Vai trò của SEO trong hệ thống martech doanh nghiệp hiện đại

Sử dụng công nghệ tiếp thị một cách hiệu quả để hiểu khách hàng, thúc đẩy mức độ tương tác và đo lường ROI là ưu tiên hàng đầu của các nhà tiếp thị.

Khi người tiêu dùng có thắc mắc hoặc cần tìm giải pháp cho một vấn đề, họ chuyển sang tìm kiếm. Vì vậy, không có gì lạ khi các công ty đã chi gần 47,5 tỷ đô la cho SEO hoặc các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến SEO vào năm 2020.

COVID đã đẩy nhanh quá trình chuyển sang kỹ thuật số và hiện các CMO và giám đốc tiếp thị đang chuyển sang SEO và các kênh kỹ thuật số và công nghệ, mà Gartner cho biết chiếm gần 80% ngân sách, với 59% trong số đó là vào các phương tiện kỹ thuật số độc quyền và kiếm được như trang web, SEO và Tiếp thị di động.

Ngăn xếp công nghệ tiếp thị là tập hợp các công cụ, nền tảng và công nghệ phần mềm được các nhà tiếp thị doanh nghiệp sử dụng để nâng cao hiệu quả, cải thiện khả năng cộng tác và giao tiếp cũng như tăng ROI đa kênh.

Khi các giám đốc tiếp thị và CMO cũng như đổi mới sự tập trung của họ vào các cơ hội tiếp thị, vai trò của công nghệ – cùng với SEO – ngày càng trở nên quan trọng.

Vai trò của SEO trong hệ thống martech doanh nghiệp hiện đại

Trong bài viết này, tôi chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của SEO trong công nghệ tiếp thị hiện đại.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tiếng nói của khách hàng

Khi nhu cầu về công cụ tìm kiếm tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, vai trò của SEO đã mở rộng bao gồm một số lĩnh vực kinh doanh.

Từng là một kênh riêng biệt, SEO hiện là một phần của PPC tổng thể và các hoạt động kỹ thuật số vì SEO là cách năng động nhất để hiểu tiếng nói của khách hàng.

Từ việc hiểu các xu hướng vĩ mô đến hành vi của người tiêu dùng để khám phá các xu hướng tìm kiếm chi tiết, SEO đã trở thành một công cụ thông minh kinh doanh vô giá.

Khi các công ty cố gắng cải thiện trải nghiệm khách hàng trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp của họ, thông tin chi tiết về SEO, ý định và các điểm tiếp xúc chính giúp họ hiểu mọi phần trong hành trình của khách hàng.

Điều này giúp các tổ chức cải thiện:

 • Trải nghiệm của khách hàng.
 • Sản phẩm, dịch vụ, mô hình bán hàng và giá cả.
 • Sự trung thành của khách hàng và thời gian cho các quyết định và biện pháp.
 • Mô hình hoạt động và hợp tác – nội bộ và bên ngoài.

Dữ liệu, thông tin chi tiết và hành động

Với rất nhiều dữ liệu có sẵn, giờ đây, bất kỳ loại tổ chức và nhà tiếp thị kỹ thuật số nào đều có thể sử dụng kết hợp các thông tin chi tiết về lịch sử và quan trọng nhất là theo thời gian thực để tăng sự thành công của ngăn xếp tiếp thị.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đặc biệt, tầm quan trọng của dữ liệu SEO của bên thứ nhất ngày càng tăng khi Google cố gắng loại bỏ cookie của bên thứ ba trong vài năm tới.

Do đó, vai trò của dữ liệu và phân tích càng trở nên quan trọng hơn khi các công ty phát triển hệ thống công nghệ của họ.

Tuy nhiên, khi nói đến các nhà cung cấp công nghệ, các nhà tiếp thị cần đảm bảo rằng họ đang sử dụng công nghệ có khả năng nâng cao. Đặc biệt, các công ty cần quyền truy cập vào các tập dữ liệu có cấu trúc, thông tin chi tiết theo thời gian thực và cho phép các hành động tự động.

Công nghệ học máy hiện cho phép các nhà tiếp thị nhanh chóng và ngay lập tức nhìn thấy các cơ hội để tạo và kích hoạt nội dung động trên nhiều kênh tiếp thị kỹ thuật số.

Nhiều công ty không phải lúc nào cũng có quyền truy cập vào các nhóm khoa học dữ liệu của họ và dựa vào công nghệ học sâu để phân tích các tập dữ liệu động và phức tạp.

Điều này có ích:

 • Tối ưu hóa điện năng theo thời gian thực.
 • Sử dụng phân tích dự đoán trên quy mô lớn.
 • Cá nhân hóa các chiến dịch.
 • Tự động hóa các nhiệm vụ quan trọng và tốn thời gian

Việc áp dụng và triển khai các công nghệ tìm kiếm do AI hỗ trợ giúp cung cấp thông tin chi tiết thông minh hơn, nhanh hơn và có thể hành động được, tập trung vào việc tăng doanh số bán hàng.

Đồng thời, tự động hóa cho phép các nhóm mở rộng quy mô và cải thiện các chiến dịch SEO của họ và lợi nhuận tổng thể của tiếp thị kỹ thuật số.

Tích hợp và hiệu suất

Khi các tổ chức tiếp thị được khuyến khích làm nhiều hơn với ít nguồn lực hơn, công nghệ ngày càng được sử dụng như nguồn lực thứ ba / người bổ sung trong nhóm tiếp thị.

Những thay đổi cơ bản của thị trường đã dẫn đến thông tin chi tiết về SEO ngày càng được sử dụng nhiều hơn để cung cấp thông tin cho nhiều hoạt động tiếp thị kỹ thuật số khác, đặc biệt là PPC.

Tuy nhiên, với rất nhiều công cụ và nền tảng khác nhau có sẵn, điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải đảm bảo rằng công nghệ SEO của họ có thể được tích hợp vào nhiều yếu tố của ngăn xếp công nghệ tiếp thị.

Ví dụ: bán hàng và dịch vụ khách hàng, CNTT và thiết kế, nội dung và PR, mạng xã hội và email được hưởng lợi từ thông tin chi tiết về SEO như:

 • Giáo dục đội ngũ bán hàng và thành công với khách hàng về các xu hướng và cơ hội mới.
 • Nhận ra tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ mới.

Tương tự như vậy, các yếu tố và nguồn dữ liệu khác – đường dẫn và luồng của chúng – có thể được hưởng lợi từ SEO.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các công ty thành công nhất chọn công nghệ cho các kênh bổ sung và hệ sinh thái liền kề và kiểm tra cách chúng có thể tích hợp và hoạt động cùng nhau.

Điều này có thể bao gồm:

 • Quản lý quan hệ khách hàng (CRM).
 • Hệ thống quản lý nội dung (CMS).
 • Nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số (DAM).
 • Nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội.
 • Quản lý dự án.
 • Quản lý email.
 • Tìm kiếm các nhà cung cấp Analytics (Google và các nguồn thay thế).
 • Nhà cung cấp phân tích kỹ thuật số.
 • Quản lý tự động hóa.
 • Nền tảng trải nghiệm khách hàng (CX).

Các tổ chức tập trung vào việc tích hợp tập trung thông tin chi tiết, dữ liệu và nội dung thông minh của khách hàng vào các bản dựng công nghệ của họ có thể sử dụng API và tích hợp để phát triển các chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả cao hoạt động tốt.

SEO đóng một vai trò quan trọng trong tất cả chúng.

Vai trò của SEO trong hệ thống martech doanh nghiệp hiện đại

Phần kết luận

Đảm bảo rằng công nghệ SEO và SEM là một phần quan trọng và thiết yếu trong kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp của bạn cho năm 2021 để đảm bảo rằng các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số đa kênh của bạn được chuẩn bị để thành công.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thông tin chi tiết về tìm kiếm là chất xúc tác thúc đẩy nội dung và là động lực thúc đẩy sự liên kết và cộng tác tiếp thị kỹ thuật số xung quanh trải nghiệm người dùng.

Khi các doanh nghiệp tìm cách biến tiếp thị thành trung tâm tạo doanh thu, những tiến bộ trong công nghệ đóng một vai trò thiết yếu trong việc hiểu hành vi của khách hàng và cộng tác SEO trên tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp.

Tìm kiếm dẫn đến các lợi ích kinh doanh bổ sung ngoài phạm vi trách nhiệm truyền thống của họ, chẳng hạn như:

 • Nhận biết thương hiệu.
 • PR và quản lý danh tiếng.
 • Tiếp thị sản phẩm.
 • Kinh nghiệm của nhân viên và khách hàng.
 • Kích hoạt dựa trên nội dung và kênh chéo.
 • Lòng trung thành của khách hàng và bán hàng tăng thêm.
 • Tạo khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước.
 • Sức mạnh tổng hợp trực tuyến và ngoại tuyến.

Công nghệ cấp doanh nghiệp hiện đang di chuyển kim doanh thu của tiếp thị kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Có công nghệ phù hợp ở đúng vị trí trên nền tảng tiếp thị của bạn sẽ mang lại thành công ngoài SEO.

Hãy nhớ rằng mỗi phần của công nghệ tiếp thị của bạn phải tạo ra thông tin có thể được sử dụng cho nhiều chức năng và lĩnh vực của tiếp thị kỹ thuật số.

Vì lý do này, các nền tảng có xu hướng phù hợp hơn với các công ty lớn hơn là nhiều công cụ với các nguồn dữ liệu khác nhau.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Họ có thể làm cho bối cảnh công nghệ tiếp thị vốn đã bị phân mảnh cao trở nên phức tạp một cách không cần thiết.

Khi các giám đốc tiếp thị của công ty tìm cách hợp lý hóa ngân sách để phù hợp hơn với trải nghiệm khách hàng, SEO đã trở thành một nguồn thông tin quan trọng.

Hơn bao giờ hết, trọng tâm là những tiến bộ trong công nghệ điều chỉnh và thúc đẩy hiệu suất đa chức năng và đa kênh.

Nhiêu tai nguyên hơn:


tín ảnh

Hình ảnh 1: Gartner
Hình ảnh 2: Cisco

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo