Vì vậy, hãy tạo chương trình giải thưởng của riêng bạn và trở thành người chiến thắng SEO

Giải thưởng Stephen ColbertBạn đã bao giờ cân nhắc tổ chức một buổi lễ trao giải để xây dựng liên kết chưa? Một chương trình giải thưởng mà công ty của tôi đã thực hiện vào năm 2013 bao gồm các liên kết từ 124 tên miền duy nhất.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách tổ chức một chương trình giải thưởng để kiếm được các liên kết chất lượng và hơn thế nữa, chẳng hạn như:

 • Tín hiệu tương tác thương hiệu
 • Tín hiệu tương tác của người dùng
 • Tín hiệu cho sự tham gia xã hội

Tất cả những điều này, trực tiếp hoặc gián tiếp, sẽ giúp trang web của bạn hoạt động tốt trên Google.

Việc trao phần thưởng cũng có thể giúp bạn tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập mà bạn có thể kiếm tiền, miễn là bạn đưa ra được ưu đãi phù hợp.

Nhưng ngoài các liên kết, tín hiệu xếp hạng và tăng lưu lượng truy cập, bạn chỉ cần tặng lại một thứ gì đó và ăn mừng cho những người trong ngành của bạn đã đạt được điều gì đó đáng chú ý.

Bạn thấy đấy, xây dựng liên kết không phải lúc nào cũng hoàn toàn ích kỷ. Trên thực tế, khi bạn tập trung ít hơn vào các liên kết và nhiều hơn vào lòng nhân từ, bạn đang xây dựng các liên kết tốt nhất.

Sự thúc đẩy của các giải thưởng

Ban đầu chúng tôi có ý tưởng về các giải thưởng công nhận trong ngành từ Giải thưởng SEMMY của Matt McGee. Nếu bạn chưa biết, SEMMYs là một chương trình giải thưởng hàng năm nhằm vinh danh những bài báo và tác giả xuất sắc nhất trong ngành tiếp thị tìm kiếm.

McGee cuối cùng đã ngừng tổ chức SEMMYs, có lẽ là vì tổ chức một lễ trao giải tấn công việc. Trên thực tế, bây giờ tôi đã tự mình thực hiện một vài công việc, tôi có thể nói rằng đó có lẽ là dự án xây dựng liên kết tốn nhiều thời gian nhất mà tôi từng tham gia. Tuy nhiên, nó có thể là thành công và phần thưởng cá nhân nhất.

Ngay cả khi SEMMY đã chết, khái niệm giải thưởng ngành vẫn là một khái niệm khả thi và thực sự có thể được ánh xạ tới bất kỳ thị trường ngách nào. Bởi vì cho dù ngành của bạn có nhàm chán đến đâu, vẫn có người viết về nó với niềm đam mê và quyết tâm và tạo ra những nội dung thực sự có giá trị.

Cách định dạng giải thưởng

Giống như SEMMYs, chúng tôi muốn tôn vinh các bài báo về ngành hay nhất trên trang web của chúng tôi trong năm dương lịch vừa qua. Từ quan điểm liên quan đến thời gian và nhiệm vụ:

 • Bắt đầu quản lý nội dung vào giữa tháng 12 năm 2012
 • Giải thưởng bắt đầu vào cuối tháng 1 năm 2013
 • Đã thực hiện rất nhiều công khai và quảng bá để quảng bá
 • Hãy để cuộc bỏ phiếu diễn ra trong ba tuần (vâng, đã có một thành phần bỏ phiếu)
 • Công bố những người chiến thắng và á quân vào tuần thứ hai của tháng hai

Từ đầu đến cuối, toàn bộ dự án mất khoảng hai tháng, mất khoảng 40 giờ công và tiêu tốn của chúng tôi khoảng 2.500 đô la (bao gồm giờ công, thiết kế và quảng cáo). Đó là cách chúng tôi đã làm điều đó.

Đề cử

Chúng tôi có một nhà văn / biên tập viên điều hành blog cho trang web mà chúng tôi đã tổ chức giải thưởng. Biên tập viên đã chăm sóc các ấn phẩm, blog và bài báo trong ngành được đề cử cho giải thưởng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tự mình khám phá loại nội dung này hoặc thuê ai đó.

Để tìm nội dung tốt nhất trong ngành, biên tập viên của chúng tôi đã sử dụng một loạt các công cụ nhận dạng nội dung và sử dụng một loạt các tiêu chí dựa trên hiệu suất như:

 • Nội dung được viết tốt và nhiều thông tin như thế nào
 • Nó hấp dẫn như thế nào (lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội)
 • Mức độ phổ biến (lượt xem trang, danh sách bài đăng phổ biến, IBL)

Với các đề cử, chúng tôi muốn tạo ra một mạng lưới khá rộng rãi, bởi vì chúng tôi càng công nhận nhiều quán rượu và tác giả, thì chúng tôi càng có thể tạo ra nhiều sự quan tâm và tiếp cận hơn (và mở rộng quy mô) cho các giải thưởng.

Chúng tôi đã đề cử khoảng 10 bài báo từ 10 danh mục khác nhau, từ các chủ đề đa mục đích chung (như các bài báo theo định hướng công nghệ từ thị trường ngách của chúng tôi) đến các tập hợp con phân loại trong lĩnh vực này (như PPC là một tập hợp con của tiếp thị internet).

Tổng cộng, chúng tôi đã đề cử khoảng 100 hạng mục khác nhau cho một giải thưởng. Và những bài báo này đã được viết bởi 100 tác giả khác nhau và được xuất bản trên khoảng 70 blog và quán rượu khác nhau. Đó là rất nhiều cơ hội bán hàng và quảng cáo được tích hợp sẵn. Ý tôi là, mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu nội dung tốt nhất, nhưng chúng tôi cũng muốn tăng cường sự hiện diện nhiều nhất có thể.

Tổ chức lễ trao giải

Các giải thưởng là một thực thể hoàn toàn tách biệt với trang web chính, vì vậy chúng tôi cảm thấy họ nên có một phần của riêng mình. Trong trường hợp trang web chính mang tính thương mại hơn và được thiết kế để tạo khách hàng tiềm năng, các giải thưởng bao gồm mức độ tương tác, bán hàng, xây dựng thương hiệu, nhận biết, v.v.

Chúng tôi đã tổ chức khu vực trao giải thưởng như một loại trang web nhỏ với:

 • Một mẫu thiết kế mới và khác biệt. Lưu ý: Đừng tham rẻ ở đây vì thiết kế giúp truyền tải uy tín.
 • Microbranding: Chúng tôi đã đặt cho các giải thưởng cái tên dễ nhớ của riêng họ để thiết lập họ như một đơn vị độc lập và tạo sự khác biệt với trang web chính.
 • Một ưu đãi mềm, chuyên dụng để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập. Ưu đãi thế hệ khách hàng tiềm năng trên trang chính không phù hợp ở đây. Trên thực tế, chúng tôi lo ngại rằng nó có thể khiến mọi người thất vọng và ảnh hưởng đến việc phân phối. Vì vậy, chúng tôi đã tạo bản tải xuống hướng dẫn miễn phí dưới dạng đề nghị thanh bên.
 • Biểu tượng Niềm tin: Chúng tôi đã thêm các biểu trưng và huy hiệu “như đã thấy” cho các tổ chức trong ngành mà chúng tôi là thành viên.

Từ quan điểm cấu trúc, chúng tôi đã bao gồm:

 • Một trang chỉ mục chính giải thích những gì chúng tôi đang làm và tại sao.
 • Một trang với các tiêu chí để chọn những người được đề cử.
 • 10 trang danh mục mục và trên mỗi trang chúng tôi có:
  • Được liệt kê và liên kết với mọi mục chúng tôi đề cử.
  • Chứa một đoạn trích từ văn bản tổng quan ban đầu cho mỗi bài đăng để các công cụ có thể truy cập nó.
  • Một thành phần bỏ phiếu với WP Polls được kích hoạt.
  • Chia sẻ các nút

Điều đáng chú ý ở đây là các trang danh mục bài viết này xếp hạng tốt và vẫn có lưu lượng truy cập thụ động liên tục cho các truy vấn như:

 • [“industry topic” + “articles”]
 • [“industry topic” + “blogs”]

Những gì đã được dự định ngay từ đầu.

Tiếp cận và quảng cáo

Sau khi chúng tôi có danh sách các ứng cử viên, chúng tôi đã gửi cho mỗi người một email được cá nhân hóa để thông báo cho họ biết họ đã được đề cử cho một giải thưởng. Chúng tôi cũng đã gửi email cho các biên tập viên của họ (nếu họ đã đóng góp cho blog hoặc ấn phẩm) và / hoặc người sử dụng lao động của họ (nhiều người đã đóng góp cho blog của công ty).

Trong email chúng tôi đã bao gồm:

 • Tại sao bài viết của bạn được chọn.
 • Nơi họ có thể bỏ phiếu.
 • Thời hạn bình chọn và thời điểm chúng tôi muốn công bố những người chiến thắng.
 • Liên kết đến các huy hiệu được đề cử (chúng tôi đã tạo các huy hiệu được đề cử cho người được trao giải thưởng tùy chỉnh như một phần của chiến dịch xây dựng liên kết / xây dựng thương hiệu).

Chúng tôi cũng khuyến khích mọi người giúp truyền bá thông tin, chia sẻ nó với khán giả và những người theo dõi họ trên mạng xã hội và bình chọn cho các bài viết yêu thích của họ.

Những phản hồi tích cực mà chúng tôi nhận được là rất nhiều và một chút bất ngờ. Hầu hết những người được đề cử đều cảm ơn chúng tôi vì vinh dự và đã hỗ trợ công việc của họ. Họ thực sự biết ơn và biết ơn vì những gì cảm thấy tốt.

Với số lượng tác giả bài báo tham gia, các quán rượu và blog mà họ viết, và khán giả của họ, chúng tôi đã có một bản phân phối “tích hợp sẵn” tuyệt vời. Nhưng chúng tôi cũng phải thông báo cho các cơ quan khác trong ngành về điều đó. Vì vậy, chúng tôi đã tài trợ giải thưởng theo những cách sau:

 • Tạp chí ngành
 • Quán rượu thương mại
 • Blogger trong ngành
 • Các tổ chức trực thuộc và hiệp hội quốc gia

Chúng tôi cũng đã phát hành một số thông cáo báo chí khi chúng tôi công bố giải thưởng và công bố những người chiến thắng. Tóm lại, các giải thưởng đã được đón nhận rất tốt và chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự đưa tin của giới truyền thông.

Tôi nghĩ rằng một trong những chìa khóa chính để thành công ở đây với việc tiếp cận và quảng bá là nỗ lực của chúng tôi để biến sự kiện này trở thành một sự kiện hợp pháp. Tôi nghĩ rằng nó cho thấy rằng chúng tôi đã xem xét nó và đầu tư.

Mặt khác, nếu chúng tôi kết hợp tất cả những điều này lại với nhau bằng các phím tắt và thủ thuật spam và với mục tiêu duy nhất là “xây dựng liên kết”, chúng tôi sẽ không bao giờ đạt được mức độ tiếp cận, phân phối và tham gia như vậy.

Làm thế nào mọi thứ rung chuyển

Trong ba tuần giải thưởng diễn ra, chúng tôi đã tạo ra gần 30.000 lượt truy cập duy nhất. Trong bảng dưới đây, bạn có thể thấy rằng lưu lượng truy cập đã tăng vọt khi chúng tôi công bố giải thưởng.

Giải thưởng hiển thị lưu lượng truy cập

Đối với các KPI khác, chúng tôi đã tạo như sau:

Liên kết (và hàng tấn trong số chúng)

Các giải thưởng nhận được liên kết từ 124 tên miền duy nhất. Sau khi chi tổng cộng 2.500 đô la cho dự án, đó là 20 đô la cho mỗi liên kết, đây là một ROI tốt đến mức nực cười.

Chúng tôi đã kiếm được các liên kết từ một số nguồn / chiến thuật khác nhau bao gồm:

 • Liên kết biên tập: Các tác giả bài viết và các tổ chức / quán rượu mà họ làm việc đăng các bài đăng thông báo các đề cử và yêu cầu khán giả bình chọn cho họ. Sau khi trao giải, họ đã đăng những bức thư chúc mừng cho những người chiến thắng và á quân.
 • Huy hiệu: Chúng tôi đã tạo các huy hiệu được gắn thương hiệu tùy chỉnh có nhúng HTML cho những người được đề cử, cũng như huy hiệu cho người chiến thắng và á quân. Khoảng 40% những người được đề cử đã thêm huy hiệu trên trang web của họ.
 • Đường liên kết mạng xã hội: Các tác giả bài viết và tổ chức / quán rượu của họ trên Google+ đã tự quảng cáo và bình chọn đáng kể.
 • Liên kết bìa: Các giải thưởng cũng được giới thiệu trên một số quán rượu, blog nổi tiếng trong ngành và một số hiệp hội ngành lớn khi chúng tôi công bố giải thưởng và công bố những người chiến thắng ba tuần sau đó.

Nói chung, nó giống như một làn sóng thủy triều từ bên trái. Ngoài ra, vì các liên kết này hầu như chỉ đến từ các trang web theo ngành cụ thể, chúng có liên quan nhiều đến trang web của chúng tôi và càng tự nhiên càng tốt.

Các liên kết mà chúng tôi kiếm được cũng rất dễ bảo vệ vì tôi nghi ngờ bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào sẽ cố gắng tái tạo loại chiến dịch liên kết này với thời gian và nỗ lực liên quan. Hầu hết trong không gian này là những kẻ gửi thư rác thành công, những người vẫn dựa vào các hoạt động liên kết lôi kéo.

Tín hiệu cho sự tham gia xã hội

Hầu hết trong số này đến từ Facebook, Twitter và Google+. Nhiều người được đề cử và các tổ chức mà họ làm việc đã tích cực thu hút phiếu bầu trên các trang Facebook của họ và lưu lượng truy cập Facebook là đề xuất hàng đầu của chúng tôi. Twitter đã gửi nhiều đề xuất thứ hai và chúng tôi đã tạo một thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter được những người được đề cử tích cực sử dụng.

Tín hiệu tương tác thương hiệu

Các giải thưởng và thương hiệu chính của chúng tôi đã được giới thiệu tại một số quán rượu nổi bật trong ngành. Chúng tôi cũng có sự gia tăng về tìm kiếm thương hiệu và điều hướng (cho cả trang chính và giải thưởng), hoạt động hài lòng của người dùng mạnh mẽ, lượt truy cập lặp lại, v.v.

Giá trị thương hiệu và lợi thế thương mại

Chúng tôi cũng đã xây dựng một số mối quan hệ thực sự có giá trị trong ngành và thậm chí đã giành được một số nhà truyền bá thương hiệu. Một lần nữa, mọi người thực sự đánh giá cao việc một người nào đó trong lĩnh vực này kỷ niệm công việc của họ, giúp quảng bá nội dung của họ và làm cho trang web của họ được biết đến nhiều hơn. Vì vậy, họ có lợi nhất khi hỗ trợ chúng tôi quảng bá giải thưởng. Càng có nhiều người biết về giải thưởng, họ sẽ càng xem tác phẩm của họ nhiều hơn.

Bản tóm tắt

Mọi người nổi lên như một người chiến thắng với dự án này. Và không có quá nhiều chiến dịch tiếp thị diễn ra như thế này. Nhưng khi họ làm vậy, cảm giác thật tuyệt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo