Vấn đề tìm kiếm an toàn khác: Khi nào nên sử dụng HTTPS?

Mùa hè năm ngoái, Google đã thông báo rằng HTTPS sẽ là một tín hiệu xếp hạng nhẹ, điều này đã làm dấy lên rất nhiều cuộc tranh luận khi mọi người cố gắng xác định ý nghĩa của tín hiệu đó và tác động của nó đối với SERPs. Mặc dù được công nhận rộng rãi rằng việc di chuyển hiếm khi là một quyết định tồi, nhiều chủ sở hữu trang web thấy mình bị nản lòng bởi giá cả và nguồn lực tiềm năng cần thiết để thực hiện và muốn biết liệu nó có thực sự xứng đáng với nỗ lực hay không. Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, mỗi nhà điều hành trang web cần phải kiểm tra xem HTTPS có nghĩa là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến các trang web và xếp hạng của họ.

Hiểu HTTP so với HTTPS

HTTP là biểu mẫu tiêu chuẩn được sử dụng khi truy cập các trang web; nó là phần đầu tiên của địa chỉ web. HTTPS bổ sung thêm một lớp bảo mật bằng cách mã hóa nó với SSL và chia sẻ khóa với máy chủ mục tiêu khó bị hack. Khi một trang web được bảo mật hoàn toàn, nhiều trình duyệt web sử dụng thanh màu xanh lá cây – và thường là một ổ khóa nhỏ – để cho người dùng biết rằng thông tin họ đang gửi về trang web đã được bảo mật. Việc chuyển đổi sang HTTPS yêu cầu một trang web phải mua chứng chỉ SSL từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để xử lý thông tin bí mật cần thiết để mã hóa và giải mã các thông điệp mà nó trao đổi. Chứng chỉ SSL có giá từ 59 USD đến 1999 USD mỗi năm, tùy thuộc vào độ mạnh mã hóa, chức năng tương tác của trình duyệt và khả năng bảo vệ trách nhiệm pháp lý trong trường hợp bị hacker tấn công.

Những điều quản trị viên web nên biết về thông báo của Google

Vào tháng 8 năm 2014, Google đã công bố

“[…] Vì vậy, chúng tôi đang bắt đầu sử dụng HTTPS như một tín hiệu xếp hạng. Hiện tại, nó chỉ là một tín hiệu rất nhẹ ảnh hưởng ít hơn 1% các truy vấn toàn cầu và có trọng lượng nhỏ hơn các tín hiệu khác, ví dụ: B. nội dung chất lượng trong khi chúng tôi cho quản trị viên web thời gian để chuyển sang HTTPS. Nhưng theo thời gian, chúng tôi có thể quyết định tăng cường nó vì chúng tôi muốn khuyến khích tất cả chủ sở hữu trang web chuyển từ HTTP sang HTTPS để giữ an toàn cho mọi người trên web. “

Với việc Internet đang phát triển thành một trung tâm thương mại và trao đổi quan trọng như vậy, việc bảo mật thông tin nhạy cảm được gửi qua các trang web nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Mặc dù cứ 26 người Mỹ thì có một người bị đánh cắp trong năm qua, nhưng mối đe dọa từ việc hack và kẻ trộm danh tính đối với các cá nhân đã dần giảm bớt.

Nạn nhân gian lận từ chối

Năm nay, các cuộc tấn công hack lớn vào các doanh nghiệp và chính phủ đã gia tăng, đặc biệt là chống lại Sony và Văn phòng Quản lý Nhân sự của chính phủ Hoa Kỳ. Chiến tranh mạng được coi là mối đe dọa lớn hơn chủ nghĩa khủng bố cách đây hai năm, vì vậy an ninh ngày càng được cập nhật và khiến người ta khiếp sợ.

Google báo cáo các HTTP ảnh hưởng ít hơn 1 phần trăm các truy vấn

Có một thỏa thuận chung rằng việc chuyển tất cả các trang web sang HTTPS sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dùng. Tín hiệu xếp hạng HTTPS được thực hiện theo thời gian thực, tức là nếu các URL được thay đổi và URL HTTPS mới được Google lập chỉ mục, thì sự thay đổi sẽ diễn ra ngay lập tức, mặc dù hơi nhỏ và chỉ hiển thị sau hậu trường.

Ngay cả Google cũng cho biết sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng ít hơn 1% các yêu cầu. Bài đăng trên blog so sánh việc sử dụng HTTPS với việc Google sử dụng tốc độ trang làm công cụ sửa đổi. Thuật toán của Google chỉ tính đến tốc độ trang khi cố gắng quyết định liệt kê trang web nào trong số hai trang web được xếp hạng tương tự nhau đầu tiên; nói cách khác, nếu thuật toán phải quyết định giữa hai trang web có cùng tín hiệu, một HTTP và một HTTPS khác, thì trang sau sẽ xếp hạng cao hơn.

Đây là cách quyết định có chuyển sang HTTPS hay không

Để quyết định có thực hiện chuyển đổi hay không, bạn nên xem xét loại trang web bạn đang chạy. HTTPS giúp gửi thông tin an toàn trực tuyến, điều này có thể làm cho nó rất có giá trị đối với bất kỳ loại trang web tài chính hoặc thương mại điện tử nào. Nếu trang web của bạn đang yêu cầu thông tin nhạy cảm từ đối tượng của bạn, động thái này chắc chắn sẽ giúp bạn có được lòng tin của khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn có một blog hoặc thậm chí một trang web tiêu chuẩn, câu trả lời sẽ ít rõ ràng hơn. Trong thông báo ban đầu, Google đã chỉ ra rằng có thể làm cho HTTPS trở thành một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ hơn trong tương lai. Các yếu tố lấy người dùng làm trung tâm khác – chất lượng nội dung, tỷ lệ thoát và các thước đo tương tự về trải nghiệm người dùng – có khả năng tiếp tục xếp hạng cao hơn, nhưng HTTPS có thể trở nên nổi bật hơn trong những năm tới.

Nói chung, đây có lẽ là một ý tưởng hay nếu các trang web có đủ nguồn lực để thực hiện chuyển đổi. Nó sẽ giúp làm cho trang web an toàn hơn cho người dùng và thiết lập trang web để thành công nếu tín hiệu tăng giá trị. Mặc dù nó không bảo vệ chống lại tất cả các loại hack hoặc tấn công, nhưng nó là một bước đi đúng hướng và có thể làm cho thông tin được gửi và nhận an toàn hơn.

Đối với những người có nguồn lực hạn chế, như một blogger chạy một trang web đơn giản với ít hoặc không có doanh thu, việc chuyển đổi có thể chưa xứng đáng. Nếu đây là một nỗ lực, có thể là một phương pháp hay để chờ xem Google diễn giải tín hiệu như thế nào trong tương lai.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo