Vẫn chưa muộn: 12 cách để tăng doanh số bán hàng trong mùa Giáng sinh này

Các công ty biết rằng thời gian nghỉ phép có thể rất quan trọng đối với thành công cả năm, vì gần một phần năm doanh thu hàng năm được tạo ra trong những tuần này.

Và tất nhiên bán hàng trực tuyến ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhịp sống hối hả. Doanh thu thương mại điện tử là 72,03 tỷ đô la trong kỳ nghỉ lễ năm 2014 và năm nay dự kiến ​​sẽ tăng lên 79,4 tỷ đô la. Rõ ràng là các thương hiệu cần quan tâm đến vai trò của trang web trong việc chuyển đổi khách hàng.

Mặc dù Lễ Tạ ơn đã kết thúc và kỳ nghỉ lễ đã đến, vẫn chưa quá muộn để chuẩn bị trang web của bạn cho làn sóng tràn vào và hy vọng tăng doanh số bán hàng.

Xây dựng một danh sách các từ được nhắm mục tiêu

Xác định các từ khóa có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là một lợi ích to lớn. Hãy nhớ rằng, tìm kiếm không phải trả tiền vẫn là động lực chính của lưu lượng truy cập. Theo nghiên cứu của chúng tôi tại BrightEdge, nó chịu trách nhiệm cho 51% khách truy cập vào trang web của bạn.

Biết những gì khách hàng có khả năng đang tìm kiếm và sử dụng thông tin đó để trao quyền cho trang web của bạn là bước quan trọng đầu tiên trong việc tối ưu hóa cho mùa lễ. Khi phát triển danh sách này, bạn sẽ cần lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau …

Nội dung của riêng bạn

Kiểm tra nội dung hiện có của bạn để xác định các từ khóa đang thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất, đặc biệt là trong những ngày lễ vừa qua. Bạn cũng có thể sử dụng các công nghệ nghiên cứu từ khóa có sẵn để xác định các từ khóa đặc biệt phổ biến vào thời điểm này trong năm.

Người mua của bạn Personas

Bạn cũng nên quay lại những điều cơ bản với tính cách người mua ban đầu của mình. Những tính cách này được thiết kế để giúp bạn tìm ra những gì khách hàng của bạn có nhiều khả năng tìm kiếm nhất vào cuối năm trong giai đoạn này. Biết những gì khách hàng quan tâm có thể giúp xác định các từ khóa chính.

Đi về địa phương

Cuối cùng, khi phát triển danh sách từ khóa của bạn, bạn cũng cần phải suy nghĩ về địa phương. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có một doanh nghiệp truyền thống. Từ khóa địa phương cho phép bạn tiếp cận 52% người dùng, nghiên cứu các sản phẩm trực tuyến và sau đó mua chúng tại cửa hàng.

macys-ny

Lấy các từ khóa bạn có từ mỗi khu vực và đưa chúng vào danh sách. Xác định những từ mà bạn không có nội dung hoặc những từ mà bạn chỉ có tài liệu chất lượng kém. Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ khóa này để tạo nội dung liên quan đến kỳ nghỉ và cập nhật tài liệu hiện có để sử dụng những từ này.

Nội dung này không chỉ nên xếp hạng tốt mà còn khuyến khích chuyển đổi, ví dụ: mô tả sản phẩm thuyết phục.

Hãy nhớ rằng sau khi một trang mới được đăng, có thể mất vài tuần để trình thu thập thông tin của Google thu thập dữ liệu trang đó, vì vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Một vị trí trong SERP đầu tiên cho một học kỳ nghỉ lễ quan trọng sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn trong tháng Hai, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện bước này sớm để tối đa hóa sự hiện diện của mình.

Tối ưu hóa các trang đích của bạn

Nếu bạn muốn những khách truy cập mà bạn đưa đến trang web của mình chuyển đổi, bạn cần đảm bảo rằng các trang đích của bạn đã được tối ưu hóa hoàn toàn. Trước tiên, hãy kiểm tra xem các trang và quy trình thanh toán của bạn có được sắp xếp hợp lý và khách hàng dễ dàng điều hướng hay không.

Bạn cũng cần xem xét tâm lý người dùng để biết các phương pháp hay nhất về trang đích. Các biểu tượng của niềm tin thể hiện độ tin cậy của bạn có thể đặc biệt có giá trị, chẳng hạn như khi khách hàng đang tiến gần hơn đến việc mua hàng.

Ngôn ngữ truyền cảm hứng, nhạy cảm với thời gian cũng có thể thúc đẩy mọi người nhấp vào “Mua”. Trong mùa lễ, một lời nhắc đơn giản để mua hàng trước một ngày nhất định, chẳng hạn như để đảm bảo hàng đến trước Giáng sinh, có thể rất hữu ích.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng khách hàng thường muốn liên hệ với bạn bằng những câu hỏi đơn giản trong quá trình thanh toán. Nếu họ không thể tìm thấy thông tin liên hệ của bạn một cách dễ dàng, họ thường chỉ cần nhấp vào. Đảm bảo rằng số điện thoại của bạn có sẵn.

Hộp trò chuyện trực tiếp cũng có thể là một cách cực kỳ hữu ích để kết nối khách hàng với đại diện thương hiệu để có những câu hỏi nhanh chóng và dễ dàng. Trò chuyện trực tiếp có tỷ lệ hài lòng cao, với 73% nói rằng họ hài lòng với trải nghiệm của mình. Tùy chọn liên hệ này cũng làm tăng khả năng mọi người sẽ hoàn tất giao dịch mua.

shoe-live-chat-blog-full

Để tối ưu hóa trang của mình, bạn cũng cần thường xuyên thử nghiệm với ngôn ngữ, màu sắc và thiết kế. Bằng cách chạy thử nghiệm A / B, bạn có thể xác định khách hàng thích thiết kế nào nhất trong mùa lễ hội. Đôi khi một cái gì đó đơn giản như một màu khác trên nút “Mua” có thể thúc đẩy chuyển đổi.

Cập nhật các trang của bạn cho mùa giải

Hãy tưởng tượng một khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin trực tuyến về một sản phẩm mà họ muốn tặng cho đối tác của mình vào dịp Giáng sinh. Họ thấy bạn có những gì họ đang tìm kiếm và nhấp vào trang web của bạn một cách hào hứng, nhưng bạn không thể làm mới trang của mình với những ngày nghỉ kéo dài và trang web của bạn cho biết bạn đã đóng cửa. Bạn vừa mất một lần bán hàng.

Kiểu này xảy ra có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận. Khi bạn chuẩn bị cho những ngày lễ, đừng quên những điều cơ bản của việc cập nhật trang web để phản ánh thời gian trong năm.

 • Xem lại các giờ được liệt kê và tính đến bất kỳ doanh số bán hàng mở rộng nào
 • Đảm bảo rằng địa chỉ và chỉ đường của bạn là chính xác và cập nhật

Đảm bảo rằng khoảng không quảng cáo bạn đã liệt kê trực tuyến khớp với những gì có trong cửa hàng của bạn để khách hàng có thể có được bức tranh chính xác về những gì bạn đang cung cấp

Khi xem xét trang web của bạn, hãy ghi nhớ những mối quan tâm của khách hàng. Thông thường, khi bạn đang bán các sản phẩm và dịch vụ là quà tặng Giáng sinh phổ biến, mọi người sẽ lo lắng về việc vận chuyển. Họ biết rằng việc các gói hàng bị chậm lại là điều bình thường khi vào mùa lễ hội bận rộn. Nếu bạn có thể đảm bảo việc vận chuyển trước một ngày nhất định, hãy làm như vậy để giữ an toàn cho khách hàng. Đặt mình vào vị trí của khách hàng và nghĩ về những gì họ muốn xem.

Chuẩn bị cho việc mua hàng trên thiết bị di động và kênh chéo

Mua sắm trên thiết bị di động đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là trong mùa Giáng sinh. Tại BrightEdge, chúng tôi nhận thấy rằng trong quý 3 năm 2014, quy mô đặt hàng trung bình giữa thiết bị thông minh và máy tính để bàn gần như bằng nhau. Điều này cho thấy mọi người không ngại đặt hàng hóa và dịch vụ ở bất kỳ quy mô nào trên thiết bị di động của họ. Không thể bỏ qua thiết bị di động nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ thành công.

Tất nhiên, việc mua hàng trên thiết bị di động thậm chí còn không tính đến những người thực hiện nghiên cứu trực tuyến và sau đó đến một cửa hàng văn phòng phẩm để mua sắm thực tế. Ước tính có khoảng 81% giao dịch mua bắt đầu bằng tìm kiếm trực tuyến.

Mọi người sử dụng internet để tìm hiểu về các lựa chọn khác nhau, đánh giá của khách hàng, giá cả và tính khả dụng. Bạn cũng cần sẵn sàng đáp ứng những khách hàng này và giải quyết nhu cầu của họ. Đảm bảo trang web của bạn đã sẵn sàng cho thiết bị di động bằng cách xem các phương pháp hay nhất của Google dành cho thiết bị di động.

Nhấp và thu thập cũng là một xu hướng đang phát triển, nơi khách hàng có thể đặt trước các mặt hàng trực tuyến và chọn chúng tại cửa hàng. Xem xét liệu cơ sở của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của loại hình dịch vụ này hay không và nếu có thể, hãy triển khai nó để giúp khách hàng hợp lý hóa việc mua hàng của họ.

Halfords-click-and-collect

Khách hàng muốn thấy sự nhất quán giữa danh sách và trải nghiệm trực tuyến và tại cửa hàng. Ví dụ: 69% khách hàng được khảo sát cho biết họ muốn thấy giá cả phù hợp giữa những gì họ nhìn thấy trực tuyến và tại cửa hàng. Tuy nhiên, gần một phần ba nói rằng họ có thể tìm thấy giá tốt hơn trực tuyến. Mong muốn về tính nhất quán này cũng bao gồm các chương trình khuyến mãi và tính sẵn có của mặt hàng.

Bạn cũng không thể bỏ qua tầm quan trọng của mạng xã hội. Các kênh như Instagram và Snapchat giúp mọi người dễ dàng chia sẻ hình ảnh và ý tưởng về quà tặng và các giao dịch mua khác. Hãy nghĩ về cách bạn có thể khuyến khích hành vi này, chẳng hạn bằng cách đăng những bức ảnh hấp dẫn về sản phẩm bạn đang sử dụng.

Mạng xã hội nói chung có thể là nguồn cảm hứng và động lực to lớn để mua hàng. Các kỹ thuật như sử dụng các ưu đãi và yêu cầu người khác chia sẻ giao dịch mua của họ có thể giúp bạn tận dụng các mạng này để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.

Dưới đây là 12 cách để tăng doanh số bán hàng.

 1. Xác định các từ khóa có nhiều khả năng giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi
 2. Sử dụng các từ khóa này để cập nhật nội dung hiện có và tạo tài liệu mới để đáp ứng nhu cầu
 3. Cập nhật các trang đích của bạn bằng các phương pháp hay nhất như biểu tượng tin cậy và điều hướng dễ dàng
 4. Thường xuyên chạy thử nghiệm A / B để tối ưu hóa ngôn ngữ, chủ đề và màu sắc trên các trang đích của bạn
 5. Cập nhật thời gian mở cửa của bạn
 6. Kiểm tra hướng dẫn lái xe và vị trí cho các cửa hàng gạch và vữa của bạn
 7. Xem xét và xác nhận danh sách hàng tồn kho trực tuyến
 8. Đảm bảo trang web của bạn phản ánh các mối quan tâm phổ biến về kỳ nghỉ
 9. Chuẩn bị trang web trên điện thoại di động của bạn cho lượng mua hàng
 10. Giữ cho khoảng không quảng cáo, chương trình khuyến mãi và các chi tiết khác của bạn nhất quán trực tuyến và tại cửa hàng
 11. Sử dụng mạng xã hội để giữ liên lạc với khách hàng và thúc đẩy bán hàng
 12. Tận dụng những lợi thế của mùa Giáng sinh

Kỳ nghỉ lễ đã đến gần. Đừng lãng phí thời gian hoặc mất tiền bằng cách trì hoãn quá trình tối ưu hóa. Năm hứa hẹn sẽ thậm chí còn lớn hơn về mua sắm trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo rằng trang web của bạn đã sẵn sàng để thu hút khách hàng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo