, bởi vì nó có nhiều thứ hơn là tiết kiệm chi phí thuần túy. Đừng chỉ nhìn vào tiết kiệm chi phí mà hãy nhìn vào doanh số chưa thành hiện thực.

Thời gian và một lần nữa, rất nhiều tiền vẫn còn trên bàn bởi vì không phải tất cả các công ty đều nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ với SEO được quản lý bên ngoài. Khi SEO nội bộ, nhóm của bạn có thể tập trung vào các từ khóa cấp hai hoặc ba có thể được điều chỉnh để có kết quả tốt hơn.

Lợi ích khác là chỉ một số đơn vị kinh doanh nhỏ hơn trong một tổ chức mà trước đây cảm thấy bị bỏ quên có thể được hợp tác chặt chẽ với nhóm SEO nội bộ của bạn. Khi nhóm tìm kiếm nội bộ của bạn gần gũi hơn với doanh nghiệp và hướng đi chung của công ty, bạn sẽ phát hiện ra nhiều cơ hội SEO tiềm ẩn mới.

4. Phát triển kỹ năng

Việc thuê người làm SEO tốt luôn khó khăn, bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu. Sự trung thành của nhân viên quan trọng hơn tất cả.

Người làm SEO hay nhà tiếp thị nói chung đang tìm kiếm những công việc đầy thách thức. Bằng cách đưa SEO vào ngôi nhà của bạn, bạn mang đến cho nhân viên của mình cơ hội phát triển các kỹ năng mới.

Các kỹ năng bạn phát triển để quản lý một chương trình SEO nội bộ rất khác với việc quản lý một “dự án” khi làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ SEO bên ngoài. Nhân viên yêu thích thử thách này và giữ liên lạc với công ty của bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tuyển dụng nhân viên trong công ty.

5. Hợp tác

Hợp tác thường được sử dụng như một lời nói sáo rỗng, theo một cách nào đó có nghĩa đơn giản là không chịu trách nhiệm. Cộng tác thực sự có nghĩa là thu hút mọi người tham gia vào một việc gì đó và khiến họ hào hứng đưa ra các ý tưởng để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Cộng tác SEO có nghĩa là đào tạo các nhóm khác nhau về SEO và sau đó làm việc với họ để thúc đẩy các sáng kiến ​​SEO của bạn. Mặc dù tôi đã liệt kê cộng tác là mục cuối cùng trong phần này, nhưng nó thường là khía cạnh quan trọng nhất tạo nên sự thành công của chương trình SEO nội bộ của bạn.

Những bất lợi của việc đưa SEO vào ngôi nhà của bạn

1. Chuyên môn bên ngoài

Bạn sẽ gặp phải một số thách thức lớn về SEO và bạn sẽ cần đến chuyên môn bên ngoài. Một chuyên gia hoặc cố vấn bên ngoài có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hoặc tiếp cận vấn đề theo cách khác. Đây là thời điểm bạn cảm thấy cô đơn và khi đó một nhà tư vấn bên ngoài hoặc một đối tác đại lý liên quan đến dự án có thể giúp bạn. Chỉ vì bạn đang ở trong nhà không có nghĩa là bạn không cần sự trợ giúp từ bên ngoài.

Lý do khác (có phần chính trị) là đôi khi ban lãnh đạo dễ dàng chấp nhận đề xuất của một nhà tư vấn bên ngoài chỉ đơn giản là vì quyền hạn đi kèm với vai trò là một nhà tư vấn. Sau cùng, bạn trả tiền cho họ để đưa ra các đề xuất để bạn có thể lắng nghe họ tốt hơn. Và đối với một nhóm nội bộ, đó đôi khi có thể là một lợi ích chính trị tốt.

2. Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết tốn nhiều thời gian và tài nguyên và thường không phải là phần ưu tiên của SEO nội bộ. Thêm vào đó, thật khó để biện minh cho việc tăng thêm số lượng nhân viên chỉ để xây dựng liên kết.

Một nhóm nội bộ sẽ phải tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Tìm một công ty xây dựng liên kết mà bạn có thể tin tưởng và thuê ngoài đó là một phần trong chiến lược SEO của bạn.

3. Suy giảm kiến ​​thức

Vấn đề mất kiến ​​thức là rất thực tế và tất cả các nhân viên trong công ty đều có thể trải nghiệm nó khi làm việc trong khuôn viên “khu vườn có tường bao quanh” tôn nghiêm. Ảnh hưởng của việc mất kiến ​​thức có thể xuất hiện theo thời gian, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với cùng một trang web và những thách thức kinh doanh.

Cách giải quyết là gửi nhóm của bạn đến các hội nghị, tham gia các khóa đào tạo trực tuyến, hội thảo trên web và các cuộc họp địa phương. Đôi khi việc đưa một chuyên gia bên ngoài đến các sự kiện của công ty bạn có thể giúp giảm bớt vấn đề này. Như đã đề cập trước đó, bạn có kế hoạch học tập và phát triển SEO liên tục.

Bản tóm tắt

Hy vọng rằng những điểm trên có thể giúp bạn quản lý một số ưu và nhược điểm của SEO nội bộ khi bạn củng cố kế hoạch của mình cho năm tới. Đây chỉ là một vài điểm từ kinh nghiệm của tôi, nhưng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn nếu tôi bỏ qua những điểm khác.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo