Việc lập chỉ mục ứng dụng bây giờ sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của Google

Google đã cải thiện chức năng tìm kiếm ứng dụng của mình cho Android bằng cách thêm các nút cài đặt vào kết quả tìm kiếm. Chức năng tìm kiếm được cải thiện cũng sẽ có tác động đến xếp hạng tìm kiếm trên Android, theo blog chính thức của Google.

Tìm kiếm ứng dụng từ lâu đã trở thành điểm yếu của các nhà phát triển ứng dụng, nhưng Google đang cố gắng khắc phục vấn đề này bằng cách giúp người dùng tìm thấy nội dung ứng dụng dễ dàng hơn. Blog của Google tuyên bố đã lập chỉ mục hơn 30 tỷ liên kết trong các ứng dụng, vì vậy người dùng hiện có thể khám phá các ứng dụng mà không cần cài đặt chúng. Các nút để cài đặt ứng dụng hiện cũng xuất hiện trong một số tìm kiếm có liên quan trên Android dành cho các nhà phát triển sử dụng lập chỉ mục ứng dụng. Bằng cách nhấn vào nút “Cài đặt”, người dùng sẽ được đưa đến Cửa hàng Google Play, nơi họ sẽ được hướng dẫn tải xuống ứng dụng. Google cũng đã thông báo rằng việc lập chỉ mục ứng dụng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trên các thiết bị Android.

Trong một bước tiến xa hơn, Google hy vọng sẽ giúp người dùng thực hiện cả tìm kiếm thực tế và truy vấn trực tuyến. Googling Find My Items hiện cung cấp cho người dùng tùy chọn gọi điện thoại bị thất lạc trong nhà hoặc ô tô của họ hoặc sử dụng vị trí địa lý để tìm điện thoại bị mất thông qua Google Maps. Để sử dụng tính năng Tìm điện thoại của tôi, người dùng chỉ cần tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng Google.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo