Vậy RankBrain là cái quái gì?

Bạn chắc chắn sẽ nhận được một số tiêu đề trong các tin tức tuần này như “Google tiết lộ thuật toán học máy mới” hoặc “Google chuyển tìm kiếm sang trí tuệ nhân tạo” hoặc “Máy móc đã vượt qua, hét lên vì” Ngọn đồi bị che khuất “.”

Cái thứ hai đến từ tờ rơi quảng cáo đường phố của riêng tôi The Sensationalist Times.

Tin đồn (cả hợp pháp và không chính đáng) xuất phát từ một cuộc phỏng vấn được Bloomberg công bố cách đây vài ngày, trong đó Greg Corrado, một nhà nghiên cứu cấp cao của Google, tuyên bố rằng “một phần rất lớn” trong số hàng triệu truy vấn mỗi giây, những người nhập vào google đã được thông dịch bởi một hệ thống trí tuệ nhân tạo có biệt danh là RankBrain.

Người ta cũng thấy rằng RankBrain hiện là tín hiệu quan trọng thứ ba góp phần vào kết quả của một truy vấn tìm kiếm. Điều này khá quan trọng và bạn có thể hiểu được sự quan tâm kết quả từ bất kỳ ai thậm chí quan tâm đến tìm kiếm.

Như chính Corrado khiêm tốn nói …

“Tôi đã rất ngạc nhiên … Tôi sẽ gọi nó tốt hơn chúng tôi mong đợi.”

Vì vậy, hãy trả lời một số câu hỏi dựa trên bằng chứng hiện có …

RankBrain là gì?

Đây là một hệ thống trí tuệ nhân tạo do Google phát triển giúp xử lý kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng máy học.

Máy học về cơ bản là một dạng AI liên quan đến việc tạo ra các chương trình máy tính có thể dạy bản thân tiến hóa và thay đổi khi tiếp xúc với các loại dữ liệu khác nhau (trong trường hợp này là tìm kiếm).

Làm thế nào nó hoạt động?

Ở đây chúng tôi đề cập đến nhà khoa học nghiên cứu hàng đầu tại Google …

RankBrain nhúng một lượng lớn ngôn ngữ viết trong các đơn vị toán học ở một định dạng mà máy tính có thể hiểu ý nghĩa và lọc kết quả cho phù hợp.

Mục đích của nó là gì?

Về cơ bản, nó được sử dụng để xử lý các câu hỏi không rõ ràng hoặc duy nhất chưa từng được gửi đến Google trước đây.

Theo Google, các tìm kiếm hoàn toàn mới chiếm tới 15% tổng số tìm kiếm mỗi ngày và như Search Engine Land đã chỉ ra, Google xử lý 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, có nghĩa là 450 triệu lượt mỗi ngày là duy nhất về bản chất của chúng.

Rõ ràng là cần phải sử dụng học máy để đáp ứng nhu cầu tuyệt đối của người dùng. RankBrain cũng đang có dấu hiệu cải thiện trong các kỹ sư tìm kiếm của chính Google. Những người đứng sau phần mềm tìm kiếm được yêu cầu xem các trang khác nhau và dự đoán trang nào sẽ xếp hạng trên đầu kết quả của Google. Mọi người đoán đúng 70% thời gian, RankBrain chính xác 80% thời gian.

Tôi phải sợ hãi?

Chắc chắn rồi. Như tôi đã nói trong tập quảng cáo đường phố của mình, mà bạn có thể ném vào thùng rác ngay lập tức sau khi tôi đặt nó vào tay bạn, “chạy cho núi”.

Cho thật?

Không. Tôi chắc chắn rằng mọi thứ sẽ ổn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo