Việc sử dụng menu thả xuống có tác động tiêu cực đến thẩm quyền của trang không?

Câu hỏi “Hỏi SEO” hôm nay đến từ Joe đến từ Croatia. Điều này giải quyết một vấn đề mà mọi chuyên gia SEO đều đã thấy – hoặc sẽ thấy vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ.

Joe hỏi:

“Tôi có câu hỏi về tác động của menu thả xuống / liên kết ẩn đối với thẩm quyền của các trang.

Vì vậy, trang web của chúng tôi là về dữ liệu và thống kê thể thao, trên đó chúng tôi hiển thị các trò chơi thể thao khác nhau được chơi ở các quốc gia khác nhau trên trang chủ của chúng tôi. Đối với trải nghiệm người dùng và đối với phần kỹ thuật của trang, các kết quả phù hợp này được hiển thị trong menu thả xuống cho mỗi quốc gia. Nếu menu quốc gia không được nhấp vào, các kết quả phù hợp này sẽ ẩn đối với cả người dùng và Google. Điều đó có ảnh hưởng tiêu cực đến các trang đối sánh về mặt thẩm quyền và nó có ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin không? “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều hướng và menu là một lĩnh vực lớn mà các chuyên gia SEO có thể cải thiện trang web của họ hoặc gây hại nhiều hơn là có lợi.

Tại sao menu điều hướng lại quan trọng trong SEO

Có rất nhiều suy nghĩ trong menu, không chỉ từ quan điểm SEO mà còn từ quan điểm UX, sáng tạo, khả năng tiếp cận và phát triển.

Từ quan điểm SEO, điều hướng là cơ hội tốt nhất để bạn tác động đến Xếp hạng trang của các trang nội bộ của bạn.

Đây là nơi bạn kiểm soát các liên kết và dòng chảy qua trang web của mình giống như bất kỳ cơ quan nào (tất cả chúng ta có thể ngừng nói “Link Juice” không?).

Các menu điều hướng cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cách tổ chức trang web của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi thường được hỏi: “Nếu liên kết nằm trong sơ đồ trang web, chúng tôi có cần nó trong menu điều hướng chính không?”

Câu trả lời là có bạn làm!

Nếu liên kết không đủ quan trọng đối với bạn để đưa nó vào điều hướng của bạn và hiển thị nó cho người dùng, tại sao các công cụ tìm kiếm lại coi việc hiển thị nó cho người dùng là quan trọng?

Vì vậy, hãy quay lại câu hỏi của Joe: có tác động tiêu cực đến thẩm quyền đối với các trang trong menu thả xuống của bạn không?

Nó phụ thuộc vào!

Tùy thuộc vào cách thực đơn của bạn được mã hóa, đây sẽ là các liên kết thứ cấp và thứ ba có thể không hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Điều này không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với các trang này, nhưng nó cũng không phải là lý tưởng về mặt tối ưu hóa tổng thể của chúng.

Nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin.

Nhiều chuyên gia SEO tin rằng Google thu thập dữ liệu các trang dựa trên Xếp hạng trang của họ, vì vậy việc có nhiều liên kết nội bộ hơn đến trang sẽ làm tăng cơ hội trang đó được phát hiện và thu thập thông tin, và Xếp hạng trang cũng vậy!

Mặc dù tôi không tin vào khái niệm tạo Xếp hạng trang, nhưng điều quan trọng là phải xem xét hệ thống điều hướng của bạn từ quan điểm của một biểu đồ liên kết.

Ghi chú bên lề: Vài năm trước, Dixon Jones đã có một bài nói chuyện tuyệt vời tại một hội nghị về sự thay đổi của CNN trong điều hướng ảnh hưởng đến Xếp hạng trang của các trang web cách xa chúng một số liên kết vì chúng đã thay đổi nghệ thuật liên kết nội bộ quá nhiều. Tôi không thể tìm thấy bài thuyết trình này trực tuyến, nhưng đây là một bài đăng trên blog nói về lý thuyết.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Những cân nhắc quan trọng về hệ thống phân cấp điều hướng

Khi thiết kế hệ thống phân cấp điều hướng, điều quan trọng là phải xem xét luồng người dùng và các trang quan trọng.

Không phải mọi trang đều phải có trong menu. Tuy nhiên, phải có một đường dẫn thu thập thông tin rõ ràng từ trang chủ đến tất cả các trang khác trên trang web – một đường dẫn không bao gồm sơ đồ trang web.

Bạn sẽ thấy rằng nhiều trang web bán lẻ hàng đầu có menu chính trên trang chủ của họ, nhưng sau đó thêm menu phụ với nhiều liên kết hơn đến danh mục đó trên các trang danh mục hoặc trang con.

Bạn đã chọn chuyển “quyền hạn” của mình cho tập hợp con các trang này và sau đó để tất cả các trang đó liên kết đến mọi thứ khác. Đây không phải là một chiến lược tồi và tôi đã sử dụng nó trong quá khứ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Luôn tạo một sơ đồ với các liên kết nội bộ để đảm bảo rằng bạn đang thực sự gửi các tín hiệu mà bạn muốn gửi.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này với các công cụ như Screaming Frog, Sitebulb, Majestic, PowerMapper, hoặc thậm chí chính Gephi và danh sách các liên kết nội bộ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng điều hướng của bạn không chiếm phần lớn nội dung trên trang.

Các công cụ tìm kiếm đã thực sự giỏi trong việc xác định nội dung nằm trong phần nào của trang, nhưng tôi vẫn thấy rất nhiều trang web có khả năng điều hướng tuyệt vời đến nỗi nó chiếm khoảng 90% nội dung của trang.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này không lý tưởng và có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm (và mọi người).

Để biết thêm thông tin về các phương pháp điều hướng tốt nhất, hãy xem Cách Cải thiện Điều hướng Trang web của Bạn: 7 Phương pháp Tốt nhất Cần thiết.

Kết luận, câu trả lời cho câu hỏi của Joe là ở mỗi trang web là khác nhau. Tôi hy vọng câu trả lời của tôi cung cấp cho bạn một số nguồn tư liệu và nguồn lực để giúp bạn tìm ra con đường tốt nhất về phía trước trong tình huống cụ thể của bạn.

Nhiêu tai nguyên hơn:

quảng cáo

Đọc bên dưới


Ghi chú của biên tập viên: Hỏi một SEO là một chuyên mục tư vấn SEO hàng tuần được viết bởi một số chuyên gia SEO tốt nhất trong doanh nghiệp và được lựa chọn bởi Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Bạn có câu hỏi về SEO? Điền vào biểu mẫu của chúng tôi. Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo